3 Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm Đơn Giản Ngay Trong Nhà Bếp

3 Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm Đơn Giản Ngay Trong Nhà Bếp

3 Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm Đơn Giản Ngay Trong Nhà Bếp

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn là mục tiêu cuối cùng của tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Không ai muốn gây ngộ độc thực phẩm, và không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, có một kỳ vọng hợp lý rằng thực phẩm được chuẩn bị và bán từ nhà bếp nên được thực hiện theo 3 Cách Phòng Ngừa Ngộ Độc Thực Phẩm Đơn Giản Ngay Trong Nhà Bếp.

Điều này đòi hỏi sự hiểu biết tốt về những rủi ro trong nhà bếp khi xử lý thực phẩm. Điều này cũng có nghĩa là hiểu cách thức vi khuẩn phát triển và tồn tại cũng như các hành vi nguy hiểm khi chuẩn bị, nấu nướng và trưng bày thực phẩm.

Dưới đây là 3 mẹo nhanh để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong nhà bếp:

 1. Lây nhiễm chéo

Có 2 con đường chính mà vi trùng và vi khuẩn xâm nhập vào nhà bếp.

 • Tay bẩn
 • Thịt và rau sống

Rửa tay và vệ sinh cá nhân tốt được cho là cách số một để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm. Điều này có nghĩa là rửa tay sau khi:

 • xử lý thực phẩm thô
 • sử dụng nhà vệ sinh
 • vào và ra khỏi bếp

Tách riêng thực phẩm sống và thực phẩm ăn liền giúp ngăn ngừa lây nhiễm chéo nơi vi khuẩn có thể xâm nhập vào thực phẩm không nên có chúng. Điều này có nghĩa là bảo quản tốt trong tủ lạnh và tủ đông. Theo một hệ thống mã màu cũng giúp ngăn ngừa ô nhiễm trong quá trình chuẩn bị thực phẩm.

 1. Kiểm soát nhiệt độ

Thịt và rau sống theo thiết kế, tự nhiên có lượng vi khuẩn cao (lượng vi khuẩn cao). Đó là lý do tại sao chúng ta cần nấu thịt trước khi ăn. Tải xuống biểu đồ nhiệt độ tại đây.

 • Nấu thực phẩm ở nhiệt độ bên trong 75º C (167º F) là nhiệt độ an toàn nhất có thể tự tin tiêu diệt vi khuẩn.
 • Giữ thực phẩm bên ngoài vùng nguy hiểm quan trọng 20 – 45º C (68 – 113º F) sẽ loại bỏ số lượng vi khuẩn phát triển.
  • Điều này liên quan đến việc làm mát thực phẩm, rã đông thực phẩm và trưng bày thực phẩm trên tiệc tự chọn hoặc phục vụ tiệc .
  • Làm lạnh thực phẩm giảm thiểu số lượng vi khuẩn phát triển.
Xem thêm  10 quy tắc vệ sinh nhà bếp cơ bản cần tuân theo

Kiểm tra lời khuyên của chúng tôi về lý do tại sao bánh mì có rủi ro hơn bạn nghĩ!

 1. Vệ sinh

Một nhà bếp sạch sẽ và vệ sinh đảm bảo rằng vi khuẩn không lây lan trong nhà bếp. Sử dụng các sản phẩm làm sạch và vệ sinh phù hợp là cần thiết để loại bỏ vi khuẩn. Điều này có nghĩa là làm sạch đồ sành sứ, dao kéo, thớt, thiết bị và bàn một cách thường xuyên. Các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần được làm sạch ngay khi sử dụng , trong khi tất cả các vật dụng khác cần được làm sạch hàng ngày hoặc hàng tuần. Rửa và rửa trái cây và rau quả cũng là một yếu tố quan trọng trong quy trình an toàn thực phẩm.

Tuân theo 3 nguyên tắc này là các yếu tố cơ bản của bất kỳ hệ thống an toàn thực phẩm nào. Có rất nhiều yêu cầu khác giúp loại bỏ nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nhưng không có gì hơn 3 lời khuyên này.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Xem thêm  Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong nhà bếp

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.