Nhà máy sản xuất nước ép chanh leo puree & cô đặc gồm:

Chế biến nước ép trái cây

Nước ép trái cây nhiệt đới – lợi thế lớn của Việt Nam khi xuất khẩu tới thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật, …

Việt Nam chúng ta có thể trồng rất nhiều loại trái cây nhiệt đới khác nhau, đây là một lợi thế vô cùng to lớn do đặc điểm trái cây nhiệt đới của Việt nam có chất lượng cao, màu sắc, hương vị đa dạng, hấp dẫn & được khách hàng tin dùng.

Quý vị mong muốn nhận được thông tin thị trường nước ép trái cây tại Châu Âu, hãy để lại thông tin

đăng ký nhận thông tin

Nhóm thiết bị tiếp nhận, rửa, phân loại, chọn lọc trái cây

Thông thường khi thiết kế nhà máy sản xuất nước ép trái cây puree, cô đặc thì chúng ta cần quan tâm tới việc thiết kế khu vực tiếp nhận trái cây nguyên liệu cho phù hợp với nhiều loại trái cây nhiệt đới khác nhau theo mùa như: chanh leo, dưa thơm, xoài, mãn cầu, thanh long, … đảm bảo có diện tích đủ lớn để xa tải, container, băng tải, xe nâng, cân điện tử, p.. phục vụ nâng và hạ trái cây nguyên liệu ở dạng bao lưới, sọt nhựa, sọt kim loại, ….Tiếp đến có thể lăp đặt các thiết bị tách lá, cành theo phương pháp lòng quay để loại bỏ bớt lá, cành trước khi trái cây được chuyển tới các bể, bồn rửa nước có khí sục và bơm lọc tuần hoàn, …

Chế biến nước ép trái cây

Nhóm thiết bị tách dịch trái cây

Trái cây sau khi được rửa sạch, được chuyển tới nhóm thiết bị tách dịch trái cây. Tai đây tùy thuộc vào từng loại trái cây khác nhau (xoài, bơ, chuối, chanh leo, dứa, mãng cầu..), trái cây sẽ được các loại máy cắt, ép, ly tâm, gia nhiệt, .. để xử lý tách được hạt và vỏ bã được chuyển qua đường thải bã ra ngoài. Toàn bộ phần dịch trái cây bao gồm thịt nhuyễn sẽ được chuyển tới các máy chà và quay ly tâm với tốc độ cao để đảm bảo hiệu suất thu hồi dịch quả cao nhất.

Thiết bị thu hồi hương trái cây

Thiết bị thu hồi hương

Đây là một thiết bị được thiết kế rất đặc biệt, có thể thu hồi hương trái cây ở dạng hương nặng (sử dụng trong ngành công nghiệp đồ uống) và hương nhẹ (sử dụng trong ngành hóa dược) có chất lượng cao. 

Cảm ơn nhà sản xuất Tropical Food Machinery đã nghiên cứu, phát triển công nghệ và thiết bị thu hồi hương trái cây có hiệu suất thu hồi hương liệu rất cao. 

Việc khai thác vận hành thiết bị đơn giản, hệ thống làm việc trên nguyên tắc máy quay ly tâm tốc độ cao, trong điều kiện nhiệt độ lạnh sâu (ít nhất là -15Deg C) và sử dụng bơm chân không để tách hoàn toàn hương liệu ra khỏi hỗn hợp dịch lỏng nước trái cây. 

đắng ký nhận thông tin

Nhóm thiết bị bay hơi, cô đặc.

Để lựa chọn đúng công nghệ & thiết bị cho phần bay hơi, cô đặc dịch nước ép trái cây, chúng tôi căn cứ trên độ nhớt của dịch nước ép, tỷ lệ thịt quả, màu sắc, hương liệu, … và một số yếu tố khác để đảm bảo sao cho dịch nước ép trái cây cô đặc có giá trị cao nhất bán ra thị trường.

Hệ thống thiết bị bay hơi cô đặc có thể là loại: màng rơi, tuần hoàn cưỡng bức, truyền nhiệt qua tấm bản mỏng, ống lồng ống, ..

Thường thì nhóm thiết bị bay hơi, cô đặc này sử dụng nguồn nhiệt lớn, nên sẽ được lắp đặt, tách rời khu vực chế biến, có thể lắp ngoài trời và thông thoáng, dễ dàng vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng.

đăng ký nhận thông tin
Thiết bị bay hơi cô đặc
Thiết bị tiệt trùng
đăng ký nhận thông tin

Thiết bị tiệt trùng dịch trái cây

Thiết bị tiệt trùng ống lồng ống do Tropical Food Machinery SRL thiết kế với công nghệ tiên tiến nhất, hoạt động tự động và được tự động hóa các chu trình xử lý nhiệt cực kỳ an toàn và đáng tin cậy đối với sản phẩm là nước trái cây có độ nhớt và thành phần thịt quả khác nhau.

Thiết bị tiệt trùng được chế tạo hoàn toàn bằng thép không gỉ AISI 304 hoặc 316. Các bộ phận cũng được lắp đặt trên cấu trúc hộp, ống kim loại cứng vững.

Các thiết bị thành phần chất lượng cao nhất, nên thiết bị tiệt trùng do Tropical Food Machinery SRL sản xuất tin cậy, có thể làm việc liên tục để đáp ứng tần suất sử dụng cao trong thời gian thu hoạch các sản phẩm trái cây theo mùa vụ.

Hoạt động của thiết bị tiệt trùng hoàn toàn tự động trong ba bước xử lý: khử trùng, sản xuất và làm sạch CIP. Tất cả dữ liệu liên quan của quy trình được đăng ký bởi hệ thống tự động và được cung cấp cho Kiểm soát chất lượng của nhà máy. Thêm vào đó hệ thống giám sát có thể được cung cấp để kiểm soát và giám sát các hoạt động của hệ thống thiết bị thông qua một thiết bị đầu cuối từ xa.

Thiết bị tiệt trùng thường lắp với các thiết bị bài khí, thiết bị đồng hóa để đảm bảo chất lượng dịch trái cây luôn đồng nhất, có chất lượng cao.

Thiết bị chiết rót vô trùng

Thiết bị chiết rót, đóng gói chất lỏng vô trùng thích hợp cho đóng gói sản phẩm nước trái cây cô đặc, đồ uống,..

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, sự sáng tạo của của nhà khoa học mà máy chiết rót chất lỏng vô trùng được sản xuất theo công nghệ hiện đại trên dây chuyền sản xuất tiên tiến mang lại chất lượng sản phẩm cao hơn so với các loại máy đóng gói khác. 

Thiết bị chiết rót, đóng gói vô trùng là tổ hợp của các thiết bị chuyên dụng kết nối liên hợp đảm bảo quá trình sản xuất sản phẩm diễn ra tự động và liên tục.  Bộ phận gia nhiệt có nhiệt độ ống lồng ống  được điều khiển phù hợp cho từng công tiệt trùng, làm mát dịch trái cây phù hợp để đảm bảo dịch trái cây được tiệt trùng.

Thiết bị chiết rót, đóng gói vô trùng có khả năng làm việc hiệu quả cao, tiếng ồn thấp, vận hành đơn giản, an toàn, hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu dài. Do vậy mà loại thiết bị chiết rót, đóng gói vô trùng thích hợp sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến đóng gói thực phẩm, đồ uống.

Với ngành công nghiệp sản xuất nước trái cây cô đặc hoặc nước trái cây tươi, các thiết bị chiết rót, đóng gói vô trùng thường được sản xuất ở dạng 1 đầu chiết rót/ 2 đầu chiết rót cho loại túi tiệt trùng 220L được đóng trong thùng phi kim loại hoặc loại 2 đầu chiết rót đóng cho loại túi 5L/10L/20L, sau đó được đóng trong hộp carton.

Thiết bị chiết rót vô trùng
đăng ký nhận thông tin
Paul Nguyễn

Chế biến nước ép chanh leo

Nhà máy sản xuất nước ép chanh leo puree & cô đặc gồm: Nhóm thiết bị tách dịch trái cây […]

Tags: Chế biến nước ép trái cây