Giá trị của việc các thiết bị sản xuất được chế tạo theo yêu cầu.

Day-chuyen-san-xuat

Giá trị của việc các thiết bị sản xuất được chế tạo theo yêu cầu.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng ngày nay đã buộc người mua tất cả các loại sản phẩm phải quyết định nên chờ đợi những gì họ muốn có sẵn hay chấp nhận một sản phẩm kém lý tưởng hơn. Trong thời gian tới, nếu như bạn là người quan tâm tới việc đâu tư  dây chuyền thiết bị sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm hay hoá mỹ phẩm, ..  thì bạn sẽ biết điều này ngay từ đầu.
Gần đây, các nhà sản xuất cần thiết bị, máy móc sản xuất có thể đã phải đối mặt với thách thức tương tự. Mặc dù hầu hết khách hàng đều mong muốn  có các thiết bị được tùy chỉnh cho phù hợp với hoạt động và sản phẩm của họ, nhưng một số người có thể cảm thấy họ cần tìm kiếm các lựa chọn khác như thiết bị đang có sẵn  hoặc thiết bị đã qua sử dụng. Bản chất của các dây chuyền thiết bị sản xuất là phải ổn định, làm việc lâu dài khiến đây trở thành một điểm quyết định đặc biệt quan trọng, ví dụ như một bồn chứa vật liệu  sản xuất chất lượng cao có thể được sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Các yếu tố liên quan thường được quan tâm điều chỉnh nhất.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét các yếu tố liên quan mà các nhà sản xuất dây chuyền máy móc chế biến thường muốn tùy chỉnh nhất để đáp ứng đúng đủ yêu cầu của khách hàng, đó có thể là:
– Công suất: Có lẽ tùy chỉnh thiết bị rõ ràng nhất là kích thước của các bồn chứa nguyên liệu sản xuất. Chúng ta không chỉ cần xem xét nhu cầu khối lượng sản xuất ngắn hạn và dài hạn của mình mà còn phải đồng bộ hóa công suất/ dung tích với phần còn lại của quá trình sản xuất; ví dụ: công suất của thiết bị chiết rót sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khối lượng sản phẩm bạn cần sản xuất.
– Diện tích bọc bảo ôn cách nhiệt: Độ che phủ bề mặt của khu vực bọc bảo ôn của bồn chứa nguyên liêu sản xuất có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời gian làm nóng và hạ nhiệt, điều này có thể ảnh hưởng đến tổng thời gian cần thiết để xử lý một lô sản phẩm. Các bồn chứa tùy chỉnh có thể tối đa hóa hiệu quả bằng cách định cấu hình khu vực có bọc cách nhiệt bảo ôn theo nhu cầu làm nóng và làm mát lý tưởng của sản phẩm hoặc các sản phẩm đang được xử lý.
– Hệ thống máy khuấy: Hệ thống máy khuấy thường là một trong những ưu tiên cao nhất để các nhà sản xuất tùy chỉnh, do tác động của nó đối với việc kiểm soát chất lượng, tính nhất quán của sản phẩm và hiệu quả sản xuất. Các đặc tính của sản phẩm—ví dụ: trọng lượng và độ nhớt, khả năng trộn lẫn của thành phần, đặc tính của thành phần—sẽ quyết định loại dung dịch pha trộn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, cùng với các yếu tố vận hành như khối lượng công việc sản xuất và khả năng tiếp cận nguồn điện.
– Hoàn thiện bề mặt: Yêu cầu vệ sinh có thể có nghĩa là việc hoàn thiện bề mặt của bồn chứa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc liệu chế tạo bồn chứa có thể được sử dụng cho một số sản phẩm nhất định hay không. Ngay cả trong các ứng dụng không yêu cầu lớp hoàn thiện vệ sinh hoặc gương, lớp hoàn thiện cao cấp hơn có thể giúp xả sản phẩm và làm sạch bồn chứa dễ dàng hơn, điều này có thể tăng năng suất và đẩy nhanh thời gian quay vòng.
Làm sạch bề mặt
– Tính năng hiệu quả: Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, một số tính năng của thiết bị có thể có tác động đáng kể đến hiệu quả hoạt động. Chúng bao gồm các hệ thống làm sạch tại chỗ (CIP), các cuộn dây và van bi cầu vệ sinh, mỗi thứ trong số đó có thể là vô giá trong một số tình huống nhất định bởi vì nếu không được coi trọng, quan tâm đúng mức chúng ta sẽ có thể gặp rủi ro lớn trong quá trình vận hành.
Van bi cầu CIP
– Các tính năng bổ sung: Hỗ trợ để nâng nắp và che lưới cho bồn chứa, lắp các công tắc an toàn ngắt động cơ và biến tần cho máy khuấy là những tính năng thường được yêu cầu.
Lựa chọn cần xem xét khác
Nhờ các yếu tố được đề cập ở trên, thiết bị xử lý tùy chỉnh có những lợi thế rõ ràng có thể cực kỳ quan trọng đối với hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm của bạn—ngay cả khi bạn phải đợi lâu hơn mong muốn để các nhà cung cấp sản xuất. Nhưng nếu bạn có nhu cầu cấp bách mà không thể đợi các thiết bị tùy chỉnh thì sao? Dưới đây là một số lựa chọn:
– Thiết bị tồn kho: Một số nhà sản xuất giữ nguồn cung cấp thiết bị trong kho. Điều này thường được giới hạn ở các kích thước và bộ tính năng tiêu chuẩn, mà—nếu ứng dụng của bạn không đưa ra bất kỳ yêu cầu trộn độc đáo hoặc thách thức nào—có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, trong môi trường thiếu cung/cầu cao hiện nay, phần lớn hàng tồn kho đó đã cạn kiệt.
– Thiết bị đã qua sử dụng: Với thời gian sử dụng lâu dài của thiết bị chất lượng cao, hầu như luôn có một thị trường đã qua sử dụng mạnh mẽ (thường thì các bồn chứa bằng thép không rỉ được sản xuất hơn 10- 20 năm trước vẫn còn hoạt động tốt). Nhưng ngày nay, hãy sẵn sàng trả gần như số tiền bạn trả cho một chiếc bình đã qua sử dụng như bạn trả cho một chiếc bình mới, được đóng theo yêu cầu. Nếu bạn tìm thấy một chiếc bình đã qua sử dụng mà bạn quan tâm, bạn chỉ cần thẩm định kỹ về lịch sử sử dụng và sửa chữa của nó; nếu không, bạn có thể gặp rủi ro lớn.
– Bảo dưỡng hoặc sửa đổi thiết bị hiện có: Nếu bạn có một bình hiện có không đáp ứng đủ nhu cầu của mình, bạn có thể tận dụng được nhiều hơn bằng cách lên lịch cho một kỹ thuật viên và thanh tra mã ASME được chứng nhận đến thăm bảo dưỡng kỹ lưỡng. Các dịch vụ như sửa chữa rò rỉ áo khoác, căn chỉnh trục máy khuấy, xây dựng lại máy khuấy, sơn lại tàu và thay thế vòng bi hoặc ống lót trong bộ truyền động, hộp số và động cơ có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của thiết bị.
Tương tự như vậy, bạn có thể nâng cấp thiết bị hiện có của mình—hoặc bình còn hàng hoặc bình đã qua sử dụng mà bạn tìm thấy—với các tính năng hoặc chức năng mới có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình. Điều này có thể bao gồm nâng cấp máy khuấy, lắp đặt van bi cầu CIP, thêm thiết bị điều khiển và cảm biến hoặc các sửa đổi tác động cao khác.
Các kỹ thuật viên của Kim Nguyễn Corporatrion phục vụ tất cả các yêu cầu trong việc cải thiện, nâng cấp, bao gồm cả thiết bị của các nhà sản xuất khác.
Dây chuyền thiết bị sản xuất của bạn là cốt lõi trong hoạt động của bạn, vì vậy bạn muốn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho cả ngắn hạn và dài hạn. Bằng cách xem xét tất cả các lựa chọn của mình dựa trên nhu cầu, tình huống cụ thể của bạn, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho hoạt động của mình.
Paul Nguyễn