Nhiệt kế an toàn thực phẩm trong nhà bếp 

Nhiệt kế an toàn thực phẩm trong nhà bếp 

Nhiệt kế an toàn thực phẩm trong nhà bếp 

Sử dụng nhiệt kế an toàn thực phẩm trong nhà bếp để kiểm soát nhiệt độ là một phần quan trọng của vệ sinh nhà bếp và an toàn thực phẩm và là một phần của trụ cột an toàn thực phẩm .

Làm mát, hâm nóng và trưng bày thực phẩm ở nhiệt độ an toàn đòi hỏi trước tiên chúng ta phải hiểu phạm vi nhiệt độ an toàn là gì và chúng ta có một số cách đo nhiệt độ của thực phẩm.

Các hệ thống vệ sinh và an toàn thực phẩm yêu cầu nhiệt độ cốt lõi của thực phẩm phải được làm nóng đến nhiệt độ an toàn hoặc thực phẩm được giữ mát trong phạm vi an toàn. Đó là lý do tại sao bạn cần một Nhiệt kế an toàn thực phẩm

Cách duy nhất để đo lường điều này là sử dụng nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số chính xác.

Có nhiều lựa chọn khi nói đến nhiệt kế cho nhà bếp khác nhau về giá cả, độ chính xác và độ bền.

Thông thường, yếu tố quyết định là ngân sách và việc thuyết phục chủ sở hữu, GM hoặc người quản lý mua hàng dựa trên độ bền có thể là một vấn đề.

Hãy xem xét tầm quan trọng của nhiệt kế an toàn thực phẩm trong nhà bếp:

Một số lĩnh vực quan trọng trong an toàn thực phẩm cần sử dụng nhiệt kế

 • Nhiệt độ nước nóng
 • Nhiệt độ chậu rửa và xả
 • nhiệt độ máy rửa chén
 • nhiệt độ làm lạnh
 • Nhiệt độ nấu ăn
 • nhiệt độ làm mát
 • Nhiệt độ hiển thị thực phẩm
 • Nhận nhiệt độ
 • Nhiệt độ dầu ăn

Nhiệt kế có lẽ là công cụ an toàn thực phẩm quan trọng nhất mà bạn có thể sở hữu trong nhà bếp và phải có khả năng đo phạm vi nhiệt độ rộng. Từ danh sách trên, nhiệt độ đó có thể nằm trong khoảng từ -30 đến 180 độ C (-22 đến 356 độ F).

Xem thêm  Bạn có nên sử dụng găng tay trong nhà bếp?

Các tiêu chí để chọn nhiệt kế phù hợp là gì?

 • Độ chính xác (A)
 • Phạm vi nhiệt độ (R)
 • Tốc độ đọc (S)
 • Độ bền (Đ)
 • Giá (Tr)
 • Khả năng (C)
 • Đánh giá chung (O)

Dưới đây là danh sách các nhiệt kế có sẵn được sử dụng trong nhà bếp:

Thang điểm đánh giá là 1 – 5 (1 là tệ nhất và 5 là tốt nhất)

Đánh giá nhiệt kế

Nhiệt kế súng laser hồng ngoại

Lật ra đầu dò nhiệt kế

Nhiệt kế đầu dò kích thước bỏ túi

     
Súng laser không được khuyến nghị sử dụng trong nhà bếp vì lý do đơn giản là nó không đo được nhiệt độ lõi của thực phẩm và cũng không đo được nhiệt độ không khí của tủ lạnh và tủ đông.

Nhiệt kế này chỉ hữu ích để kiểm tra nhiệt độ chung và sẽ chỉ cho biết sự thay đổi mạnh về nhiệt độ và chỉ thực sự hữu ích khi nhận số lượng lớn.

Phạm vi nhiệt kế đầu dò là loại nhiệt kế được khuyên dùng nhất vì nó có thể đo nhiệt độ lõi của nhiệt độ thực phẩm, không khí và nước mà không bị nhiễu từ các chỉ số bề mặt, vốn ảnh hưởng đến súng laze.

Sau khi đầu dò được vệ sinh phù hợp, thực phẩm có thể được đo. Nhiệt kế đặc biệt này là trung bình của chi phí và chức năng. Tùy chọn lật ra gây ra tình trạng thiếu độ bền và chúng tôi thường thấy rằng đầu dò bị uốn cong và gãy.

Nhiệt kế bỏ túi rất hữu ích khi bạn đang tìm mua một chiếc cho mỗi đầu bếp/quản lý, không tốn kém nhưng tiền nào của nấy.

Do kích thước nhỏ, chúng có xu hướng dễ bị hỏng và thường là cơn ác mộng đối với nguồn pin thay thế. Chúng thường có dải nhiệt độ thấp hơn, nhưng do có kim thăm dò nên có thể đo lõi, không khí và nước.

(A=1; R=5; S=5; P=3; D=4; C=1) (A=3; R=4; S=4; P=4; D=2; C=5) (A=2; R=2; S=3; P=5; D=3; C=5)
63% 73% 63%

Testo nhiệt kế lật ra

Nhiệt kế đầu dò Testo

nhiệt kế đầu dò thịt

Mặc dù nó là một nhiệt kế tuyệt vời, nhưng độ bền trong nhà bếp là một vấn đề. Đầu dò lật ra dễ dàng uốn cong và có xu hướng kéo ra. Nó là một nhiệt kế khá lớn nên rất hữu ích để đo nhiệt độ trên vỉ nướng và bếp. Đừng để những thứ này trong hộp nóng! Có lẽ là một trong những nhiệt kế tốt nhất được thiết kế cho nhà bếp. Độ bền của nó vượt xa bất kỳ loại nào khác, độ chính xác của nó nằm trong khoảng 0,5 độ C (1 độ F) và có thể đo phạm vi nhiệt độ cao, từ tủ đông đến dầu ăn. Một trong những nhiệt kế phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong nhà bếp, không vì lý do nào khác ngoài giá cả. Một lần nữa, đây là một kịch bản “tiền nào của nấy”. Những nhiệt kế này là một trong những loại được thiết kế tệ nhất, có độ chính xác, độ bền và khả năng thấp.

Những nhiệt kế này không thể được sử dụng cho nhiệt độ tủ đông và bạn sẽ cần một chiếc cho tủ lạnh và một chiếc cho phạm vi nóng. Họ mất khoảng 5 phút để đọc ổn định.

 

(A=5; R=5; S=5; P=1; D=2; C=5) (A=5; R=5; S=5; P=3; D=5; C=5) (A=1; R=1; S=1; P=5; D=1; C=1)
77% 93% 33%

Gói testo

   
Một lựa chọn tốt nếu bạn có bộ phận tiếp nhận. Tia laser hồng ngoại có thể hữu ích cho việc kiểm tra hàng tồn kho số lượng lớn và bao gồm cả nhiệt độ đầu dò Testo 106.    
(A=5; R=5; S=5; P=3; D=5; C=5)    
93%    
 

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.