Rủi ro vệ sinh trong quán bar là gì?

Rủi ro vệ sinh trong quán bar là gì?

Rủi ro vệ sinh trong quán bar là gì?

Đối với nhiều người, quán bar là vùng an toàn. Không có nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn và an toàn thực phẩm nói chung. Mặc dù hạn chế và ở mức độ thấp hơn so với nhà bếp. Những rủi ro vệ sinh trong quán bar cũng giống như nhà bếp.

Chúng ta biết gì về rủi ro an toàn thực phẩm?

  • Làm sạch
  • Vệ sinh cá nhân
  • Kho lương thực
  • Kiểm soát nhiệt độ
  • Xử lý thực phẩm

Những rủi ro trong quán bar là gì?

Thanh xử lý sữa ở dạng sữa và kem. Nước ở dạng đá và thanh cũng phổ biến cho các loại cocktail.

Bản thân hỗn hợp pha chế cocktail có hàm lượng đường cao và rõ ràng là có cồn. Những thứ này, trong quá trình sản xuất, không phải là những mặt hàng có rủi ro cao và rất hiếm khi bị nhiễm vi khuẩn.

Tuy nhiên, tỷ lệ cồn cũng như hàm lượng đường không đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn do nhiễm chéo.

Thanh bị dính và bẩn nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên và dễ dàng chuyển đến tay nhân viên. Vì vậy, mặc dù nhân viên trong quán bar không tiếp xúc với thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn như thịt sống, nhưng họ thường xuyên phải đối mặt với những rủi ro về vệ sinh cá nhân.

Ý tưởng cơ bản về việc múc đá và vị trí cũng như cách thức bảo quản của bản thân việc múc đá cũng là một mối quan tâm. Hãy nhớ rằng nước đá không nhất thiết giết chết vi khuẩn mà chỉ làm chậm hoặc ngừng sự phát triển của vi khuẩn. Ngay khi vi trùng trong đá được đặt trong điều kiện thuận lợi , chúng có thể phát triển và gây ô nhiễm.

Xem thêm  Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới 2020

Làm sạch

Tất cả chúng tôi đều nhận ra rằng quầy bar cần phải được làm sạch, chủ yếu là để ngăn ngừa và giảm thiểu mùi rượu thiu . Tuy nhiên, có những thiết bị rủi ro cao trong quán bar.

Các thiết bị như:

  • Máy xay sinh tố
  • Máy trộn sữa lắc
  • Máy ép trái cây
  • Muỗng và chậu đá…

Đây là tất cả các mặt hàng tiếp xúc trực tiếp với sữa, nước và nước trái cây. Tất cả các mặt hàng có thể được coi là mở cho ô nhiễm.

Xem xét những điều trên, sẽ hợp lý khi những thứ này nên được xử lý cẩn thận. Điều này có nghĩa là những khu vực này cần được làm sạch và khử trùng hợp vệ sinh. Điều này sẽ tuân theo nguyên tắc cơ bản là làm sạch và khử trùng .

Vệ sinh cá nhân

Như đã đề cập, mặc dù nhân viên quầy bar không tiếp xúc với vi khuẩn nguy hiểm trong quá trình làm việc bình thường của họ. Có một nhu cầu cho bàn tay sạch sẽ. Tiếp xúc với thùng rác, vải bẩn và mặt bàn là những khu vực khuyến khích sự phát triển của vi trùng. Ít nhất, trong quầy bar cũng cần có nước rửa tay để nhân viên khử trùng tay khi phục vụ.

Kho

Nói chung, chúng tôi thấy rằng sữa, kem và nước trái cây thường không được đậy nắp trong tủ lạnh và do đó tiếp xúc với môi trường ngoài trời. Điều này có nghĩa là những đồ uống này hết hạn nhanh hơn rất nhiều và tạo cơ hội cho sự lây nhiễm chéo. Ngoài ra còn có một số xi-rô thường bị bỏ đi sau khi mở và theo nhãn của nhà cung cấp, thực sự cần phải được bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm  3 Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm Đơn Giản Ngay Trong Nhà Bếp

Kiểm soát nhiệt độ

Nhiệt độ tủ lạnh cũng góp phần đảm bảo vệ sinh quầy bar và việc giữ cho tủ lạnh hoạt động tối ưu không chỉ quan trọng đối với nhiệt độ bia. Sữa và kem cũng bị loại bỏ do điều kiện bận rộn của quán bar. Và như đã đề cập ở trên, sữa lắc và xi-rô cocktail cũng bị loại bỏ một cách không chính xác.

Xử lý thực phẩm

Ý tưởng cho rằng chanh và các loại trái cây tươi khác ngày càng được thêm vào đồ uống là không có rủi ro cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Quầy bar thường chịu trách nhiệm chuẩn bị và cất giữ những vật dụng này, thường là dao và thớt không bao giờ được nộp để làm sạch trong bếp và nếu có thì thường là vào cuối ca hoặc cách ngày. Điều này tạo ra một môi trường nguy hiểm cho vi trùng phát triển. Không cần phải nói, chanh không thể tiêu diệt vi khuẩn, mặc dù chúng có đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên. Tất cả các loại thực phẩm dễ bị ô nhiễm.

Tạo nhận thức trong quán bar về những rủi ro ở những khu vực bị bỏ quên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển hiểu biết về vệ sinh và an toàn thực phẩm trong khách sạn, nhà hàng và môi trường công cộng nói chung.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Xem thêm  Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.