Bề ngoài của thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của nông dân không?

Bề ngoài của thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của nông dân không?

Bề ngoài của thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của nông dân không?

Thực phẩm là nhu cầu cơ bản của chúng tôi. Chạy loanh quanh để sống qua ngày, chúng tôi phải ăn, do đó việc mua thực phẩm ở cửa hàng tạp hóa địa phương nằm trong danh sách hoạt động hàng ngày của chúng tôi. Khi đi qua cửa hàng, chúng ta có thể thấy vô số loại trái cây và rau quả tươi ngon. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi tất cả những thực phẩm này đến từ đâu và có phải tất cả táo và cà rốt đều trông giống như táo và cà rốt trong cửa hàng không?

Vâng, sự thật là một chút khác nhau. Không phải tất cả các quả táo đều có màu đỏ hoàn hảo và cùng kích cỡ, giống như không phải tất cả các củ cà rốt đều có màu cam hoàn toàn, dài và thẳng. Mỗi loại trái cây và rau quả đều khác nhau về màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Chúng không chỉ khác nhau về giống mà mỗi giống đều có một cá thể với những đặc điểm riêng. Đó là nơi vẻ đẹp của họ đến từ.

Bề ngoài của thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của nông dân không?

Tại sao một số loại trái cây không bao giờ đến cửa hàng?

Tại các chợ nông sản, có một số tiêu chuẩn xác định loại trái cây nào có thể đến cửa hàng. Đây là những tiêu chuẩn thương mại như màu sắc, hình dạng, kích thước nhất định, sự hiện diện của những thiệt hại do dịch hại và biến dạng vật lý, kết cấu và hương vị.

Xem thêm  Làm cho việc lưu trữ khí quyển có kiểm soát trở thành một ưu tiên hàng đầu của bạn

Việc phân loại trái cây đầu tiên là trên cánh đồng. Nghĩ rằng chỉ những loại trái cây hấp dẫn mới mang lại cho anh ta thu nhập mong muốn, một người nông dân chọn nhiều hơn từ những loại trái cây kém hấp dẫn hơn trong hoặc ngay sau khi thu hoạch. Mặc dù quá trình này có thể được thực hiện thủ công, nhưng công nghệ hiện đại cho phép phân loại trái cây nhanh hơn và chính xác hơn. Về tiêu chuẩn thương mại yêu cầu, trái cây được phân thành một số cấp chất lượng.

Sự phân loại thứ hai xảy ra trước khi trái cây đi vào hệ thống thực phẩm. Các yêu cầu nghiêm ngặt của một cửa hàng tạp hóa nhất định thường loại bỏ phần lớn trái cây đã sẵn sàng để tiêu thụ. Kết quả là, một người nông dân có thể bị thu nhập thấp bất ngờ và quan trọng hơn là anh ta bị bỏ lại một đống trái cây trong kho cần phải bán càng sớm càng tốt. Kết quả cuối cùng, trái cây trở thành đồ bỏ đi, thay vì là món ăn của ai đó.

Giải pháp bền vững chống lãng phí trái cây

Mỗi ngày, hàng ngàn tấn thực phẩm bị lãng phí, bao gồm cả trái cây và rau quả. Mặc dù chất thải được tạo ra trong toàn bộ quá trình sản xuất và bảo quản cây trồng, nhưng một lượng lớn chất thải cũng được tạo ra trong quá trình chuẩn bị trái cây cho thị trường.

Xem thêm  Thử thách không còn nạn đói – Con đường đạt được một thế giới bền vững

Nhằm giúp nông dân tiết kiệm sản phẩm, giảm lãng phí trái cây cũng như quản lý canh tác bền vững, khách hàng có thể giảm giá cho những loại trái cây kém hấp dẫn nhưng chất lượng cao. Hơn nữa, các em còn được làm ‘’nông dân một ngày’’ tự tay hái trái cây, đồng thời tận hưởng không khí trong lành và thiên nhiên.

Cuối cùng, luôn có những giải pháp sẵn có cho những ai muốn tham gia bảo vệ môi trường và giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm.