Làm thế nào để tăng khả năng sinh lời của bạn với nông nghiệp kỹ thuật số?

Làm thế nào để tăng khả năng sinh lời của bạn với nông nghiệp kỹ thuật số?

Làm thế nào để tăng khả năng sinh lời của bạn với nông nghiệp kỹ thuật số?

Có lợi nhuận là mục tiêu chính của mọi doanh nghiệp trang trại. Lợi nhuận của trang trại phụ thuộc vào ba yếu tố chính:

  • Năng suất
  • Doanh thu
  • Chi phí sản xuất.

Phức tạp và phụ thuộc vào nhiều rủi ro sản xuất, sản xuất nông nghiệp đòi hỏi rất nhiều thứ để thành công và có lãi. Một mặt, nông dân liên tục tìm kiếm các phương pháp trồng trọt tốt nhất sẽ cải thiện năng suất của họ. Mặt khác, năng suất cao chỉ là một giọt nước trong đại dương trên con đường đạt được lợi nhuận của họ. Để có lãi, người nông dân vẫn cần duy trì chi phí sản xuất ở mức hợp lý và đầu tư nhiều công sức để bán các loại cây trồng với giá thị trường phù hợp.

May mắn thay, sự phát triển của nông nghiệp kỹ thuật số cung cấp nhiều giải pháp khác nhau có thể giúp nông dân cải thiện năng suất, kiểm soát chi phí sản xuất và cải thiện doanh số bán hàng.

Làm thế nào để tăng khả năng sinh lời của bạn với nông nghiệp kỹ thuật số?

Tư duy dựa trên dữ liệu là điều kiện tiên quyết cho khả năng sinh lời

Ngày nay, hình ảnh vệ tinh, công nghệ VRT, phần mềm quản lý trang trại, nhiều loại cảm biến và nhiều công nghệ khác đang thay đổi cách thức sản xuất thực phẩm. Mỗi công nghệ này khác nhau theo nhiều cách. Tuy nhiên, tất cả đều có một mục đích: tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của nông dân và cải thiện lợi nhuận của họ bằng cách cung cấp khả năng quản lý trang trại dựa trên dữ liệu. Xét cho cùng, quản lý trang trại dựa trên dữ liệu là cách an toàn duy nhất để đưa ra quyết định kinh doanh.

Xem thêm  7 lợi ích chính của phần mềm quản lý trang trại

Tư duy dựa trên dữ liệu là điều kiện tiên quyết để đạt được lợi nhuận.

Việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực từ đồng ruộng giúp nông dân tối ưu hóa chi phí sản xuất và nâng cao năng suất. Hãy lấy ví dụ về thủy lợi. Những người nông dân thực hiện việc tưới tiêu dựa trên cảm giác của riêng họ có nguy cơ bị thiếu nước cho cây trồng. Cũng có thể xảy ra trường hợp người nông dân thực hiện việc tưới tiêu không cần thiết và gặp rủi ro khi cây trồng có quá nhiều nước. Mặt khác, người nông dân khi biết chính xác lượng nước đã áp dụng từ các lần tưới trước, cũng như lượng nước từ mưa trên từng cánh đồng, có thể dễ dàng quyết định thực hiện tưới cho cánh đồng nào và với số lượng bao nhiêu. Bằng cách đó, nông dân có thể tiết kiệm tiền và đảm bảo lượng nước tối ưu cho cây trồng của họ, điều này cũng ảnh hưởng đến năng suất.

Nông nghiệp kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch theo mùa

Trước khi bắt đầu một vụ mùa mới, những người nông dân thành công thường lên kế hoạch cho tất cả các khía cạnh sản xuất của họ. Bằng cách đó, họ cũng lập kế hoạch về sản lượng, doanh thu và ngân sách dự kiến. Bằng cách đó, vào cuối mùa giải, họ có thể dễ dàng so sánh vị thế của mình với từng khía cạnh này. Viễn cảnh người nông dân thực hiện được kế hoạch của mình cho cả ba mặt sản xuất là gần như không thể. Tuy nhiên, mục đích của việc lập kế hoạch không phải là đoán kết quả, mà là so sánh kỳ vọng và thực tế, và quan trọng hơn là phân tích chi tiết hơn điều gì đã gây ra những thay đổi.

Xem thêm  Canh tác doanh nghiệp: Nắm bắt sự đổi mới và tối đa hóa lợi nhuận trong thời điểm không chắc chắn

Làm thế nào để tăng khả năng sinh lời của bạn với nông nghiệp kỹ thuật số?

Mục đích của việc lập kế hoạch không phải là đoán kết quả, mà là so sánh kỳ vọng với thực tế và phân tích chi tiết hơn nguyên nhân gây ra những thay đổi.

Ngày nay, nhiều công nghệ hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân lập kế hoạch. Từ các trạm thời tiết thông minh cảnh báo kịp thời cho nông dân về các điều kiện thời tiết cụ thể và khả năng xảy ra sâu bệnh cho đến phần mềm quản lý trang trại cho phép tạo kế hoạch theo mùa về hoạt động, ngân sách cũng như năng suất và lợi nhuận.

Phần mềm quản lý trang trại như một khoản đầu tư thông minh

Phần mềm quản lý trang trại mang đến nền nông nghiệp kỹ thuật số tốt nhất bằng cách cung cấp cho nông dân khả năng lưu trữ hồ sơ đơn giản, lập kế hoạch mùa vụ, phân tích sản xuất và khả năng tích hợp với các công nghệ khác của nông nghiệp kỹ thuật số như trạm thời tiết, quản lý đội máy móc, hình ảnh vệ tinh, v.v. .

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI cũng cung cấp cho nông dân khả năng lập kế hoạch lợi nhuận trên từng cánh đồng và so sánh lợi nhuận kế hoạch với thực tế vào cuối vụ. Qua đó, nông dân thấy được ruộng nào có lãi, ruộng nào thiếu và dễ đưa ra quyết định quản lý tiếp theo cho vụ sau.

Xem thêm  Công nghệ tỷ lệ biến đổi: Mọi thứ bạn cần biết