10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

Bằng cách mở rộng ranh giới công nghệ, nông nghiệp đã trở nên chính xác và dựa trên dữ liệu. Ngày nay, công nghệ hiện đại tác động tích cực đến tất cả các loại hình sản xuất cây trồng. Nông nghiệp kỹ thuật số đang thay đổi cách sản xuất lương thực bằng cách cung cấp cho nông dân khả năng đảm bảo sản xuất hiệu quả và bền vững. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về lợi ích của nông nghiệp kỹ thuật số, đây là 10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ:

  1. Tất cả dữ liệu sản xuất ở một nơi, dễ dàng truy cập

Thay vì quản lý sản xuất nông nghiệp bằng nhiều bảng tính và giấy tờ khác nhau, những người nông dân thành công dựa vào các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số để có tất cả dữ liệu sản xuất ở một nơi, có thể truy cập dễ dàng từ mọi thiết bị và mọi lúc. Bằng cách đó, nông dân không phải lãng phí thời gian để ghi dữ liệu theo cách thủ công và họ có thể dễ dàng truy cập tất cả hồ sơ của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Cuối cùng, bằng cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây, sẽ không có nguy cơ mất một số thông tin có giá trị và các tài liệu có thể được sắp xếp dựa trên nhu cầu của nông dân.

  1. Đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu thời gian thực từ hiện trường

Đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu thời gian thực từ hiện trường, thay vì sử dụng cảm tính của bản thân là điều kiện tiên quyết để sản xuất hiệu quả và có lợi nhuận. Quản lý trang trại dựa trên dữ liệu hỗ trợ nông dân đo lường các điều kiện đất đai và cây trồng khác nhau bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về lĩnh vực vệ tinh theo thời gian thực, báo cáo thời tiết, cảnh báo rủi ro và theo dõi tiến độ cây trồng.

Xem thêm  Thu hồi sản phẩm: Hướng dẫn quản lý từng bước cho nông dân và công ty thực phẩm

Thay vì quản lý sản xuất nông nghiệp bằng nhiều bảng tính và giấy tờ khác nhau, những người nông dân thành công dựa vào các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số.

  1. Báo cáo đơn giản với cơ quan chức năng

Báo cáo có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với mọi nông dân. Tuy nhiên, nó thường mang lại thêm tiền cho trang trại thông qua các khoản trợ cấp và trợ cấp khác nhau. Để đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian quản lý, những nông dân thành công không lãng phí thời gian tạo báo cáo theo cách thủ công. Thay vào đó, họ sử dụng các giải pháp kỹ thuật số để lưu giữ hồ sơ trang trại của mình và dễ dàng xuất tất cả dữ liệu liên quan cho chính quyền chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

  1. Lập kế hoạch đơn giản cho một mùa

Tổ chức tốt là đã hoàn thành một nửa công việc. Lập kế hoạch cho mùa về tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện giúp nông dân tổ chức lực lượng lao động của họ và các nguồn lực khác cần thiết để thực hiện hoạt động. Bên cạnh đó, những nông dân thành công luôn lập kế hoạch luân canh cây trồng và ngân sách. Trong khi luân canh cây trồng hợp lý đảm bảo đất khỏe mạnh và cây cối khỏe mạnh, kế hoạch ngân sách cho phép nông dân phân bổ tiền của họ và so sánh chi phí ngân sách và chi phí thực tế vào cuối vụ. Bằng cách đó, nông dân có thể xác định các khoản tiết kiệm chi phí có thể và cải thiện lợi nhuận của họ trong vụ sắp tới.

  1. Hoàn thành truy xuất nguồn gốc sản xuất

Do áp lực từ thị trường ngày càng tăng để đảm bảo truy xuất nguồn gốc hoàn toàn, nông dân cần cung cấp cho khách hàng thông tin về toàn bộ quy trình sản xuất. Vì lý do này, việc số hóa các quy trình trang trại là một cách tuyệt vời để đảm bảo khách hàng biết họ ăn gì và cây trồng được sản xuất như thế nào.

Xem thêm  Tập trung nhiều hơn vào sự an toàn, tại sao vẫn khó tìm được thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Việc số hóa các quy trình trang trại là một cách tuyệt vời để đảm bảo khách hàng biết những gì họ ăn và cây trồng được sản xuất như thế nào.

  1. Một công cụ mạnh mẽ để quản lý rủi ro

Nông nghiệp kỹ thuật số là cách tốt nhất để quản lý các rủi ro khác nhau. Năng suất và lợi nhuận của trang trại phần lớn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Do đó, nông dân cần có thông tin kịp thời về khả năng xảy ra sâu bệnh cũng như hiểu biết về thời tiết chính xác.

  1. Cải thiện việc sử dụng tài nguyên

Nông dân sử dụng các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số có thể giảm tổn thất do cải thiện việc sử dụng tài nguyên của họ. Ví dụ, có cái nhìn sâu sắc về dinh dưỡng cây trồng trên mỗi cánh đồng giúp nông dân tránh bón phân quá mức. Bằng cách đó, người nông dân có thể tiết kiệm tiền mua phân bón và đảm bảo điều kiện đất tối ưu bằng cách bón nhiều phân bón khi cần thiết.

Nông dân sử dụng các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số có thể giảm tổn thất do cải thiện việc sử dụng tài nguyên của họ.

  1. Nhắc nhở vào những ngày quan trọng

Đối phó với các nghĩa vụ hàng ngày và các ngày quan trọng như hết hạn hợp đồng, đăng ký máy móc, hết hạn thuê ruộng hoặc ngày đáo hạn hóa đơn có thể khiến nông dân mệt mỏi. Vì lý do này, những người nông dân thành công không để bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Họ sử dụng các giải pháp kỹ thuật số suy nghĩ thay cho họ và cảnh báo họ về những ngày quan trọng nhất, nhiệm vụ sắp tới hoặc ngày đến hạn thanh toán.

  1. Có thể tích hợp nhiều hệ thống khác nhau vào 1 vị trí trung tâm

Nông nghiệp kỹ thuật số cung cấp nhiều khả năng trao đổi dữ liệu tự động giữa các giải pháp khác nhau như quản lý đội máy móc, trạm thời tiết, cảm biến đất và tích hợp giữa phần mềm quản lý trang trại và giải pháp ERP.

  1. Tiến một bước tới sản xuất bền vững

10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

Chỉ thực hiện các biện pháp thực hành trang trại khi cần thiết là chìa khóa để đảm bảo sản xuất bền vững. Bằng cách số hóa sản xuất, nông dân có thể lập kế hoạch hoạt động dựa trên điều kiện thời tiết và dữ liệu chính xác về chất lượng đất và nhu cầu cây trồng thực tế. Bên cạnh đó, nông nghiệp kỹ thuật số cố gắng tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, do đó giảm tác động đến môi trường.

Xem thêm  Thúc đẩy Nông nghiệp Bền vững với AGRIVI FMS: Tối ưu hóa Thực hành để Tuân thủ ESG và CSRD

10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

Số hóa sản xuất nông nghiệp là cách tốt nhất để đảm bảo sản xuất nông nghiệp hiệu quả và bền vững. Kinh nghiệm cho thấy rằng nông dân tăng lợi nhuận từ 50 lên 100% ngay trong hai năm đầu tiên sử dụng các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số. Giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số AGRIVI cung cấp mọi thứ bạn cần để thu được giá trị từ dữ liệu trang trại, quản lý rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu cách chúng tôi giải quyết các thách thức thực tế trong ngành của bạn.