Chúng ta có thể học được gì từ vụ thu hồi Listeriosis ở Nam Phi

Chúng ta có thể học được gì từ vụ thu hồi Listeriosis ở Nam Phi

Chúng ta có thể học được gì từ vụ thu hồi Listeriosis ở Nam Phi

Ngày 4 tháng 9 năm 2018 Listeriosis chính thức bùng phát, Germiston Enterprise Factory Shop mở cửa trở lại. Enterprise Factory Shop, một bộ phận của Tiger Brands, ở Phố Linton Jones đã mở cửa cho công chúng sau khi có xác nhận rằng đợt bùng phát bệnh listeriosis đã kết thúc. Vậy chúng ta có thể học được gì từ vụ thu hồi Listeriosis ở Nam Phi?

Ngày 4 tháng 3 năm 2018 – Enterprise Foods , một nhà sản xuất và phân phối thực phẩm quốc gia đã được chính phủ Nam Phi yêu cầu bắt đầu thu hồi sản phẩm chống bệnh listeriosis đối với tất cả các loại thực phẩm bị ảnh hưởng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Listeria monocytogenes ST6. Đây là chủng được coi là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát hiện tại. Thực phẩm doanh nghiệp sản xuất polony, viennas, bánh mì kẹp thịt nguội, thịt nguội và các loại khác. Đây là những thực phẩm khét tiếng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh Listeriosis.

Hai trong số các nhà máy của họ (một ở Polokwane, một ở Germiston) đã bị Bộ Y tế Môi trường điều tra. Các mẫu xét nghiệm Listeria monocytogenes . Đây là những kiểu gen và được xác nhận dương tính với ST6. Công ty thứ hai Rainbow Chicken cũng bị nêu tên trong vụ thu hồi Chicken Polony của họ.

Bệnh Listeriosis thu hồi được đưa ra sau 180 trường hợp tử vong và 948 trường hợp được xác nhận.

Hai công ty đã được thông báo vào sáng Chủ nhật rằng các nhà máy của họ phải chịu trách nhiệm. Họ được thông báo rằng các sản phẩm từ những nhà máy đó sẽ bị thu hồi. Các công ty phải ngừng sản xuất và sẽ phải thu hồi toàn bộ sản phẩm của mình. Họ đã mất giấy phép xuất khẩu cho bây giờ.

Xem thêm  Làm thế nào để thực hiện một hệ thống an toàn thực phẩm

Lionel October, tổng giám đốc của Bộ Thương mại và Công nghiệp, cho biết chắc hẳn các công ty này đã hạ thấp tiêu chuẩn kiểm tra thực phẩm. “Rõ ràng là đã có sự vi phạm trong quy trình thử nghiệm và chất lượng.”

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với những sản phẩm này. Vứt bỏ chúng ngay lập tức và bắt đầu làm sạch sâu nhà bếp, tủ lạnh, máy thái thịt và thớt của bạn.

Thật không may, L.mono lại là một loại vi khuẩn dai dẳng. Có nghĩa là ngay cả sau khi làm sạch và khử trùng bình thường, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại. Vi khuẩn này cũng là thủ phạm lây nhiễm chéo.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cần thường xuyên sử dụng các chất khử trùng mạnh hơn để loại bỏ L.mono . Chất diệt khuẩn dựa trên clo dường như là hiệu quả nhất trong việc tiêu diệt những vi khuẩn này . Và mọi nỗ lực cần phải được thực hiện trong việc loại bỏ vấn đề này.

Nếu bạn đã có những sản phẩm này trong nhà bếp, nên làm theo lời khuyên sau đây:

  • Tháo dỡ thiết bị đã tiếp xúc với những thực phẩm này. Làm sạch và vệ sinh thiết bị theo đúng quy trình làm sạch và vệ sinh. Loại bỏ chất khử trùng QAC để thay thế bằng clo. (bên dưới là liên kết đến video minh họa cách làm sạch và khử trùng).
  • Làm sạch và khử trùng tủ lạnh, bàn và thớt của bạn.
  • Dọn dẹp tủ lạnh nơi cất giữ các sản phẩm này và đảm bảo vệ sinh đúng cách. Do sự tồn tại dai dẳng của Lmono, không được để khu vực nào bị ô uế và không được vệ sinh.
  • Làm sạch các chậu rửa và sơ chế cũng như các rãnh thoát nước.
  • Nếu bạn đã trưng bày các loại thực phẩm trong bữa tiệc tự chọn của mình, hãy đảm bảo rằng các hộp đựng và thiết bị trưng bày này được làm sạch hiệu quả.
  • Tiếp tục cảnh giác với tất cả các sản phẩm tiềm năng.
Xem thêm  Những Điều Bạn Nên Biết Về Cách Giảm Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm

Mặc dù các công ty liên quan đã được xác định. Vẫn có khả năng các loại thực phẩm khác có thể bị nhiễm Listeria monocytogenes ST6. Việc thu hồi Listeriosis không phải là duy nhất ở Nam Phi và những đợt bùng phát này xảy ra trên khắp thế giới.

Bài học rút ra là các nhà sản xuất, nhà bếp, nhà cung cấp thực phẩm và nhà bếp gia đình phải có hệ thống làm sạch và vệ sinh tốt. Tốt nhất, nên thực hiện đúng hệ thống vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Y tế giải thích nguồn đã được xác định:

Tiến sĩ Aaron Motsoaledi giải thích cách các nhà khoa học truy tìm nguồn gốc của đợt bùng phát. Năm đứa trẻ từ cùng một nhà trẻ đã phải nhập viện vì viêm dạ dày ruột tại Bệnh viện Chris Hani Baragwanath vào tháng Giêng. Các bác sĩ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các mẫu từ bệnh nhân và phân của họ cho thấy Listeria monocytogenes ST 6. Những đứa trẻ đã ăn polony ở nhà trẻ. Các mẫu polony từ nhà trẻ đã được các thanh tra lấy. Một chiếc do Enterprise sản xuất và chiếc còn lại do Rainbow Chicken sản xuất. Điều này đã đưa ra manh mối cho các nhà khoa học về những nhà máy sẽ đến thăm.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Xem thêm  Rửa tay là rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.