Công nghệ chế biến xoài đông lạnh IQF

Công nghệ chế biến xoài IQF

Công nghệ & dây chuyền thiết bi chế biến xoài đông lạnh IQF do Pigo Srl – Italy và Kim Nguyễn Corporation cung cấp có thể chế biến xoài đông lạnh IQF từ xoài tươi được làm chín đồng đều.

Giống như các loại trái cây đông lạnh khác, xoài đông lạnh IQF thường được tìm thấy trong món salad, món tráng miệng, sinh tố trái cây, mứt, v.v. Xoài đông lạnh thường có hình dạng như thái hạt lựu, cắt lát và cắt 2 má. Thực tế là xoài đông lạnh được chế biến ở thời điểm chín đều ( có kiểm soát), chúng tươi hơn xoài “tươi”, được hái khi còn xanh. Bên cạnh đó, xoài đông lạnh  IQF  là một giải pháp chế biến hiệu quả nhằm giảm lãng phí, đối với những trái xoài bị loại do không thỏa mãn tiêu chuẩn để đóng gói ( quá lớn hoặc quá nhỏ, bị chấm đen, ..) bán trái tươi cho siêu thị.

Dây chuyền thiết bị đông lạnh IQF tầng sôi

Thiết bị đông lạnh tầng sôi IQF là một loại thiết bị cấp đông hiệu quả cao được sử dụng để sản xuất các sản phẩm đông lạnh, nó thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chê biến rau và trái cây. Thiết bị cấp đông IQF tầng sôi có thể làm giảm nhiệt độ của nhiều sản phẩm xuống dưới -18 độ trong vòng vài phút. Với công nghệ này, thiết bị đông lạnh nhanh IQF có chất lượng cao do Pigo Srl – Italy sản xuất có thể bảo quản hương vị, màu sắc, cấu trúc của các sản phẩm đông lạnh.

Đối với các nguyên liệu đầu vào khác nhau, Pigo Srl – Italy và Kim Nguyễn Corporation có thể tùy chỉnh thiết kế dây chuyền thiết bị cấp đông tầng sôi IQF để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với thiết kế sáng tạo, máy cấp đông IQF tầng sôi có thể sản xuất các sản phẩm đông lạnh với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả khi sử dụng.

Tiếp nhận trái xoài tươi nguyên liệu

Trái xoài tươi sau khi thu hoạch được chuyển tới nhà máy và được kiểm tra chất lượng để làm xoài đông lạnh, nên chúng cần được xử lý rất cẩn thận để đảm bảo chất lượng tươi ngon, không bị hư hỏng.

Phân loại

Trong quá trình này, công nhân sẽ loại bỏ những quả xoài bị hư hỏng để đảm bảo chất lượng đồng đều của sản phẩm đông lạnh cuối cùng.

Rửa sạch

Tại bước này, các trái xoài được thả vào bể sục khí, tạo sóng va đập và các con lăn có lắp chổi cọ để rửa sạch bề mặt của trái xoài, đồng thời loại bỏ các vật lạ khác như lá, v.v.

Gọt vỏ loại bỏ hột

Do đặc điểm riêng của xoài, nên gọt vỏ và bỏ hột của trái xoài bằng tay, làm thủ công có thể giảm thiểu lãng phí và đảm bảo chất lượng má xoài cao.

 

Cắt định hình sản phẩm

Trong quá trình trên, xoài thường ở dạng một nửa. Theo nhu cầu của khách hàng, xoài có thể được cắt thêm thành hạt lựu, miếng, v.v.

Làm lạnh sơ bộ

Trước khi cấp đông, xoài đã cắt định hình cần phải được làm lạnh sơ bộ bằng máy làm lạnh nước để đảm bảo giữ nguyên hình dáng và cấu trúc của sản phẩm,  đồng thời tiết kiệm năng lượng cho quá trình cấp đông.

Khử nước

Trong quá trình này, nước thừa trong xoài được loại bỏ để chúng không ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm xoài đông lạnh.

Giai đoạn đông lạnh nhanh IQF

Thiết bị đông lạnh nhanh IQF tầng sôi được sử dụng để làm đông lạnh nhanh sản phẩm xoài đã được cắt định hình (dangj hạt lựu, mảnh nhỏ hoặc 2 má). Với công nghệ tiên tiến và thiết kế sáng tạo của Pigo Srl – Italy, hệ thống cấp đông nhanh IQF tầng sôi này có thể làm đông nhanh sản phẩm xoài hảo hạng với hiệu quả năng lượng cao.

Cân định lượng và đóng gói

Sản phẩm xoài đông lạnh được cân và đóng gói để bảo quản vào các túi PE ở dạng 2Kg, 3Kg, 5 Kg, tiếp đến là đống nhiều gói vào thùng carton.

Tại đây máy cân và chiết rót nhiều đầu của chúng tôi có thể cân và đóng gói một cách chính xác và hiệu quả cao, tiện lợi khi vận hành.

Sơ đồ công nghệ chế biến xoài IQF

Sơ đồ công nghệ chế biến xoài đông lạnh IQF

Paul Nguyen

Công nghệ chế biến xoài IQF

Công nghệ chế biến xoài IQF Công nghệ & dây chuyền thiết bi chế biến xoài đông lạnh IQF do Pigo Srl – Italy và Kim Nguyễn Corporation cung cấp có thể chế biến xoài đông lạnh IQF từ xoài tươi được làm chín đồng đều. Giống như các loại trái cây đông lạnh khác, […]

Thẻ: Công nghệ chế biến dứa thơm / Công nghệ chế biến xoài đông lạnh IQF / Thiết bị đông lạnh IQF / Thiết bị đông lạnh IQF rau củ / Thiết bị đông lạnh IQF trái cây