Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm Trong Mùa Lễ Hội

Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm Trong Mùa Lễ Hội

Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm Trong Mùa Lễ Hội

Đối với hầu hết, tháng 11 và tháng 12 là mùa bận rộn nhất trong năm. Khối lượng lớn thực phẩm được chuẩn bị, phục vụ và ăn. Điều này có nghĩa là có những rủi ro tự nhiên tăng lên do khối lượng giao dịch cao hơn. Nghĩa là chúng ta cần biết cách quản lý nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội.

Những rủi ro này là gì?

Khối lượng thực phẩm lớn hơn có nghĩa là sẽ có ít không gian hơn để bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh . Ít không gian hơn có nghĩa là có nhiều khả năng thịt sống được bảo quản cùng với Thực phẩm ăn liền, chẳng hạn như sa lát. Đừng bận tâm đến việc tách rau, sữa, thịt và động vật có vỏ. Thường không có không gian.

Các nhà cung cấp đóng cửa theo mùa , nghĩa là nếu bạn hết hóa chất như xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa và chất khử trùng. Bạn không có sự hỗ trợ, không có khả năng làm sạch và khử trùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể làm sạch và diệt vi khuẩn hiệu quả trong nhà bếp.

Thật bận rộn , điều đó có nghĩa là thực phẩm được để ở nhiệt độ môi trường lâu hơn cần thiết. Nhân viên trong nhà bếp đang tập trung vào việc chuẩn bị các bữa ăn, những bữa ăn này sẽ được nấu theo đợt lớn để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng.

Trời trở nên nóng (ít nhất là ở Nam bán cầu), nghĩa là nhiệt độ nhà bếp càng gần 37° C (98° F) thì vi khuẩn càng dễ phát triển. Đây là một rủi ro tự nhiên.

Vi khuẩn cần gì để phát triển và tồn tại?

Xem thêm  Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

CÓ 6 YẾU TỐ TRONG MÔI TRƯỜNG CHO PHÉP VI KHUẨN SINH TRƯỞNG VÀ TỒN TẠI:

 • Nhiệt độ
 • Độ ẩm
 • pH
 • Hàm lượng chất dinh dưỡng
 • Ôxy
 • Thời gian

Nhiệt độ và Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nhà bếp. Vì vậy, việc để thực phẩm ở nhiệt độ tới hạn trong thời gian dài không chỉ làm tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Cách Quản Lý Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm Trong Mùa Lễ Hội:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian lưu trữ để chứa khối lượng thực phẩm tăng lên.
 • Ít nhất, hãy để thịt sống của bạn tách biệt với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
 • Đảm bảo rằng bạn đã đặt mua đủ lượng hóa chất dự trữ để giúp bạn vượt qua mùa dịch. Hết hóa chất sẽ làm tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa đa năng và chất khử trùng là hoàn toàn cần thiết.
 • Dành 30 giây mà bạn cần để làm sạch khi bạn đi . Khách hàng sẽ không nhận thấy 30 giây, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng họ sẽ nhận thấy ngộ độc thực phẩm!

Dưới đây là lời nhắc nhanh về việc dọn dẹp khi bạn thực hiện:

NHIỆM VỤ NÀY BAO GỒM:

 1. Chế biến thực phẩm sống và ăn liền
 2. Nhiệm vụ dọn dẹp
 3. Rời khỏi bếp làm việc của bạn

CÁC BƯỚC CẦN TUÂN KHI THỰC HIỆN VỆ SINH VỆ SINH:

 1. Loại bỏ bụi bẩn hoặc dầu mỡ dư thừa
 2. Xịt lên chất tẩy rửa đa năng
 3. Lau sạch bằng vải sạch
 4. Phun thuốc sát trùng
 5. Để đủ thời gian tiếp xúc (3 – 5 phút)
 6. Lau sạch bằng khăn giấy

 • Việc chế biến một lượng lớn các bữa ăn đã chuẩn bị sẵn cùng một lúc rất hấp dẫn, ĐỪNG LÀM. Lần lượt chuẩn bị từng nguyên liệu hoặc món ăn cho vào đĩa và giữ những nguyên liệu khác trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng chế biến.
 • Giữ thực phẩm nóng NÓNG và thực phẩm lạnh LẠNH.
 • Đưa những người bảo trì tủ lạnh ra ngoài để đảm bảo rằng tủ lạnh đang hoạt động. Với số lượng dự trữ tăng lên mà bạn đang mang theo, có nguy cơ mất tất cả chỉ sau một đêm!
 • Đừng bỏ qua những chiếc thớt đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm sạch và vệ sinh chúng thường xuyên.
 • Nhân viên của bạn sẽ bị phân tâm, vì vậy bạn cần phải có bóng. Điều này có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng họ rửa tay thường xuyên và khi cần.
Xem thêm  Lò vi sóng có giết chết vi khuẩn không?

Dưới đây là lời nhắc nhanh về việc rửa tay:

Rửa tay nên diễn ra giữa các nhiệm vụ như giữa:

 1. Chế biến thực phẩm sống và ăn liền
 2. Trước, trong và sau khi chế biến thức ăn
 3. Nhiệm vụ dọn dẹp
 4. Vào và ra khỏi bếp
 5. Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi
 6. Sau khi chạm vào rác
 7. Và quan trọng nhất là sau khi sử dụng các cơ sở tắm rửa

Cách rửa tay hợp vệ sinh:

 1. Loại bỏ thức ăn dư thừa hoặc bụi bẩn bằng cách rửa dưới nước
 2. Sử dụng xà phòng rửa tay dạng lỏng và rửa kỹ
 3. toàn bộ bàn tay và cẳng tay
 4. Rửa sạch dưới vòi nước ấm
 5. Lau khô tay bằng khăn giấy
 6. Vứt khăn giấy vào thùng đạp
 7. Áp dụng chất khử trùng tay chứa cồn

Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi có thể đưa ra về cách quản lý nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội là đảm bảo rằng bạn có đủ nhân viên để quản lý số lượng thực phẩm gia tăng. Nguyên nhân số một dẫn đến bùng phát ngộ độc thực phẩm không được kiểm soát là thiếu sự quan tâm. Nguyên nhân thường là do thiếu nhân viên trong nhà bếp, đặc biệt là nhân viên dọn vệ sinh! Nếu bạn chưa đào tạo nhân viên của mình về an toàn thực phẩm, bạn cần hoàn thành việc này càng sớm càng tốt.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Xem thêm  Những Điều Bạn Nên Biết Về Cách Giảm Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.