Nông dân truyền thống có quan tâm đến thực hành hữu cơ không?

Nông dân truyền thống có quan tâm đến thực hành hữu cơ không?

Nông dân truyền thống có quan tâm đến thực hành hữu cơ không?

Mặc dù thực tế rằng nông nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng nhất của con người mang lại thức ăn cho chúng ta, nhưng nó góp phần đáng kể vào ô nhiễm toàn cầu. Thực hành trang trại không bền vững dẫn đến mất đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, xói mòn và ô nhiễm đất và nước. Tuy nhiên, khi được quản lý một cách bền vững, nông nghiệp có thể là một nguồn giải pháp cho các nhu cầu trong tương lai.

Canh tác hữu cơ, như một phương thức canh tác bền vững, bắt đầu giống như tầm nhìn của những người tiên phong. Hiện có 2,3 triệu nông dân được chứng nhận đang trồng cây hữu cơ trên 43,7 triệu ha ở 172 quốc gia. Mặc dù thực hành trang trại này chỉ chiếm 1% diện tích đất nông nghiệp toàn cầu, nhưng lợi thế của nó đang trở nên nổi bật hơn. Điều quan trọng cần chỉ ra là Bhutan là quốc gia đầu tiên cam kết trở thành 100% hữu cơ vào năm 2020. Theo gương của họ, Sikkim ở Ấn Độ đã chuyển đổi 75 000 ha thành các trang trại hữu cơ được chứng nhận.

Điều gì là tốt nhất về canh tác hữu cơ?

Mặc dù có rất nhiều cuộc thảo luận khoa học và công khai về canh tác hữu cơ và các biện pháp quản lý, nhưng loại hình canh tác này có nhiều lợi ích cho cả đất và con người:

    • Nó thân thiện với môi trường; thực hành trang trại hữu cơ tránh mọi rủi ro đối với ô nhiễm nước, đất và không khí và phân bón hữu cơ làm tăng lượng carbon hữu cơ của đất, do đó cô lập một lượng lớn carbon từ khí quyển vào đất
    • Thực hành quản lý đất hữu cơ cải thiện độ phì nhiêu của đất; phân hữu cơ kết hợp với luân canh cây trồng làm tăng hiệu quả sử dụng chất dinh dưỡng, giảm xói mòn và tăng khả năng tiếp cận nước trong thời kỳ hạn hán, do đó giúp đất khỏe mạnh và có thể sử dụng lâu dài.
    • Chi phí đầu vào thấp hơn; chi phí phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu thấp hơn nhiều so với canh tác thông thường do sử dụng các sản phẩm tự nhiên miễn phí
    • Giá trị gia tăng cho một sản phẩm; cây trồng được sản xuất theo phương pháp hữu cơ có thể đạt được mức giá cao hơn so với cây trồng thông thường, mang lại thu nhập cao hơn nhiều cho nông dân
  • Thực phẩm lành mạnh; thực phẩm hữu cơ không chứa bất kỳ hóa chất, kích thích tố, màu nhân tạo hoặc chất bảo quản nào, giúp loại bỏ mọi rủi ro về sức khỏe.
Xem thêm  Tưới phun mưa: Tại sao những người nông dân thành công lại sử dụng nó

Nông dân truyền thống có quan tâm đến thực hành hữu cơ không?

Ưu điểm của canh tác hữu cơ

Canh tác hữu cơ như một thực tiễn phổ biến

Nông nghiệp hữu cơ không chỉ được công nhận trong số những nông dân sẵn sàng thực hiện nó như một thực hành nông nghiệp bền vững, mà còn là cách canh tác phù hợp duy nhất cho nông dân ở các khu vực đang phát triển không được tiếp cận với phân bón và thuốc trừ sâu tổng hợp. Điều thú vị là nhiều nông dân truyền thống đã nhận ra những lợi ích của thực hành hữu cơ và bắt đầu sử dụng hoặc thậm chí chuyển đổi trang trại của họ sang hữu cơ. Một số biện pháp hữu cơ mà họ sử dụng là bón phân bằng phân chuồng để cải thiện độ màu mỡ của đất đối với đất bạc màu và tăng cường chất hữu cơ của đất và bảo vệ thực vật sinh học bằng cách sử dụng thiên địch cũng như khử trùng đất kỵ khí, đã được viết trong bài đăng trên blog trước đây của chúng tôi

Mặc dù canh tác hữu cơ có nhiều quy định và hạn chế nhưng nông dân vẫn cần theo dõi các hoạt động của họ trên các cánh đồng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ hồ sơ mệt mỏi và có tất cả ở một nơi, phần mềm quản lý trang trại AGRIVI cung cấp cho họ các phương pháp thực hành hữu cơ tốt nhất cho 100 loại cây trồng và giúp theo dõi tất cả các vật liệu hữu cơ, giờ làm việc và tài chính trong trang trại của họ. Với khả năng phân tích mạnh mẽ, phần mềm AGRIVI cho phép nông dân theo dõi toàn bộ năng suất và lợi nhuận của trang trại dựa trên dữ liệu đã nhập.

Xem thêm  3 phẩm chất hàng đầu của một người quản lý trang trại thành công

Giúp việc canh tác hữu cơ của bạn dễ dàng như một bài hát – hãy sử dụng AGRIVI.