Trồng tỏi mùa thu

Trồng tỏi mùa thu

Trồng tỏi mùa thu

Tỏi Allium sativum là một loại rau allium nhỏ, còn được gọi là hoa hồng hôi thối. Có nguồn gốc từ Trung Á, tỏi là một trong những cây trồng lâu đời nhất trên thế giới và đã được trồng hơn 5000 năm. Người Ai Cập cổ đại dường như là những người đầu tiên trồng loại cây đóng vai trò quan trọng trong văn hóa của họ. Tỏi không chỉ được ban cho những phẩm chất thiêng liêng và được đặt trong lăng mộ của các Pharaoh mà nó còn được trao cho những nô lệ xây dựng Kim tự tháp để tăng cường sức chịu đựng và sức mạnh của họ. Chất tăng cường sức mạnh này cũng được tôn vinh bởi người Hy Lạp và La Mã cổ đại, những nền văn minh mà các vận động viên ăn tỏi trước các sự kiện thể thao và binh lính của họ ăn tỏi trước khi ra trận. Trong suốt hàng thiên niên kỷ, tỏi đã là một loại cây được yêu thích trong nhiều nền văn hóa vì cả đặc tính ẩm thực và dược liệu của nó. Trong vài năm qua, nó đã trở nên phổ biến chưa từng thấy kể từ khi các nhà nghiên cứu xác nhận một cách khoa học nhiều lợi ích sức khỏe của nó. Tỏi rất giàu nhiều loại hợp chất chứa lưu huỳnh mạnh bao gồm thiosulfinates, sulfoxides và dithiins là nguyên nhân tạo ra mùi hăng đặc trưng của tỏi. Nhà sản xuất tỏi lớn nhất thế giới là Trung Quốc, chiếm khoảng 77% tổng sản lượng thế giới.

Xem thêm  5 ứng dụng canh tác hàng đầu mà mọi nông dân nên biết

Vai trò chính của tỏi là phòng ngừa sức khỏe, có nghĩa là khi đưa tỏi vào chế độ ăn hàng ngày, chúng ta sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh và những thay đổi, chẳng hạn như bệnh tim mạch, khối u, đau tim. Tỏi ức chế sự phát triển của vi khuẩn và tiêu diệt thành công vi-rút và nấm, đồng thời nó rất hiệu quả như một phương thuốc chữa cảm lạnh, sốt và các bệnh nhiễm nấm da khác nhau. Nó làm giảm cholesterol xấu và huyết áp, kích thích tuần hoàn và ngăn ngừa đột quỵ.

Trồng tỏi mùa thu

Tùy thuộc vào giống, tỏi có thể được trồng vào mùa thu và mùa xuân. Trồng mùa thu chỉ được thực hiện cho đến khi điều kiện thời tiết cho phép. Mùa thu tỏi đan xen và năm sau nó phát triển khối lượng thực vật và củ. Không giống như mùa xuân, tỏi mùa thu có lá to hơn và rộng hơn và củ lớn với số lượng tép lớn trong củ ít hơn. Để canh tác tốt và cho năng suất cao cần đất thịt nhẹ, phù sa, thoát nước tốt, có kết cấu tốt, phản ứng đất hơi chua hoặc pH trung tính. Việc bón phân hợp lý, phòng trừ sâu bệnh đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ công nghệ canh tác tỏi, từ gieo hạt, bón phân đến bảo vệ và thu hoạch trong hệ thống quản lý trang trại AGRIVI, nơi cung cấp cho bạn các phương pháp tốt nhất để trồng trọt.

Xem thêm  Thâm canh so với mùn trong đất

Cải thiện việc canh tác của bạn ngay hôm nay, sử dụng AGRIVI.