5 lợi ích chính của AgTech đối với HTX nông dân

5 lợi ích chính của AgTech đối với HTX nông dân

5 lợi ích chính của AgTech đối với HTX nông dân

Hợp tác xã nông dân đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị nông nghiệp hoàn chỉnh. Năm 2016, ở Mỹ có 1.953 hợp tác xã nông nghiệp với 1,9 triệu thành viên là nông dân (nguồn: USDA). Các hợp tác xã nông nghiệp này có 187 nghìn nhân viên, tất cả đều nỗ lực cải thiện vị thế của nông dân trong chuỗi giá trị.

5 lợi ích chính của AgTech đối với HTX nông dân

Sự thay đổi thế hệ, biến đổi khí hậu và điều kiện thị trường khó khăn đã thúc đẩy các hợp tác xã nông nghiệp và nông dân phải suy nghĩ lại về cách họ canh tác và làm việc cùng nhau. Điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ nông nghiệp trong vài năm qua. Hiện nay, khoảng 350.000 nông dân ở Hoa Kỳ sử dụng phần mềm quản lý trang trại, chiếm 16,5% tổng số nông dân ở Hoa Kỳ và con số này đang tăng nhanh.

Cho dù chúng ta nói về phần mềm quản lý trang trại, canh tác chính xác, trạm thời tiết, cảm biến đất, viễn thám hay bất kỳ giải pháp công nghệ nông nghiệp nào khác, thì vai trò của tất cả chúng đều giống nhau—giúp nông dân cải thiện lợi nhuận và tính bền vững của trang trại.

Vai trò này hoàn toàn phù hợp với vai trò của các hợp tác xã nông nghiệp, có cùng mục tiêu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải phân tích cách thức phần mềm quản lý trang trại hỗ trợ các hợp tác xã của nông dân.

Xem thêm  Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

5 lợi ích chính của giải pháp quản lý trang trại cho hợp tác xã nông dân

  1. Nền tảng trung tâm để hợp tác với nông dân

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI tập hợp cả người trồng trọt và nhân viên hợp tác trên cùng một nền tảng, để tạo điều kiện cộng tác liền mạch và hiệu quả với người trồng trọt. Sổ đăng ký của tất cả các thành viên hợp tác và hệ thống nhắn tin trực tiếp trong nền tảng trao quyền cho hợp tác quản lý liên lạc với tất cả các thành viên của họ hoặc phân khúc thành viên được nhắm mục tiêu của họ theo khu vực hoặc cây trồng. Có sẵn thông qua các ứng dụng web và di động, cả nông dân và nhân viên hợp tác xã đều đăng nhập vào nền tảng AGRIVI từ mọi thiết bị và mọi nơi—trang trại, trụ sở hợp tác xã hoặc trực tiếp từ cánh đồng.

  1. Nhìn toàn cảnh các yêu cầu đầu vào và quy trình hoạch định lợi nhuận

Mô-đun quản lý hợp đồng giúp các hợp tác xã quản lý toàn bộ vòng đời mùa vụ với người trồng trọt:

  1. Lập kế hoạch yêu cầu đầu vào cho mỗi người trồng
  2. Xác định các dịch vụ nông học/máy móc cần thiết cho mỗi người trồng trọt
  3. Ước tính năng suất kế hoạch và giá mua cho mỗi người trồng và cây trồng

Tổng quan về tất cả các hợp đồng ở cấp độ tổng hợp cho phép các hợp tác xã có được các yêu cầu đầu vào tổng thể ở cấp độ hợp tác xã, cũng như kế hoạch lợi nhuận của hợp tác xã để có thể dự đoán doanh số bán hàng cho mùa.

  1. Tư vấn tốt hơn dựa trên dữ liệu nông nghiệp theo thời gian thực và phân tích dữ liệu lớn
Xem thêm  Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo trì tốt

Có một cuộc trò chuyện liền mạch và hiệu quả với người trồng trong chuyến thăm trang trại là rất quan trọng để nâng cao chất lượng lời khuyên và tăng thêm giá trị cho người trồng. Có cái nhìn tổng quan theo thời gian thực về dữ liệu nông nghiệp của nông dân về thời tiết thực tế cho tất cả các lĩnh vực, các phương pháp nông học được áp dụng và ghi chú do thám giúp cố vấn đưa ra lời khuyên nhanh hơn và dựa trên thực tế.

Thực hiện phân tích dữ liệu lớn sau mùa vụ để xác định các yếu tố thúc đẩy năng suất chính của hầu hết nông dân thành công trong hợp tác xã và chia sẻ các phương pháp đã xác định với tất cả những người trồng trọt trong mùa tiếp theo sẽ giúp tất cả những người trồng trọt trong hợp tác xã cải thiện tính bền vững và lợi nhuận của trang trại của họ.

  1. Hoàn thành truy xuất nguồn gốc — giới thiệu nông dân địa phương

Chúng ta là những gì chúng ta ăn. Nhận thức về truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang tăng lên nhanh chóng trong người tiêu dùng. Cung cấp sự minh bạch đầy đủ về cách trồng trọt và có thể giới thiệu nguồn gốc của cây trồng là một trong những nhiệm vụ chính của phần mềm quản lý trang trại.

Cho dù bạn cần truy xuất nguồn gốc cho cơ sở chế biến nông sản hay bạn cần báo cáo cho chuỗi bán lẻ hoặc người tiêu dùng, giải pháp quản lý trang trại AGRIVI cung cấp cho bạn khả năng truy xuất nguồn gốc chi tiết dưới dạng báo cáo có thể in được hoặc báo cáo web trực tuyến mà khách hàng và người tiêu dùng có thể truy cập bằng điện thoại di động của họ.

  1. Cải thiện mối quan hệ với nông dân bằng cách mang lại nhiều giá trị hơn
Xem thêm  Năm yếu tố hàng đầu để giảm thiểu tổn thất thực phẩm trong kho

HTX là cầu nối giữa nông dân, nhà cung cấp đầu vào và thị trường. Cung cấp cho người trồng trọt nền tảng của họ, quyền riêng tư dữ liệu được đảm bảo, lời khuyên dựa trên thực tế và sự chăm sóc liên tục sẽ cải thiện thêm mối quan hệ giữa nông dân và hợp tác xã. Nông dân hạnh phúc, hợp tác hạnh phúc.

Kinh nghiệm làm việc với hơn 40.000 nông dân và hợp tác xã nông nghiệp ở 150 quốc gia khiến AGRIVI trở thành một đối tác công nghệ nông nghiệp lý tưởng.