Thiết bị sấy đông khô Pigo
 
PIGO srl đã khẳng định mình là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế & sản xuất thiết bị cấp đông công nghệ cao, thiết bị chế biến rau quả và thiết bị sấy đông khô có chất lượng cao.
 
PIGO srl thiết kế, chế tạo và lắp ráp các máy sấy đông khô có nhiều dải công suất khác nhau từ quy mô công suất nhỏ, thử nghiệm cho tới các hệ thống sấy đông khô có công suất lớn được thiết kế dạng tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Công nghệ sấy đông khô cho phép lưu lại hương thơm tinh tế trong khi làm khô sản phẩm ở nhiệt độ đông lạnh trong chân không, tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Nước đá chứa trong sản phẩm được thăng hoa, do đó chuyển từ thể rắn sang thể khí và sau đó bị giữ lại bên trong hệ thống ngưng tụ.

Các đặc tính cảm quan cao cấp cho thành phẩm, hoàn toàn có thể thay thế cho các đặc tính của sản phẩm tươi.

Sấy đông khô Pigo

Quá trình sấy đông khô

Sấy đông khô là quá trình làm khô sản phẩm đã được đông lạnh trong chân không dưới “điểm ba” (6,2 mbar = 4,6 torr). Ở đây, nước sẽ chỉ tồn tại ở hai pha: đá và hơi. Tại môi trường chân không, đã cho phép nước đá chuyển trực tiếp thành hơi mà không cần qua giai đoạn ở trạng thái nước – trong một quá trình thăng hoa.
 
Sấy đông khô được áp dụng để làm khô một số lượng lớn các sản phẩm thực phẩm như trái cây / quả mọng / rau, thịt / hải sản, khối súp, món cơm, v.v. và điều này giúp giữ nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, hương thơm và chất dinh dưỡng ban đầu của sản phẩm, đồng thời đồng thời làm cho chúng dễ dàng bảo quản (không cần dây chuyền lạnh).
 
Bạn có thể ước tính gần đúng lượng nước thăng hoa bằng cách xác định 90-95% trọng lượng sản phẩm được dùng làm mẻ điển hình. Ví dụ, nếu trọng lượng sản phẩm là 100 kg ướt, bạn sẽ cần cô đặc dung tích 90-95 kg hoặc lít để chế biến theo mẻ.
 
Sấy đông khô Pigo
 
Nguyên lý hoạt động
 
Nói chung, chu trình làm khô đông lạnh, hoặc Chu trình sấy đông khô được chia thành ba giai đoạn:
 
Quy trình đóng băng IQF ban đầu, được thực hiện theo cách:
 
Sản phẩm thể hiện cấu trúc tinh thể mong muốn.
Sản phẩm được đông lạnh dưới nhiệt độ eutectic của nó.
Giai đoạn làm khô (thăng hoa) chính trong đó:
 
Áp suất riêng phần của hơi bao quanh sản phẩm phải thấp hơn áp suất của hơi từ nước đá, ở cùng nhiệt độ.
Năng lượng được cung cấp dưới dạng nhiệt phải duy trì thấp hơn nhiệt độ eutectic của sản phẩm (nhiệt độ sản phẩm cao nhất cho phép trong điều kiện thăng hoa.)
Quá trình làm khô thứ cấp nhằm mục đích loại bỏ các vết nước cuối cùng còn sót lại do quá trình hấp thụ và trong đó:
 
Áp suất riêng phần của hơi bốc lên từ sản phẩm sẽ ở mức thấp nhất.
Khi hoàn thành quá trình, sản phẩm được xử lý sẽ vẫn giữ được hình thức, khối lượng và cấu trúc ban đầu, cũng như tất cả các đặc tính vật lý, hóa học và sinh học của nó.
Sau đó, nó có thể được lưu trữ (miễn là bao bì có hiệu quả để giảm tác động của độ ẩm) trong một khoảng thời gian gần như không xác định. Vì sản phẩm sau khi sấy đông khô sẽ xốp, nó có thể được hòa tan lại bằng cách cách đơn giản là thêm dung môi thích hợp.

Hình ảnh hoạt động

Liên hệ nhận tư vấn

Quý vị có nhu cầu về dây chuyền thiết bị sấy đông khô, có thể liên hệ đặt lịch để chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn.

Paul Nguyễn

Sấy đông khô Pigo

Thiết bị sấy đông khô Pigo   PIGO srl đã khẳng định mình là công ty hàng đầu thế giới […]