Tại sao bạn cần hướng dẫn về an toàn thực phẩm bánh mì kẹp: Bánh mì kẹp rủi ro hơn bạn nghĩ

Tại sao bạn cần hướng dẫn về an toàn thực phẩm bánh mì kẹp: Bánh mì kẹp rủi ro hơn bạn nghĩ

Tại sao bạn cần hướng dẫn về an toàn thực phẩm bánh mì kẹp: Bánh mì kẹp rủi ro hơn bạn nghĩ

Chúng ta luôn có xu hướng nghĩ rằng bánh mì có rủi ro thấp và có thể để lâu nếu cần. Thật không may, bánh mì có nhiều rủi ro hơn chúng ta nghĩ. Tại sao bạn cần hướng dẫn về an toàn thực phẩm bánh mì kẹp: Bánh mì kẹp rủi ro hơn bạn nghĩ?

Có nguy cơ vi sinh vật trong quá trình làm bánh sandwich ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của bánh sandwich. Trên thực tế, chính phần nhân của bánh sandwich mới tạo ra rủi ro. Nhân bánh sandwich là sản phẩm dễ hỏng, chưa nấu chín thường không được làm nóng hoặc vệ sinh . Và được làm bằng tay trong suốt quá trình sản xuất.

Hãy xem xét các thành phần phổ biến nhất:

 1. Rau xà lách
 2. Phô mai
 3. Dưa leo
 4. Gà mayonaise
 5. Thịt nguội

Mỗi loại thực phẩm này ở giai đoạn này hay giai đoạn khác có liên quan đến các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm. Xà lách và dưa chuột là những thực phẩm phổ biến nhất mang vi khuẩn E.coli O157:H7. Chủng E.coli gây bệnh là gì gây chảy máu xuất huyết bên trong ruột.

Loại vi khuẩn này xuất hiện tự nhiên trong đất và có thể gây ô nhiễm từ rau chưa rửa. 

Mayo gà và thịt nguội có liên quan đến các trường hợp nghiêm trọng của bệnh Listeriosis , Salmonellosis và một số trường hợp lây nhiễm chéo liên quan đến Campylobacter. Sau đó, có vẻ lạ khi chúng ta coi bánh mì là thực phẩm có nguy cơ thấp. Có những rủi ro vi sinh nhất định có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của bánh sandwich. Thêm vào những mối quan tâm là cách bánh mì được xử lý trong quá trình chuẩn bị và trưng bày. Sandwiches thường được chuẩn bị trong phần lớn.

Xem thêm  Bạn có thể bị bệnh từ đá lạnh bị ô nhiễm?

Điều đó có nghĩa là nhân bánh mì được làm với số lượng lớn. Tùy thuộc vào số lượng đã chuẩn bị, việc này thường có thể mất đến hai giờ hoặc hơn. Điều này có nghĩa là những chất trám này đã ở nhiệt độ môi trường trong một thời gian dài.

Sandwiches thường được chuẩn bị bằng tay. Có nghĩa là trong khoảng thời gian hai giờ, đầu bếp sẽ rửa tay bao lâu một lần sau khi xử lý các nhóm thực phẩm khác nhau? Bánh mì sau đó được mạ, đậy nắp và sau đó để ra ngoài cho đến khi cần thiết. Khi phục vụ bánh mì, chúng cũng thường được chế biến bằng tay. Có nghĩa là nhiều cơ hội hơn cho ô nhiễm chéo. Hãy coi những món này như một món salad. Salad phải được bảo quản và trưng bày ở nhiệt độ dưới 5°C (41°F).

Đó là bởi những nguy cơ tiềm ẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển đến mức cao gây ngộ độc thực phẩm. Các món salad hầu như không được rửa sạch trước khi sử dụng và không bao giờ được nấu chín.

Cách giảm thiểu rủi ro về an toàn thực phẩm bánh mì

Giống như hầu hết các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm , việc chuẩn bị thức ăn đòi hỏi phải lập kế hoạch và suy tính trước. Trong trường hợp này, có một vài khuyến nghị cần được xem xét:

 • Nhân bánh sandwich nên được chuẩn bị trước, bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để trộn và phục vụ. Điều này có nghĩa là cắt pho mát, chia nhỏ rau diếp, cắt dưa chuột, trộn sốt mayo gà, v.v.
 • Sau đó đặt trong tủ lạnh.
 • , bánh mì hoặc bánh cuộn , v.v. nên được chuẩn bị và phết bơ.
 • Khi điều này đã sẵn sàng, việc đổ đầy có thể được thêm vào và hoàn thành.
 • Bánh mì sandwich nên được trưng bày lạnh, giống như cách bạn làm với salad, tuy nhiên bánh mì gặp khó khăn khi làm như vậy, điều này thường liên quan đến chất lượng.

 • Sau đó cần phải có một số thỏa hiệp. Hãy xem xét một số yếu tố rủi ro thực sự.
 • Vùng nguy hiểm cho sự phát triển của vi khuẩn là từ 20 – 45 độ C (68 – 113 độ F). Đây là phạm vi mà vi khuẩn liên quan đến thực phẩm phát triển nhanh nhất. Ít nhất tất cả các loại thực phẩm phải được giữ ngoài phạm vi này.
 • Từ góc độ rủi ro thực tế, thực phẩm nguội và trong trường hợp này là bánh mì sandwich chỉ bắt đầu có nguy cơ khi nhiệt độ trên 10 độ C (50 độ F). Nói chung, vi khuẩn sẽ không phát triển hoặc ít nhất sẽ bị giảm thiểu trong phạm vi này.
 • Điều này không có nghĩa là nó phụ thuộc vào thời gian, nghĩa là vi khuẩn cuối cùng sẽ phát triển dưới 10 độ C (50 độ F) sau một thời gian nhất định.
Xem thêm  Loài Listeria mới được phát hiện: Điều này có ý nghĩa gì đối với an toàn thực phẩm?

Lời khuyên cho an toàn thực phẩm bánh sandwich

Bánh sandwich đã hoàn thành

 • Thành phẩm phải được vận chuyển, phân phối và trưng bày ở nhiệt độ dưới 5 °C (41 °F) để bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm bẩn và hư hỏng.
 • Nếu có thể, các đơn vị vận chuyển, phân phối và trưng bày thành phẩm phải được trang bị các thiết bị giám sát và kiểm soát nhiệt độ chính xác và đáng tin cậy.
 • Để tránh hư hỏng, việc phân phối và bán thành phẩm phải được thực hiện trên cơ sở nhập trước xuất trước.
 • Máy làm lạnh và tủ đông thích hợp và đầy đủ nên có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền bán bánh mì sandwich.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Xem thêm  Hiểu về Vi khuẩn Listeria: Rủi ro, Phòng ngừa và Bùng phát

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.