Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Thu hoạch là một trong những phần tinh tế nhất của hành trình sản xuất ngũ cốc . Các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, gạo, kê proso , lúa miến và lúa mạch đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của con người. Ngoài ra, sản xuất ngũ cốc là nguồn thu nhập chính của nông dân trên khắp thế giới . Vì vậy, tất cả những người nông dân trồng ngũ cốc đều có chung một mục tiêu: có được một vụ mùa bội thu với những hạt ngũ cốc chất lượng và giàu dinh dưỡng .

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Máy móc thu hoạch: Hỗ trợ thực sự cho mọi nông dân trồng ngũ cốc

Ngũ cốc thường được thu hoạch bằng máy móc . Thu hoạch thủ công hiếm khi được thực hiện trong sản xuất ngũ cốc và phổ biến hơn ở các trang trại nhỏ hơn bị hạn chế về tài nguyên. Tuy nhiên, đối với hầu hết nông dân trồng ngũ cốc, máy móc thu hoạch phù hợp có thể cứu sống họ . Sở hữu đầy đủ máy móc thu hoạch giúp người nông dân tiết kiệm thời gian, thuận lợi trong công việc và nâng cao hiệu quả . Với mục đích này, nông dân sử dụng các loại và kích cỡ máy liên hợp khác nhau. Máy liên hợp là loại máy thu hoạch ngũ cốc được đặt tên theo khả năng thực hiện một số thao tác trong một lượt . Máy liên hợp là một loại máy đa năng được thiết kế để thu hoạch và cung cấp các loại ngũ cốc sạch sẵn sàng cho quá trình chế biến hoặc bảo quản tiếp theo.

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Thị trường máy liên hợp hiện đại có một câu chuyện khá thú vị để kể. Ngày nay, mỗi nhà sản xuất máy liên hợp cung cấp nhiều khả năng và công nghệ khác nhau, với nhiều lựa chọn giá cả. Về vấn đề này, các tổ hợp khác nhau về cấu trúc , nguyên tắc hoạt động thiết bị bổ sung .

Xem thêm  Tổ chức là chìa khóa để canh tác thành công

Tuy nhiên, có một vài hoạt động chung cho tất cả các tổ hợp. Bao gồm các:

 1. Cắt ; hoạt động cắt và thu thập cây trồng
 2. Cho ăn ; chuyển cây trồng từ thanh cắt đến xi lanh tuốt lúa
 3. Tuốt lúa ; quá trình tách hạt ra khỏi cuống
 4. Tách ; tách hạt đập ra khỏi các bộ phận của cây lấy từ phần đập lúa
 5. Vệ sinh; sàng lọc bổ sung các hạt nhỏ hơn và lớn hơn như hạt nhân, vỏ trấu, mẩu rơm và bụi bẩn
 6. Xả hạt trong bể

Tổng quan ngắn gọn về đa dạng kết hợp

Mặc dù một số kiểu máy liên hợp gắn trên máy kéo vẫn có sẵn trên thị trường, nhưng những chiếc máy liên hợp hiện đại là máy tự hành .

Sự phát triển liên hợp đặc biệt bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ công nghệ trang trại . Do đó, một số loại máy liên hợp khác nhau và tự động hơn đã được phát triển trong những năm gần đây. Các máy liên hợp hiện đại liên quan đến các cải tiến công nghệ bổ sung như kiểm soát hoàn toàn chiều cao cắt, thích ứng với sườn đồi, trải đều phần thừa, thoải mái và có điều hòa không khí cabine , hệ thống lái tự động lập bản đồ năng suất .

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Bên trong máy gặt đập liên hợp có gì?

Thành phần chính xác và nguyên tắc làm việc khác nhau tùy thuộc vào loại máy liên hợp cụ thể, nhà sản xuất và loại cây trồng sẽ được thu hoạch. Nhưng nói chung, tất cả các tổ hợp bao gồm các thành phần chính sau:

 • Khung gầm với động cơ, thùng nhiên liệu, bánh xe hoặc hệ thống truyền lực mặt đất và hệ thống lái
 • cabin
 • Hệ thống cắt – tiêu đề
 • Hệ thống cho ăn cây trồng; quay tháng tám và băng tải
 • hệ thống đập-tách
 • hệ thống làm sạch
 • Hệ thống vận chuyển, lưu trữ và xả

Sự khác biệt giữa các loại máy liên hợp đặc biệt rõ ràng trong các hệ thống đập và cắt.

Xem thêm  Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Về hệ thống tuốt lúa, máy liên hợp được phân loại như sau:

 • Thông thường; hệ thống tuốt lúa trong các máy liên hợp thông thường bao gồm một bộ phận tuốt lúa tiếp tuyến xe tập đi bằng rơm . Trong bộ phận đập tiếp tuyến, vật liệu cây trồng đi qua giữa trống đập đang quay (còn gọi là hình trụ) và một phần lõm. Xi lanh được định vị nằm ngang trong máy liên hợp . Quá trình đập và tách xảy ra do tốc độ cao, dưới tác động của thanh xi lanh và lõm. Việc tách thêm phần ngũ cốc và rơm còn lại được thực hiện bằng máy cuốn rơm .

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

 • Quay (dòng chảy dọc trục), dòng nguyên liệu cây trồng di chuyển trên đường xoắn ốc giữa rôto và hệ thống bao bọc lõm và lồng.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất cung cấp hệ thống tuốt lúa hỗn hợp kết hợp cả nguyên tắc tuốt lúa thông thường và dòng chảy hướng trục.

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Các loại hệ thống cắt khác nhau – Headers

Các tiêu đề là các cơ chế chịu trách nhiệm cắt và thu thập số lượng thích hợp của cây. Có nhiều loại tiêu đề phù hợp cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hai loại chính bao gồm:

 1. Tiêu đề hàng ; chẳng hạn như tiêu đề ngô, bao gồm một số mõm dài được sắp xếp thành một số hàng chẵn; được thiết kế đặc biệt để chỉ loại bỏ phần ngọn của cây, do đó làm giảm lượng nguyên liệu thực vật có thể đi qua máy liên hợp.
 2. Tiêu đề nền tảng ; có nhiều loại khác nhau có sẵn trên thị trường phù hợp với các loại cây trồng khác nhau. Về tiêu đề nền tảng, điều quan trọng là đặt chiều cao cắt theo nhu cầu của cây trồng. Do đó, khi thu hoạch cây trồng có quả nằm dọc theo thân (tức là đậu tương), nên đặt bệ đỡ gần mặt đất hơn. Mặt khác, khi thu hoạch lúa mì hoặc lúa (những loại cây trồng có một đầu ở ngọn thân), giàn phải được đặt đủ cao để thu hoạch phần đó của cây.
Xem thêm  Cảm biến thông minh để đo đất chính xác

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Chọn loại kết hợp tốt nhất

Do chi phí cao, xây dựng phức tạp và nhiều khả năng công nghệ khác nhau, cũng như vai trò quan trọng của chúng trong việc thu hoạch, máy liên hợp là một khoản đầu tư nghiêm túc cho trang trại. Do đó, khi chọn loại thích hợp nhất, nông dân nên xem xét các khía cạnh sau :

 • Giá ban đầu của máy liên hợp cũng như chi phí bảo trì
 • Kết hợp lớp ; thường được quyết định bởi công suất động cơ kết hợp
 • Tiêu đề phù hợp với yêu cầu cây trồng cụ thể
 • Kết hợp hiệu suất , hệ thống xử lý kết hợp
 • kích thước của một chiếc xe tăng
 • quản lý tàn dư cây trồng
 • Kết hợp lốp xe và phụ tùng thay thế
 • Nhà sản xuất , hỗ trợ khách hàng và các dịch vụ bổ sung
 • cabin thoải mái
 • Các khả năng bổ sung như tự động điều khiển hoặc lập bản đồ năng suất

Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Quan trọng hơn, trước khi mua máy liên hợp, người nông dân nên cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Có quá nhiều thứ mà một người nông dân nên nghĩ ra. Tuy nhiên, ghi nhớ các yêu cầu cụ thể của trang trại và cây trồng là bước nghiêm túc đầu tiên để đưa ra lựa chọn máy kết hợp tối ưu. Rốt cuộc, sau khi được mua, máy liên hợp chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trang trại tinh vi nhất – thu hoạch.