Kiểm tra an toàn thực phẩm không diễn ra do Chính phủ đóng cửa

Kiểm tra an toàn thực phẩm không diễn ra do Chính phủ đóng cửa

Kiểm tra an toàn thực phẩm không diễn ra do Chính phủ đóng cửa

Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa hiện đã bước sang ngày thứ 21. Là một phần của việc đóng cửa, nhiều nhiệm vụ kiểm tra thực phẩm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm không được thực hiện.

Chính phủ đóng cửa có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực không mong muốn là bùng phát thêm nhiều vụ ngộ độc thực phẩm. Với cuộc chiến về yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về một bức tường dọc theo biên giới Hoa Kỳ-Mexico kéo dài đến ngày thứ 21 , một số chức năng an toàn thực phẩm của chính phủ Hoa Kỳ đang bị bỏ ngỏ.

Một lượng lớn các cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm của Mỹ không diễn ra do chính phủ đóng cửa và điều đó có thể đồng nghĩa với việc bùng phát ngộ độc thực phẩm nhiều hơn

Theo một chuyên gia, tác động của việc đóng cửa sẽ khiến người Mỹ lo ngại về sự bùng phát ngộ độc thực phẩm. Có hai cơ quan chính giám sát việc kiểm tra an toàn thực phẩm ở Hoa Kỳ: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh; và Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm, một bộ phận của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

FSIS giám sát việc kiểm tra thịt, gia cầm và trứng, trong khi FDA giám sát phần còn lại. Theo kế hoạch ngừng hoạt động của USDA , các nhân viên của FSIS được coi là “thiết yếu” và các cuộc thanh tra do cơ quan này tiến hành sẽ tiếp tục. Nhưng nhân viên thực hiện các cuộc kiểm tra đó không được trả lương.

Ngược lại, kế hoạch của FDA xác định rằng mặc dù các cuộc kiểm tra hạn chế sẽ tiếp tục trong thời gian ngừng hoạt động – chẳng hạn như kiểm tra thực phẩm nhập khẩu – nhưng phần lớn các hoạt động thực phẩm sẽ bị ngừng hoạt động. “FDA sẽ không thể hỗ trợ một số hoạt động tuân thủ và quy định thông thường,” Kế hoạch của FDA cho biết.

“Điều này bao gồm một số sản phẩm y tế, thuốc thú y và hầu hết các hoạt động liên quan đến thực phẩm. FDA cũng sẽ tạm dừng các cuộc kiểm tra cơ sở định kỳ, công việc mỹ phẩm và dinh dưỡng cũng như nhiều hoạt động nghiên cứu đang diễn ra.” Ngoài ra, FDA cho rằng các nhân viên chịu trách nhiệm ứng phó với sự bùng phát của bệnh do thực phẩm là rất cần thiết.

Xem thêm  10 quy tắc vệ sinh nhà bếp cơ bản cần tuân theo

Theo kế hoạch của FDA, 41% tổng số nhân viên đang nghỉ phép, nghĩa là họ không được trả lương và bị cấm đi làm. Chỉ 11% công nhân của FSIS được cho nghỉ phép trong kế hoạch của cơ quan đó. Nhưng ngay cả những nhân viên của FSIS và FDA vẫn đang làm việc cũng đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính vì không được trả lương.

Những nhân viên không được trả lương ở các cơ quan khác, chẳng hạn như Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải , được cho là đang bị ốm với số lượng lớn và các vấn đề trong các bộ phận đó đang gia tăng .

Trong kế hoạch ngừng hoạt động của mình, FSIS cho biết các vấn đề về an toàn sẽ trở nên tồi tệ hơn khi việc ngừng hoạt động kéo dài. “Việc ngừng hoạt động kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của tính mạng con người và có tác động bất lợi nghiêm trọng đối với ngành, người tiêu dùng và Cơ quan,” báo cáo cho biết.

Bill Marler, luật sư của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, người đã giành được hơn 600 triệu đô la cho khách hàng trong các vụ bệnh do thực phẩm , chỉ ra rằng khả năng thực sự không nhận được tiền lương vào ngày 15 tháng 1 cũng rất có thể ảnh hưởng đến các thanh tra viên còn lại trong văn phòng. công việc.” Nghiêm túc mà nói, liệu chúng ta có thể mong đợi, khi việc ngừng hoạt động diễn ra vào tuần thứ hai, trọng tâm của các thanh tra chỉ là ngăn chặn E. col i tiếp theo,

Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm Bằng Cột Trụ An Toàn Thực Phẩm

Sử dụng các trụ cột an toàn thực phẩm, cho phép bạn:

 1. Xác định rủi ro tiềm ẩn
 2. Đánh giá rủi ro theo mức độ quan trọng, chính và phụ
 3. Hiểu rõ các yêu cầu cơ bản đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
 4. Làm việc theo trụ cột an toàn thực phẩm
 5. Đào tạo những người khác trong nhận thức về an toàn thực phẩm
Xem thêm  Hiểu về Vi khuẩn Listeria: Rủi ro, Phòng ngừa và Bùng phát

An toàn thực phẩm là gì?

 • Dọn dẹp & Vệ sinh
  • Bước đầu tiên trong việc tạo ra một hệ thống an toàn thực phẩm là khía cạnh cơ bản của việc làm sạch và khử trùng.
 • Vệ sinh cá nhân
  • Trụ cột thứ hai có lẽ là quan trọng nhất trong việc loại bỏ lây nhiễm chéo. Rửa tay và nhận thức về bàn tay sạch là rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm.
 • Kho lương thực
  • Trụ cột thứ ba có thể được phân loại thành hai lĩnh vực
   • Thực phẩm dễ hư hỏng (Bảo quản lạnh)
   • đồ khô
  • Kiểm soát nhiệt độ
   • Trụ cột thứ tư của an toàn thực phẩm là nguyên tắc cơ bản trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo duy trì chất lượng thực phẩm.
  • Xử lý thực phẩm
   • Trụ cột thứ năm và cũng là trụ cột cuối cùng của an toàn thực phẩm liên quan đến cách xử lý thực phẩm trong quá trình bảo quản và chuẩn bị. Xử lý Thực phẩm có rủi ro lớn nhất khi xử lý ô nhiễm chéo.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Xem thêm  Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm Trong Mùa Lễ Hội

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.