Cập nhật đợt bùng phát Listeriosis

Cập nhật đợt bùng phát Listeriosis

Cập nhật đợt bùng phát Listeriosis

Cập nhật đợt bùng phát bệnh listeriosis tính đến ngày 23 tháng 12 năm 2018 (cập nhật trước ngày 04 tháng 4 năm 2018)

Listeriosis bùng phát ở Nam Phi chính thức kết thúc

Bộ trưởng Y tế, Tiến sĩ Aaron Motsoaledi tuyên bố rằng đợt bùng phát bệnh Listeriosis đã gần kết thúc.

Điều này, sau thông báo ban đầu về đợt bùng phát vào ngày 5 tháng 12 năm 2017, đã dẫn đến 1.060 trường hợp mắc bệnh trong phòng thí nghiệm được xác nhận và tổng số ca tử vong là 216.

Ngày 4 tháng 9 năm 2018 Listeriosis chính thức bùng phát, Germiston Enterprise Factory Shop mở cửa trở lại

Enterprise Factory Shop, một bộ phận của Tiger Brands, ở Phố Linton Jones đã mở cửa cho công chúng sau khi có xác nhận rằng đợt bùng phát bệnh listeriosis đã kết thúc.

Nguồn lây nhiễm listeriosis đã được xác định là thịt chế biến ( polony ) từ một Nhà máy Doanh nghiệp, thuộc sở hữu của Tiger Brands.

Kể từ đợt thu hồi ngày 4 tháng 3 năm 2018, tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong đã giảm đáng kể. Điều này cho thấy việc thu hồi có hiệu quả trong việc giảm thiểu lây nhiễm thêm. Tuy nhiên, NICD đã chỉ ra thêm rằng mặc dù kiểu huyết thanh ST 6 chiếm 92% các ca nhiễm trùng.

8% trường hợp nhiễm còn lại có ít nhất 11 chủng Listeria monocytogenes khác. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gợi ý rằng có thể có một đợt bùng phát song song ở Nam Phi, nghĩa là mặc dù Enterprise Meats đã gây ra 92% ca nhiễm trùng, nhưng 8% vẫn chưa được xác định.

Xem thêm  Những Điều Bạn Nên Biết Về Cách Giảm Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm

Điều này có nghĩa là các cuộc điều tra tiếp theo vẫn đang được tiến hành và không dành riêng cho ngành công nghiệp thịt chế biến. Sau hơn 5 tháng điều tra, 1019 (550) ca nhiễm, 199 (36) ca tử vong (chủ yếu là trẻ mới sinh) đã được ghi nhận và dường như tốc độ thu hồi đã chậm lại.

Các nhà điều tra của Bộ Y tế đã chỉ ra rằng kiểu huyết thanh ST6 là kiểu huyết thanh phổ biến nhất trong đợt bùng phát này và các cuộc điều tra tiếp theo đang được tiến hành. 8% ca nhiễm còn lại hiện là mối lo ngại.

Những nguồn có thể là nguyên nhân?

Chúng tôi biết rằng thịt sống, đặc biệt là thịt gà hầu như luôn đồng nghĩa với sự hiện diện của L.mono . Đây thường không phải là vấn đề đáng lo ngại, vì thịt sống không được tiệt trùng và sẽ không thực tế nếu kỳ vọng chúng sẽ như vậy, do bản chất của sản phẩm. Đây có thể không phải là mối lo ngại đối với ngành sản xuất nhưng có thể là một vấn đề đối với người tiêu dùng gia đình.

Qua các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm đang diễn ra, chúng tôi biết rằng an toàn thực phẩm tại nhà luôn ở tiêu chuẩn chấp nhận được và khả năng lây nhiễm chéo và vệ sinh kém là rất cao. Vì thế L.mono có cơ hội tuyệt vời để khẳng định vị thế của mình trong tủ lạnh và nhà bếp.

Xem thêm  Chúng ta có thể học được gì từ vụ thu hồi Listeriosis ở Nam Phi

L.mono không phải là một xét nghiệm tiêu chuẩn được tiến hành trong nhà bếp dịch vụ thực phẩm và rất hiếm khi được phát hiện vì lý do này.

Thật không may, do khả năng lây nhiễm chéo, một nguồn duy nhất có thể đã chuyển sang các nguồn thực phẩm đã biết khác, chẳng hạn như thịt chế biến và sữa. Một nguồn ít được biết đến hơn, xem xét những tháng mùa hè ấm áp cũng có thể là kem.

Tin đồn & Tin giả

Hãy cẩn thận với những gì bạn nghe và đọc trên tin tức và trên phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt nhất là liên quan đến đất và nguồn nước. Listeria có tồn tại trong đất và nước, tuy nhiên, điều này chỉ quan trọng trong nông nghiệp chứ không phải ở nhà hoặc trong môi trường tự nhiên. L.monocytogenes Chỉ là vấn đề khi nó xâm nhập vào thực phẩm và có khả năng làm ô nhiễm trái cây và rau quả.

Luôn rửa sạch trái cây và rau củ trước khi ăn. Nếu bạn đang mang thai, có vợ đang mang thai, con nhỏ, người già hoặc những người bị bệnh và suy giảm miễn dịch, hãy cân nhắc nghiêm túc việc tìm sản phẩm từ nhà cung cấp hóa chất địa phương cho hóa chất khử trùng rau quả .

Cách phòng ngộ độc listeriosis

  • Nấu chín hoàn toàn thịt gà và thịt sống
  • Làm nóng thịt nguội và xúc xích
  • Giám sát lưu trữ thực phẩm của bạn trong tủ lạnh của bạn
  • Luôn rửa tay trước khi chuẩn bị và nấu thức ăn
  • Hãy xem bài viết gốc của chúng tôi về đợt bùng phát Listeriosis để biết chi tiết về cách phòng ngừa nhiễm trùng.
  • Để biết chi tiết đầy đủ về đợt bùng phát, hãy xem liên kết sau Anelich Consulting
Xem thêm  Vi khuẩn liên quan đến thực phẩm: Tìm hiểu về sự hư hỏng thực phẩm và vi khuẩn gây bệnh

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.