Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới đầu tiên 7 tháng 6 năm 2019

Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới đầu tiên 7 tháng 6 năm 2019

Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới đầu tiên 7 tháng 6 năm 2019

Chủ đề năm 2019: An toàn thực phẩm, Doanh nghiệp của mọi người

Chủ đề của Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới đầu tiên ngày 7 tháng 6 năm 2019 khai mạc năm nay kêu gọi tất cả chúng ta nhận ra rằng an toàn thực phẩm là công việc của mọi người, cho dù ở nhà, nhà hàng hay nhà máy thực phẩm.

Cách thức mà thực phẩm được sản xuất, lưu trữ, xử lý và tiêu thụ ảnh hưởng đến sự an toàn của thực phẩm của chúng ta. Tuân thủ các tiêu chuẩn thực phẩm toàn cầu, thiết lập các hệ thống kiểm soát thực phẩm theo quy định hiệu quả bao gồm chuẩn bị và ứng phó với trường hợp khẩn cấp, cung cấp khả năng tiếp cận nước sạch, áp dụng các thực hành nông nghiệp tốt (trên cạn, dưới nước, chăn nuôi, làm vườn).

Tăng cường việc sử dụng các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của các nhà kinh doanh thực phẩm và xây dựng năng lực của người tiêu dùng để đưa ra lựa chọn thực phẩm lành mạnh là một số cách mà chính phủ, các tổ chức quốc tế, nhà khoa học, khu vực tư nhân và xã hội dân sự làm việc để đảm bảo an toàn thực phẩm. – Liên hợp quốc

An toàn thực phẩm và Liên hợp quốc

Giữ thực phẩm an toàn là một quá trình phức tạp bắt đầu từ trang trại và kết thúc với người tiêu dùng. Tất cả các giai đoạn của chuỗi thực phẩm, từ sản xuất, thu hoạch và bảo quản đến chuẩn bị và tiêu thụ đều phải được xem xét. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) là tổ chức quốc tế duy nhất giám sát an toàn thực phẩm cùng với tất cả các khía cạnh của chuỗi thực phẩm.

Xem thêm  Hộp các tông có hại cho an toàn thực phẩm trong Nhà bếp không?

Thông qua quan hệ đối tác lâu dài, FAO và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hỗ trợ an toàn thực phẩm toàn cầu và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. FAO thường giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm dọc theo chuỗi thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến, trong khi WHO thường giám sát các mối quan hệ với ngành y tế công cộng. Tuy nhiên, việc bảo vệ thực phẩm sao cho an toàn để ăn không chỉ dừng lại ở việc mua chúng. Ở nhà, người tiêu dùng có một phần vai trò trong việc đảm bảo rằng những gì họ ăn vẫn an toàn.

Nhận thức được nhu cầu cấp thiết phải nâng cao nhận thức ở tất cả các cấp, thúc đẩy và tạo điều kiện hành động vì an toàn thực phẩm toàn cầu, Đại hội đồng đã quyết định chọn ngày 7 tháng 6 là Ngày An toàn thực phẩm thế giới.

An toàn thực phẩm là gì?

An toàn thực phẩm có thể được định nghĩa là xử lý, chuẩn bị và bảo quản thực phẩm hoặc đồ uống theo cách giảm thiểu tốt nhất nguy cơ người tiêu dùng bị bệnh do bệnh truyền qua thực phẩm. Các nguyên tắc của an toàn thực phẩm nhằm mục đích ngăn chặn thực phẩm bị ô nhiễm và gây ngộ độc thực phẩm.

Với suy nghĩ này, đảm bảo rằng thực phẩm an toàn cho con người có thể là phần quan trọng nhất của quá trình chuẩn bị thực phẩm. Điều này bao gồm từ những gì được gọi là trang trại đến ngã ba, nghĩa là từ các trang trại cho đến đĩa của bạn. Hãy xem bài viết của chúng tôi về chuỗi sản xuất thực phẩm và những cách có thể xảy ra ô nhiễm.

Xem thêm  Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.