Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Liên quan đến thực tế là cỏ dại gây thiệt hại năng suất lên đến 45%, kiểm soát cỏ dại là một phần cực kỳ quan trọng trong quản lý trang trại. Hướng chính xác của việc quản lý cỏ dại phần lớn phụ thuộc vào loại hình sản xuất cây trồng, cũng như một số yếu tố khác, chẳng hạn như khả năng tài chính hoặc quy mô của mỗi trang trại. Tuy nhiên, có một phương pháp làm cỏ được nông dân sử dụng rộng rãi – làm đất . Canh tác trên đất là một biện pháp duy trì cây trồng bao gồm việc xới hoặc lật đất , gây hại cho các bộ phận sinh dưỡng của cỏ dại . Hơn nữa, canh tác đất liên quan đến việc cắt cỏ dại bằng vật lý, cũng như kích thích hạt cỏ dại nảy mầm .

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Máy xới đất- Máy móc thiết thực để quản lý cỏ dại thành công

Máy xới đất là thiết bị canh tác phổ biến được sử dụng để kiểm soát cỏ dại bằng máy. Trên thị trường có rất nhiều loại máy xới đất khác nhau. Một số trong số chúng thích hợp hơn cho việc làm cỏ trước khi mọc, trong khi các loại khác cho phép canh tác sau khi mọc . Tùy thuộc vào cách thích hợp nhất để quản lý cỏ dại, có ba loại máy xới đất khác nhau:

  • Máy xới đất liên hàng; hoạt động giữa các hàng cây trồng, cho phép kiểm soát cỏ dại đáng chú ý với rủi ro tối thiểu đối với cây trồng
  • Máy xới đất theo hàng; vận hành bên trong hàng giữa các nhà máy
  • Máy xới đất ; canh tác mù quáng không quan tâm đến hàng cây trồng

Ngoài ra còn có các loại máy xới đất đơn giản và được vận hành thủ công , cũng như các loại máy xới đất được cơ giới hóa , đi kèm với nhiều phụ kiện nông nghiệp và có nhiều kích cỡ khác nhau. Công nghệ được phát triển gần đây nhất là một khía cạnh kiểm soát cỏ dại hoàn toàn khác – máy xới đất chính xác – sử dụng máy ảnh và hệ thống máy tính để phân biệt cỏ dại với thực vật và tự động loại bỏ cỏ dại.

Xem thêm  Tăng tài chính cho trang trại của bạn khi bạn trồng trọt!

Máy xới đất cho cây trồng

Trong các loại cây trồng trên đồng ruộng , chẳng hạn như các loại cây trồng và rau trồng trọt khác nhau, nông dân thường sử dụng các loại máy xới đất sau:

  • Máy làm cỏ rổ (Cage weeders); bộ giỏ đầu tiên nới lỏng đất trong khi bộ thứ hai nghiền nát đất, nhổ bật rễ cây cỏ dại non. Máy làm cỏ rổ loại bỏ cỏ dại trên bề mặt đất mà không di chuyển đất vào hàng cây trồng.

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

  • Chải cỏ; có một số loại có sẵn, bao gồm bút vẽ trục dọc và trục ngang ; bàn chải được làm bằng sợi thủy tinh và linh hoạt. Những người trồng trọt này nhổ, chôn hoặc phá cỏ dại ; một số loại yêu cầu người vận hành quản lý việc canh tác để tránh làm hỏng mùa màng. Một số trong số chúng có một lá chắn đi kèm để bảo vệ mùa màng.
  • Máy xới quay; những người tu luyện này có trục dọc, ngang hoặc xiên; chúng được trang bị lưỡi dao, mũi nhọn hoặc dao để quay và nghiền đất; được sử dụng trong canh tác vườn cây ăn quả là tốt
  • Máy xới đất; bao gồm các nhóm từ ba đến năm con nhện (bánh xe làm bằng răng chắc, cong và cắt hoặc đĩa có khía).

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

  • máy làm cỏ ngón tay; được sử dụng để quản lý cỏ dại theo hàng, các ngón tay xoay điều khiển mặt đất sẽ đẩy đất và nhổ cỏ dại ra khỏi hàng cây trồng.
  • Máy làm cỏ xoắn; thường được gắn trên máy xới liên hàng hiện có để canh tác bổ sung theo hàng. Chúng bao gồm một khung cứng với các thanh lò xo được kết nối và uốn cong sao cho hai đoạn thanh ngắn song song với bề mặt đất và gặp nhau gần hàng cây trồng.
Xem thêm  Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Có thể xới đất trồng trọt bằng đĩa và bừa không?

Cùng với việc sử dụng máy xới đất tiêu chuẩn, người nông dân trồng trọt, rau màu còn tận dụng đĩa, các loại máy bừa để xới đất cho cây trồng của mình. Các đĩa thường được gắn để canh tác rất gần với hàng cây trồng.

Chúng có thể được điều chỉnh để ném đất về phía hàng cây trồng hoặc di chuyển đất và cỏ dại ra khỏi hàng. Một số dụng cụ đĩa yêu cầu người vận hành để quản lý canh tác chính xác hơn.

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Về máy bừa, nông dân chủ yếu sử dụng máy bừa Flex-tine , bao gồm một khung cứng và nhiều loại răng nhỏ, linh hoạt . Các răng phá hủy cỏ dại bằng cách rung theo mọi hướng.

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Cùng với máy bừa bản, máy bừa quay (hay còn gọi là cuốc quay) cũng là một nông cụ trồng trọt hữu ích. Chúng bao gồm các bánh xe có gai trên trục ngang và có hiệu quả trong việc quản lý cỏ dại nhỏ.

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Các đặc điểm chính của máy xới đất Orchard

Việc điều chỉnh khoảng cách hàng trên máy xới thể hiện sự khác biệt chính giữa máy canh tác ngoài đồng và trong vườn . Khoảng cách hàng trong vườn cây lớn hơn đáng kể khi so sánh với cây trồng ngoài đồng. Do đó, máy xới đất vườn cây ăn quả được thiết kế để dễ dàng quản lý việc trồng trọt trên các hàng rộng hơn .

Không giống như máy xới đất trên đồng ruộng, máy xới đất trong vườn cây ăn quả có thể bao gồm một con lăn hỗ trợ tùy chọn để lại lớp đất được quản lý hoàn hảo, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tiếp theo trong vườn cây ăn quả. Ngoài ra, nông dân thường sử dụng kết hợp máy xới đất và máy cắt cỏ trong vườn cây ăn quả.

Xem thêm  Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo trì tốt

Bất chấp mọi sự khác biệt, vườn cây ăn quả bổ sung đất Các dụng cụ của máy xới đất ( đĩa , mũi nhọn , chổi , chổi quét ) khá giống với máy xới đất và thay đổi tùy theo sở thích cụ thể của nông dân.

Dưới đây là ví dụ về các loại máy xới đất khác nhau cho vườn cây ăn quả.

Máy nông nghiệp cứu sinh để loại bỏ cỏ dại: Máy xới đất

Nông dân thường đặt câu hỏi máy móc canh tác đất nào sẽ mang lại kết quả quản lý cỏ dại tốt nhất. Thật không may, không có câu trả lời đơn giản. Mỗi trang trại có yêu cầu riêng của mình . Ví dụ, máy xới cỏ chính xác đóng vai trò là giải pháp đáng chú ý để kiểm soát cỏ dại. Tuy nhiên, những người trồng trọt này không phù hợp với các trang trại nhỏ và hạn chế về tài chính. Thực hành tốt nhất là người nông dân nhận thức được tất cả các khả năng của máy móc canh tác đất, đồng thời ghi nhớ những hạn chế của chính mình và yêu cầu của cây trồng.