Vẻ đẹp của thu hoạch hoa oải hương

Vẻ đẹp của thu hoạch hoa oải hương

Vẻ đẹp của thu hoạch hoa oải hương

Hàng năm loài thảo mộc có hoa xinh đẹp này làm chúng tôi choáng ngợp với mùi hương quyến rũ của nó, đặc biệt là vào mùa thu hoạch. Hoa oải hương nở vào những thời điểm khác nhau trong suốt mùa. Nó chủ yếu phụ thuộc vào khí hậu, thời tiết và thời kỳ nở hoa của nhiều loại hoa oải hương. Thu hoạch bắt đầu từ cuối mùa xuân cho đến mùa hè và thậm chí muộn hơn.

Thời gian thu hoạch cũng phụ thuộc vào sản phẩm cuối cùng. Hoa oải hương được trồng để bán tươi hoặc bó khô, nên được thu hoạch khi một hoặc hai bông hoa đầu tiên đã nở trên thân cây. Nếu hoa đang nở vào lúc thu hoạch, các bó sẽ rụng gần hết hoa và nụ khỏi thân sau khi sấy khô. Nếu sản phẩm cuối cùng là nụ, thì hoa oải hương nên được thu hoạch khi khoảng một phần tư đến một nửa số hoa oải hương trên thân cây đang nở rộ. Tuy nhiên, nếu sản phẩm cuối cùng là tinh dầu, thì thời điểm tối ưu để thu hoạch là khi khoảng một nửa số hoa trên thân cây đã héo. Sự tích tụ dầu ở mức tối đa và chất lượng thường ở mức cao nhất.

Hoa oải hương phải khô khi thu hoạch. Thu hoạch khi còn ướt có thể gây đổi màu, nấm mốc cho hoa oải hương bó và có khả năng dẫn đến những thay đổi hóa học trong tinh dầu làm giảm chất lượng. Tốt nhất là không nên thu hoạch khi trời quá nóng, có thể làm héo và giảm dầu. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là từ giữa buổi sáng cho đến đầu giờ chiều.

Xem thêm  Chìa khóa để nâng cao năng suất nông nghiệp là quản lý trang trại hiệu quả

Vẻ đẹp của thu hoạch hoa oải hương

Hoa oải hương có thể được thu hoạch theo nhiều cách khác nhau. Đối với vườn hoa tại gia hoặc trang trại oải hương nhỏ, các cành hoa thường được cắt và thu hoạch bằng tay. Công cụ lý tưởng là một lưỡi dao răng cưa cong có tay cầm. Các trang trại hoa oải hương thương mại lớn sử dụng các phương pháp cơ giới hóa hiện đại hơn để thu hoạch hoa oải hương. Những chiếc máy thu hoạch lớn được lái qua những cánh đồng hoa đang nở rộ, nơi những cành hoa oải hương được cắt và những bông hoa được đặt vào một chiếc xe kéo phía sau để sẵn sàng chuyển đến nhà máy chưng cất. Điều này tiết kiệm chi phí hơn cho người trồng vì họ có thể thu hoạch hoa nhanh chóng, làm khô hoa oải hương khi hàm lượng tinh dầu ở mức cao nhất.

Vẻ đẹp của thu hoạch hoa oải hươngMọi công đoạn sản xuất hoa oải hương, từ gieo trồng, cắt tỉa, chăm sóc đến thu hoạch, sấy khô và bảo quản, bạn đều có thể theo dõi trong hệ thống quản lý trang trại của AGRIVI. Nó cũng cho phép bạn lưu giữ hồ sơ về mọi thứ bạn làm trong quá trình sản xuất hoa oải hương. Giờ đây, trong thời gian thu hoạch, bạn có thể theo dõi số lượng bó hoa oải hương được thu hoạch, số lượng công nhân và hiệu quả của họ mỗi ngày và cánh đồng để biết số tiền phải trả cho họ. Đối với máy móc cũng vậy, bạn có thể theo dõi giờ làm việc và mức tiêu thụ nhiên liệu.

Xem thêm  Tiết lộ nhiều khả năng của bao bì cây trồng

 

Tận hưởng mùa thu hoạch hoa oải hương thơm ngát và sử dụng AGRIVI có thể giúp bạn tăng mức độ truy xuất nguồn gốc công việc của mình.