Những Điều Bạn Cần Biết Về Vi Khuẩn Campylobacter

Những Điều Bạn Cần Biết Về Vi Khuẩn Campylobacter

Những Điều Bạn Cần Biết Về Vi Khuẩn Campylobacter

Cùng chúng tôi tìm hiều một chủ đề mới về vi khuẩn đó là: Những Điều Bạn Cần Biết Về Vi Khuẩn Campylobacter. Hãy xem bài viết của chúng tôi về vệ sinh cá nhân và rửa tay trong nhà bếp. Chúng tôi cũng đã bao gồm một danh sách kiểm tra để quản lý quá trình này.

Vi khuẩn Campylobacter jejuni

Campylobacter jejuni sống trong đường ruột của động vật máu nóng như gia cầm. Vi khuẩn này thường được phát hiện trong các loài gia cầm nuôi này, đặc biệt là gà. Nó là một loại vi khuẩn gram âm (như E.coli ) hình xoắn ốc. Nhiệt độ tăng trưởng lý tưởng của nó nằm ngay trong vùng nhiệt độ nguy hiểm, tối ưu nhất là 37°C (99°F).

Nguyên nhân của Campylobacter jejuni là gì ?

Campylobacter là một loại vi khuẩn tương đối mới trong bối cảnh an toàn thực phẩm về sự chú ý toàn cầu. Trên thực tế, hiện nay nó được biết đến là một trong bốn nguyên nhân toàn cầu gây ra bệnh tiêu chảy . Và do đó, một tác nhân chính gây ra bệnh viêm dạ dày ruột ở người.

Phần lớn các trường hợp xảy ra dưới dạng các sự kiện riêng lẻ, không phải là một phần của các đợt bùng phát đã được công nhận . Thịt gia cầm sống và nấu chưa chín, sữa chưa tiệt trùng , nước bị ô nhiễm là những nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm trùng Campylobacter .

Nhiễm trùng trong nhà bếp có thể xảy ra từ một thói quen đơn giản là rửa gà trong chậu, trong quá trình chuẩn bị và trước khi nấu. Vi khuẩn Campy có thể tồn tại trong những giọt nước từ chậu rửa mặt. Có nghĩa là vi khuẩn này gây lo ngại trong quá trình giặt và rã đông.

Xem thêm  Cập nhật đợt bùng phát Listeriosis

Nhiều đến mức các chuyên gia an toàn thực phẩm quốc tế nhấn mạnh rằng bạn không rửa/tráng gà trước khi nấu. Vi khuẩn Campylobacter thường không lây lan từ người này sang người khác. Nhưng điều này có thể xảy ra nếu người nhiễm bệnh không rửa tay kỹ sau khi đi vệ sinh hoặc xử lý thịt gà sống.

Campylobacter gây ra bệnh gì ?

Campylobacter , và cụ thể là C. jejuni gây ra một bệnh gọi là Campylobacteriosis , một bệnh liên quan đến thực phẩm/nước.

Các dấu hiệu và triệu chứng là gì ?

Các triệu chứng nhiễm trùng Campy giống như hầu hết các vụ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn khác và bao gồm:

 • Đau đầu.
 • Đau cơ.
 • Tiêu chảy có thể ra máu.
 • Sốt.
 • buồn nôn.
 • Nôn mửa.
 • Đau bụng.

Những triệu chứng này thường có thể phát triển trong vòng 2 – 5 ngày nhưng cũng có thể kéo dài tới 10 ngày. Hầu hết các trường hợp tiêu chảy diễn ra trong 2 – 3 ngày .

Cách ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn Campylobacter

 • Campy có thể bị tiêu diệt bằng nhiệt và nấu chín kỹ.
 • Việc sử dụng tốt sạch sẽ khi bạn đi thủ tục , với việc sử dụng một chất khử trùng thích hợp sẽ tiêu diệt vi khuẩn này.
 • Không rửa gà sống trong chậu trước khi nấu.
 • Để riêng thịt và gia cầm sống với nông sản và các loại thực phẩm khác khi đi mua và cất giữ hàng tạp hóa.
 • Rửa tay, thớt, bàn, dao kéo và đồ dùng sau khi xử lý gia cầm chưa nấu chín.
 • Thực phẩm và dụng cụ nhà bếp và các bề mặt có thể bị nhiễm bẩn từ các sản phẩm thực phẩm sống.
Xem thêm  Khoa học đằng sau sự bùng phát bệnh Listeriosis ở Nam Phi

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ngăn chặn sự lây nhiễm như vậy xảy ra ở cấp độ trang trại. Gà nổi tiếng là ăn phân của chúng và của đàn và Campy có thể lây lan nhanh chóng. Giải pháp thay thế duy nhất là xử lý thức ăn bằng kháng sinh.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.