san pham bot chien xu

Công nghệ sấy tầng sôi sản xuất bột chiên giòn

Ventilex B.V- Hà Lan là công ty hàng đầu thế giới trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ, dây chuyền sản xuất bột chiên giòn có chất lượng cao.

Bột chiên giòn là loại bột được làm từ vụn bánh mỳ (breadcrumb) được dùng để bọc các sản phẩm như thịt, cá, tôm,… giúp cho thực phẩm sau khi chiên hoặc rán có cấu trúc ổn định, giòn và chống ẩm. Khi tẩm bột chiên giòn, các sản phẩm chiên/rán sẽ có vỏ giòn bên ngoài, vàng nâu và bên trong mềm, không bị khô cứng. Bột chiên giòn giúp cho các sản phẩm chiên/rán hấp dẫn hơn. Ngày ngay, bột chiên giòn được giới trẻ yêu thích đặc biệt đối với các khách hàng thế hệ trẻ và trẻ em.

Việc tiêu thụ các sản phẩm tẩm bột đã tăng lên rất nhiều trong những thập kỷ qua. Ngoài ra, các sản phẩm tẩm bột đã phát triển vượt ra ngoài dạng vụn truyền thống về chức năng, lợi ích sức khỏe tiềm năng, hương vị, kết cấu và hình thức.

Trong bột chiên xù, chứa hàm lượng bột cám nhiều, đóng vai trò sử dụng làm chất độn, một thành phần cho hỗn hợp nhồi khô hoặc chất kết dính trong bánh mì kẹp thịt, xúc xích, bánh nướng và các sản phẩm thịt hỗn hợp khác. Bột cám cũng là chất mang hương vị, màu sắc và gia vị. Bột cám giúp cho kết cấu, màu sắc và có tính hấp thụ ẩm tốt giúp cho các sản phẩm tẩm bột giòn sau khi chiên hoặc rán.

Công nghệ sản xuất bộ chiên giòn

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BỘ CHIÊN GIÒN

Tạo phôi bột nhào

Tại đây, bột sẽ nhào sẽ được pha trộn (tuy nhiên không sử dụng men) thay vào đó là các phụ gia khác để tạo nên cấu trúc bọt khí bên trong sản phẩm bột nhào.  

Tạo hạt và nướng

Bột nhào được đùn thành từng viên nhỏ, có kích thước Ø ~ 2-3 cm, được vận hành bằng khí nén
vận chuyển vào lò nướng tầng sôi do Ventilex B.V sản xuất có một quy trình nướng chuyên sâu với kích thước nhỏ gọn hơn so với các máy sấy băng truyền.

Các viên bột được nướng nóng đến ~ 200 ° C bằng cách sử dụng không khí nóng khoảng 200-220 ° C. Công nghệ tại công đoạn này phải đảm bảo các hạt bột nhào có kích thước lớn nhỏ khác nhau phải đảm bảo đều được nướng chính và có cấu trúc đồng đều trước khi chuyển tới máy nghiền ở công đoạn tiếp theo.

Nghiền mảnh

Tại đây các viên bột nhào đã nướng được máy nghiền chậm tiến hành cắt mảnh, vảy nhỏ theo kích thước yêu cầu (của nhiều nhóm ứng dụng khác nhau).

 Sấy & làm nguội

Độ ẩm đầu vào của các mảnh sản phẩm thông thường là 35-40%, cần phải sấy khô đến 1-3%. Máy sấy nhiệt độ sản phẩm: 150-190 ° C, nhiệt độ không khí nóng cấp vao: 170-210 ° C. Tuy nhiên tùy theo các ứng dụng khác nhau của khách hàng khác nhau để chúng ta thiết lập các chu trình nhiệt sấy sản phẩm phù hợp.
Một số chỉ sử dụng phương pháp sấy khô ở nhiệt độ cao, làm nóng sản phẩm lên đến 200 ° C trên máy sấy tầng sôi để có được thời gian bảo quản lâu dài và độ ẩm yêu cầu khi đó sản phẩm để có được sản phẩm khô hơn.

 

Các thiết bị, máy trong dây chuyền sản xuất bột chiên giòn

Video dây chuyền sản xuất bột chiên giòn

Paul Nguyen

Tại Việt Nam, Kim Nguyễn Corporation và  Ventilex B.V – Hà Lan đã và đang triển khai nhiều dự án nhà máy chế biến, sản xuất bột chiên giòn. Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ và tư vấn tới Quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

👉Công ty Kim Nguyễn Corporation | Hotline: 0938 613 408

👉https://Kimnguyencorp.com | Email: Kimnguyencoltd@gmail.com

👉 www.facebook.com/Kimnguyencorp

Paul Nguyen

Công nghệ sấy tầng sôi bột chiên giòn

Công nghệ sấy tầng sôi sản xuất bột chiên giòn Ventilex B.V- Hà Lan là công ty hàng đầu thế giới trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ, dây chuyền sản xuất bột chiên giòn có chất lượng cao. Bột chiên giòn là loại bột được làm từ vụn bánh mỳ (breadcrumb) được dùng […]

Thẻ: Giải pháp công nghệ sấy tầng sôi / Giải pháp công nghệ Ventilex