Nông nghiệp kỹ thuật số chống lại sự bất thường của cây trồng

Nông nghiệp kỹ thuật số chống lại sự bất thường của cây trồng

Nông nghiệp kỹ thuật số chống lại sự bất thường của cây trồng

Thế giới kinh doanh ngày nay đang xoay quanh các công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT) mang đến những khả năng vô tận.

Ngành nông nghiệp đang đối mặt với những thách thức để đáp ứng nhu cầu, đồng thời phải minh bạch và bền vững. Do đó, sự ghi nhận từ các tập đoàn nông nghiệp về đổi mới, hiện đại hóa sản xuất trở nên rất đáng chú ý. Lý do chính là vì sử dụng công nghệ hiện đại và đổi mới là cách tốt nhất để đảm bảo năng suất và lợi nhuận cao hơn một cách bền vững.

Mất năng suất do sâu bệnh và côn trùng

Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi năm năng suất cây trồng bị mất từ 20-40% do các loại sâu bệnh khác nhau. kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như thay đổi khí hậu, điều kiện thời tiết, quản lý trang trại không phù hợp. Một ví dụ về việc quản lý trang trại không phù hợp ảnh hưởng đến năng suất như thế nào là dựa trên các thực hành dựa trên niềm tin và trực giác hơn là dữ liệu thực tế.

Nhiều nông dân vẫn đang phun thuốc “trước” cho các cánh đồng trong các giai đoạn sinh trưởng cụ thể để ngăn ngừa thiệt hại có thể xảy ra. Các biện pháp xử lý bảo vệ này không chỉ tốn kém và nguy hiểm cho môi trường mà thường không hiệu quả trong một thời gian nhất định hoặc áp dụng trên diện tích cánh đồng lớn hơn mức cần thiết.

Xem thêm  Tại sao phát thải Phạm vi 3 là mối quan tâm chính của các nhà sản xuất thực phẩm?

Nông nghiệp kỹ thuật số như một giải pháp

May mắn thay, nông nghiệp kỹ thuật số, ngày càng thu hút được nhiều người đam mê, có thể giúp xác định những điều bất thường, ngay cả những điều không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Dưới đây là một số cách để phát hiện sự bất thường của cây trồng bằng cách sử dụng kỹ thuật số :

Báo động dịch hại – hệ thống cảnh báo dịch hại và côn trùng với các thuật toán bao gồm dự báo thời tiết, vị trí của các cánh đồng, loại cây trồng và điều kiện thời tiết gây ra sự xuất hiện của dịch hại.

Trạm thời tiết – được sử dụng để xác định thời điểm tốt nhất để xử lý cây trồng dựa trên việc theo dõi chính xác các điều kiện thời tiết như nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, tốc độ gió và các yếu tố khác. Bằng cách đó, người ta có thể tạo ra các mô hình dự báo sâu bệnh và côn trùng để theo dõi các thông số cụ thể cho cây trồng.

Cảm biến đất – công cụ không dây và dễ cài đặt, yêu cầu bảo trì thấp, tải thông tin lên cơ sở dữ liệu và thông báo cho nông dân về những thay đổi thời gian thực của các thông số đất. Điều này cho phép họ dự đoán thời điểm côn trùng gây hại xuất hiện từ đất cũng như giải phóng các bào tử bệnh.

Hình ảnh vệ tinh và máy bay không người lái – được sử dụng để chụp các điều kiện đất và cây trồng để dịch chúng bằng thuật toán thành thông tin hữu ích hoặc bản đồ được mã hóa màu để cung cấp thông tin về tình trạng cây trồng. Nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những thay đổi của chất diệp lục thực vật do sâu bệnh hoặc dịch bệnh tấn công sớm trong khi thực vật không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào.

Xem thêm  Công nghệ tỷ lệ biến đổi: Mọi thứ bạn cần biết

Công nghệ tỷ lệ thay đổi (VRT) – được sử dụng để áp dụng liều lượng hóa chất thích hợp trên cánh đồng để tránh phun quá ít hoặc quá nhiều, dựa trên cấu trúc tán và mật độ tán lá tại một thời điểm nhất định thông qua xử lý theo thời gian thực hoặc dựa trên bản đồ.

AGRIVI Có Thể Giúp Tăng Năng Suất Như Thế Nào?

AGRIVI đã tích hợp các cảnh báo dựa trên dự báo thời tiết để thông báo cho nông dân về khả năng xảy ra sâu bệnh trên đồng ruộng của họ.

Ngoài ra, AGRIVI còn cung cấp nhiều bộ Chỉ số Thực vật khác nhau giúp theo dõi những thay đổi trong sinh khối thực vật, rất quan trọng đối với sự phát triển thành công của cây trồng, năng suất khỏe mạnh và chất lượng. Nhờ đó, người nông dân có thể dễ dàng dò tìm vị trí cụ thể trên đồng ruộng và bảo vệ cây trồng đúng thời vụ.

Hơn nữa, có một cách để kết nối AGRIVI với các trạm thời tiết và cảm biến để có tất cả dữ liệu chi tiết và quan trọng từ thực địa ở một nơi.

Với dữ liệu đó, nông dân có thể lập kế hoạch điều trị tốt hơn, tùy theo nhiệt độ, gió, mưa và các điều kiện thời tiết thuận lợi khác cho sự xuất hiện của dịch hại.

Bằng cách kết hợp tất cả các công cụ hiện đại này trong Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI, người nông dân có thể lập kế hoạch, giám sát và phân tích chính xác toàn bộ quá trình sản xuất cây trồng.

Xem thêm  Sản xuất trang trại hiệu quả thông qua chia sẻ kiến thức

Có cái nhìn sâu sắc về các quyết định dựa trên dữ liệu, nông dân quản lý sâu bệnh dễ dàng, do đó thu được năng suất cao hơn và chất lượng hơn cùng với lợi nhuận tăng lên.