GlobalG.A.P. và AGRIVI: Vì Thực phẩm An toàn hơn và Kinh doanh Tốt hơn

GlobalG.A.P. và AGRIVI: Vì Thực phẩm An toàn hơn và Kinh doanh Tốt hơn

GlobalG.A.P. và AGRIVI: Vì Thực phẩm An toàn hơn và Kinh doanh Tốt hơn

Sự trỗi dậy của người tiêu dùng có ý thức

Một nghiên cứu quốc tế do Unilever thực hiện cho thấy hơn một phần ba người tiêu dùng (33%) hiện đang chọn mua hàng từ các công ty mà họ tin rằng đang sản xuất theo các nguyên tắc sinh thái và phần lớn người tiêu dùng ngày nay mong đợi rằng các sản phẩm họ mua đáp ứng các yêu cầu xã hội cao. , tiêu chuẩn sinh thái và đạo đức.

GlobalG.A.P. và AGRIVI: Vì Thực phẩm An toàn hơn và Kinh doanh Tốt hơn

Khi mua hàng, người tiêu dùng luôn băn khoăn: ‘Sản phẩm này có tốt cho bản thân và gia đình mình không? Đây có phải là sản xuất một cách lành mạnh? Mặc dù nhãn tuyên bố nó là hữu cơ, nhưng nó có thực sự như vậy không? Có thể cho một tuyên bố sai trên nhãn? Giá tôi đang trả có hợp lý không?

Việc mua phải hàng kém chất lượng, hàng không đúng phân loại có thể ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nhà sản xuất, người trồng trọt, hợp tác xã và cửa hàng nơi mua sản phẩm. Một khi công ty bị mang tiếng xấu, việc kinh doanh sẽ khó tiến hành hơn và việc giữ chân khách hàng và các bên liên quan trở nên khó khăn.

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P như một phương tiện điều tiết trong thương mại nông sản toàn cầu

Mặc dù đã có nhiều giấy chứng nhận dường như đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm, nhưng chỉ có một giấy chứng nhận có các quy tắc dứt khoát để người trồng tuân theo. GLOBALG.A.P. là một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được phát triển để điều chỉnh các quy trình sản xuất thực phẩm từ cấp độ sản xuất vi mô đến vĩ mô. GLOBALG.A.P. giấy chứng nhận có thể cung cấp cho khách hàng sự minh bạch hoàn toàn về quy trình sản xuất thực phẩm, từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng.

Xem thêm  Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

Ngoài ra, không giống như các chứng chỉ khác, mỗi đơn vị sản xuất được đánh giá bởi các kiểm toán viên bên thứ ba độc lập. Ý tưởng đằng sau một tiêu chuẩn như vậy là để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm nông nghiệp, được đánh dấu bằng chứng chỉ cụ thể này, được xử lý theo cách an toàn, lành mạnh và bền vững cho người tiêu dùng cũng như cho môi trường. Mục tiêu chính là củng cố niềm tin của khách hàng về chất lượng và sức khỏe nông sản của một nhà sản xuất nào đó.

Chỉ những người có thực hành nông nghiệp tốt, chương trình kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật tích hợp, hệ thống quản lý chất lượng và nguyên tắc HACCP mới có thể nhận được chứng chỉ.

Ngoài lợi ích và sự an toàn cho người mua, việc sở hữu một chứng chỉ như thế này là một lợi thế đáng kể cho cả người trồng và tổ chức của người trồng (hợp tác xã). Ghi nhớ những xu hướng mới nhất giúp dễ dàng kết luận rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận tài chính cho cả người trồng trọt và tổ chức của người trồng trọt. GLOBALG.A.P. do đó đang đáp ứng các yêu cầu trực tiếp của người tiêu dùng và mang lại cho họ sự tin tưởng và bảo mật. Ngoài ra, thật hợp lý khi cho rằng GLOBALG.A.P. tiêu chuẩn sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong các tập đoàn bán lẻ quốc tế trong những năm tới.

Xem thêm  3 phẩm chất hàng đầu của một người quản lý trang trại thành công

Quản trị chậm vẫn là một thách thức

Mặc dù quy trình để có được một chứng chỉ như vậy không quá phức tạp, nhưng quy trình này thường trở nên phức tạp do các thủ tục hành chính. Quá trình đăng ký có thể khá khó khăn và tốn thời gian nếu được thực hiện thủ công. Thách thức lớn nhất khi apply chắc chắn là số lượng giấy tờ cần thiết, checklist cụ thể cho từng quốc gia, mức độ chính xác, quy trình tự đánh giá, lịch sử dữ liệu cung cấp và kiểm tra những điểm chưa phù hợp với tiêu chí.

GlobalG.A.P. và AGRIVI: Vì Thực phẩm An toàn hơn và Kinh doanh Tốt hơn

Mặc dù có vẻ khó hiểu nhưng quá trình này có thể được đơn giản hóa đáng kể. Bằng cách chọn sử dụng phần mềm quản lý trang trại trong việc điều hành doanh nghiệp, bạn đang chọn trợ giúp chiến lược, chiến thuật và vận hành trong việc điều hành doanh nghiệp, cũng như nhận thông tin cần thiết để đăng ký gửi GLOBALG.A.P. Nếu được điền thường xuyên, một phần mềm quản lý trang trại tốt có thể cung cấp cho bạn mọi thứ bắt buộc để gửi đơn đăng ký của bạn trong vòng hai lần nhấp chuột.

AGRIVI là sự kết hợp hoàn hảo cho các nhà sản xuất, người trồng trọt, hợp tác xã và cửa hàng nhận thấy tầm quan trọng và muốn đăng ký GLOBALG.A.P. chứng chỉ vì AGRIVI hỗ trợ nó đầy đủ. Quan tâm đến việc đơn giản hóa quản trị Global GAP của bạn? Hãy liên hệ với chúng tôi để có bản demo ngay hôm nay.

Xem thêm  Cảm biến phát hiện dịch hại cây trồng