Canh tác dưới ánh sáng nhân tạo để đáp ứng nhu cầu lương thực trong tương lai

Canh tác dưới ánh sáng nhân tạo để đáp ứng nhu cầu lương thực trong tương lai

Canh tác dưới ánh sáng nhân tạo để đáp ứng nhu cầu lương thực trong tương lai

Canh tác ngoài trời và trồng trọt trong đất đã được thực hiện từ buổi bình minh của nông nghiệp. Nhiều thế hệ nông dân đã sử dụng các phương thức canh tác và công nghệ sẵn có để trồng các loại cây trồng nuôi sống gia đình họ. Kể từ khi các nhà khoa học công bố rằng dân số toàn cầu đã tăng lên và sẽ tiếp tục tăng nhanh như vậy, nhu cầu phát triển một giải pháp đã trở thành một vấn đề cấp bách và có tầm quan trọng sống còn.

Cung cấp nguồn thực phẩm cho dân số thế giới đang leo thang không phải là một công việc dễ dàng đối với nông dân. Biến đổi khí hậu đã dẫn đến điều kiện thời tiết khó lường. Và để làm cho công việc của họ trở nên khó khăn hơn, công việc khó khăn của họ thường gặp nguy hiểm do mưa đá, sương giá, hạn hán hoặc lũ lụt, cùng với việc thiếu đất canh tác. Những thành tựu đáng chú ý trong khoa học đã giải quyết được các vấn đề như thiếu đất canh tác, thiếu nước và giá nhiên liệu hóa thạch tăng cao, do đó giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

Chỉ vài thập kỷ trước, việc canh tác trong một môi trường được kiểm soát nghe giống như chuyện khoa học viễn tưởng đối với mọi người trong ngành. Ngày nay, nó đã trở thành hiện thực, là câu trả lời khả thi cho mọi thách thức trong tương lai đang đe dọa an ninh lương thực.

Xem thêm  Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Canh tác trong môi trường được kiểm soát

Trong một trong những bài đăng trên blog trước đây của chúng tôi , chúng tôi đã viết về việc canh tác trong một môi trường được kiểm soát. Dưới đây là một bản tóm tắt ý nghĩa của thực hành trang trại bền vững này. Canh tác trong môi trường được kiểm soát là một loại hình canh tác đô thị nơi các điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và chu kỳ dinh dưỡng có thể được kiểm soát. Thực tiễn này đề cập đến một phương pháp canh tác trong nhà, chẳng hạn như trang trại thẳng đứng và nhà kính. Cả hai thực hành trang trại đều quản lý sự phát triển của cây trồng bằng cách kết hợp các hệ thống thủy canh, khí canh và aquaponic.

Sự khác biệt chính giữa trang trại thẳng đứng và nhà kính là ánh sáng tự nhiên. Một trang trại thẳng đứng được thắp sáng bằng ánh sáng nhân tạo, trong khi nhà kính chủ yếu dựa vào ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nông dân có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo trong trang trại nhà kính để quản lý sự phát triển của cây trồng.

Canh tác không sử dụng ánh sáng mặt trời

Trồng trọt dưới ánh sáng nhân tạo là một thực hành trang trại khoa học mang tính cách mạng. Ban đầu, các trang trại thẳng đứng sử dụng đèn huỳnh quang để hỗ trợ cây trồng phát triển. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ đèn LED, đèn huỳnh quang đang dần bị thay thế bởi những bóng đèn mới tiết kiệm năng lượng. Cách tốt nhất là sử dụng đèn màu hồng, tức là sự kết hợp của đèn LED màu đỏ và màu xanh lam. Các nhà khoa học tuyên bố rằng sự pha trộn giữa các bước sóng đỏ và xanh là tất cả những gì cây trồng thực sự cần để phát triển thành công.

Xem thêm  Truy xuất nguồn gốc rượu hoàn chỉnh với Tiện ích bổ trợ Nhà máy rượu AGRIVI

Canh tác dưới ánh sáng nhân tạo để đáp ứng nhu cầu lương thực trong tương lai

Ảnh hưởng của ánh sáng hồng đến sự sinh trưởng của cây trồng

Các bước sóng xanh lam ảnh hưởng đến hiện tượng quang hướng, việc mở khí khổng điều chỉnh quá trình giữ nước và sản xuất chất diệp lục của cây trồng. Phytochrom hấp thụ chủ yếu ánh sáng đỏ. Bước sóng đỏ cũng tạo ra nhiều phản ứng khác nhau trong cây trồng. Họ bắt đầu nảy mầm hạt giống, phát triển rễ, và quản lý tránh bóng râm.

Canh tác dưới ánh sáng nhân tạo để đáp ứng nhu cầu lương thực trong tương lai

Bằng cách sử dụng ánh sáng nhân tạo và áp dụng canh tác thẳng đứng như một phương pháp khả thi, nông dân có thể trồng trọt quanh năm mà không bị đe dọa bởi các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, người tiêu dùng có được cây trồng tại địa phương trong một khoảng thời gian ngắn hơn, vì nhu cầu vận chuyển dài được loại bỏ. Cây trồng được trồng theo phương pháp này không bị sâu bệnh nên người tiêu dùng có được sản phẩm tươi ngon và chất lượng.

Việc quản lý trang trại của hệ thống không sử dụng đất này khác với trang trại cánh đồng mở truyền thống, nhưng mục tiêu cuối cùng là giống nhau, để sản xuất nhiều hàng hóa hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn. Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI giúp những người nông dân đang sử dụng thực hành trang trại đổi mới này theo dõi tất cả các hoạt động trang trại của họ dưới dạng các nhiệm vụ. Với AGRIVI, nông dân cũng có thể quản lý và luôn kiểm soát được tình hình tài chính của mình bằng cách có thể phân tích toàn bộ năng suất và lợi nhuận.

Xem thêm  Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Hãy đổi mới; nắm bắt công nghệ của tương lai và sử dụng phần mềm quản lý trang trại AGRIVI !