Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

Có thể nói rằng loại vi-rút corona mới COVID-19 đã ảnh hưởng đến phần lớn dân số thế giới và đã thay đổi đáng kể cách chúng ta sống. Mọi người trên toàn cầu buộc phải hành động nhanh chóng khi họ biết được những thông tin mới và những hạn chế của chính phủ, đồng thời buộc phải đưa ra những quyết định ngoài dự kiến. Làm thế nào để cung cấp đủ lượng thực phẩm một cách an toàn và làm thế nào để biết liệu thực phẩm có an toàn để ăn hay không đã trở thành thách thức lớn hơn bao giờ hết đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới. Họ băn khoăn: “Tôi có thể tìm nguồn hàng chất lượng tốt ở đâu khi việc di chuyển của tôi bị hạn chế? Sản phẩm này có an toàn cho gia đình tôi và tôi không? Virus corona có thể lây lan qua thực phẩm không? Tôi có nên nấu theo cách khác để tiêu diệt vi rút tiềm ẩn trong hàng tạp hóa của mình không?”

Mặt khác, các công ty buộc phải đưa ra các chính sách bắt buộc làm việc tại nhà nên văn phòng tại nhà kết hợp với kiểm dịch đã trở thành bình thường mới. Mặc dù nhiều người trong chúng ta có đủ khả năng để ở nhà, nhưng những người sản xuất thực phẩm của chúng ta thì không thể – họ cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, biên giới bị phong tỏa trên khắp thế giới, kiểm dịch và thị trường đóng cửa đã gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng thực phẩm và nhiều nông dân có thể buộc phải phá hủy một phần lớn sản lượng của họ vì không thể đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Công việc khó khăn kéo dài hàng năm của họ giờ đây, trong trường hợp tốt nhất, đang gặp nguy hiểm.

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

Đồng thời, hơn một phần ba dân số toàn cầu đang bị phong tỏa và đang cố gắng tích trữ bằng mọi cách có thể.

Sống trong những thời điểm không chắc chắn và đầy mâu thuẫn khi mỗi người trong chúng ta phải áp dụng và làm chủ những cách sống mới, rõ ràng là các chiến lược mới phải được tạo ra và áp dụng bởi cả nhà sản xuất và người tiêu dùng để vượt qua. Tuy nhiên, dường như có một sự phá vỡ trong các đám mây. Công nghệ đang liên tục thay đổi thế giới và cuộc sống cá nhân của chúng ta, và một lần nữa đang can thiệp để giải quyết vấn đề mà chúng ta đang gặp phải.

Xem thêm  Máy thu hoạch ngũ cốc: Hỗ trợ thực sự trong những thời điểm nhạy cảm nhất

Như J.F. Kennedy từng nói, hơn bao giờ hết, nhân loại sở hữu các nguồn lực, công nghệ và kiến thức để thúc đẩy phát triển và nuôi sống tất cả mọi người.

MUA SẮM THỰC PHẨM TRỰC TUYẾN ĐANG NỞ RỘNG

Nỗi sợ hãi về sự lây lan đang khiến người tiêu dùng tránh những nơi như siêu thị và những nơi khác mà mọi người thường tụ tập. Thị trường của nông dân trên khắp thế giới đã đóng cửa. Các quan chức đang yêu cầu mọi người chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Một câu hỏi chắc chắn đã xuất hiện trong tâm trí mỗi người tiêu dùng là: Làm thế nào tôi có thể cung cấp cho gia đình mình và tránh bị cạn kiệt nhu yếu phẩm?

Mặc dù mua sắm trực tuyến sách, quần áo và đồ điện tử đã trở nên bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng hầu hết khách hàng vẫn thích mua thịt, trái cây và rau quả tại cửa hàng. Như Business Insider tuyên bố, chỉ 10% người tiêu dùng Hoa Kỳ thường xuyên mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến, trong khi Eurostat đã tiến hành nghiên cứu cho thấy rằng hơn 73% người dân vẫn thích trực tiếp thực hiện mọi loại hình mua sắm.

Tuy nhiên, hoàn cảnh mới đã dẫn đến sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và hoạt động mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến đang bùng nổ vì giờ đây nó là một nơi để đến. Mua sắm trực tuyến dường như là một giải pháp tuyệt vời cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, đặc biệt là những người nông dân không thể bán các sản phẩm của họ như rau, trái cây, thịt và sữa tươi.

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

ẢNH CỦA MARKUS SPISKE

Bên cạnh việc cung cấp một thị trường kỹ thuật số cho nông dân, sự thay đổi này sẽ cho phép các nhà sản xuất nhanh và sáng tạo nổi bật với các sản phẩm của họ. Hơn nữa, những đổi mới như báo cáo Truy xuất nguồn gốc sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi chúng giúp nông dân giới thiệu và chia sẻ thông tin sản xuất với người tiêu dùng đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng cái nhìn sâu sắc về tất cả các khía cạnh của thực phẩm họ mua. Chứng nhận minh bạch của nhà sản xuất thực phẩm, tiêu chuẩn vệ sinh cũng như thực phẩm chất lượng tốt, hữu cơ và bền vững, hiện là những yêu cầu được chú trọng hơn bao giờ hết. Sự thay đổi đang diễn ra trong đại dịch này có thể định hình lại ngành siêu thị như chúng ta biết bằng cách giúp các nhà sản xuất nhỏ làm cho công chúng quen thuộc với chất lượng sản phẩm của họ. Mặc dù có nhiều thách thức, nhưng cũng có một cơ hội tốt cho người tiêu dùng – hoàn cảnh mới của việc mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến chắc chắn sẽ dẫn đến việc kiểm soát thực phẩm chúng ta tiêu thụ nhiều hơn. Điều này chuyển chúng ta đến câu hỏi được hỏi nhiều thứ hai:

Xem thêm  Bản đồ năng suất ngũ cốc tiết lộ dữ liệu trang trại ẩn

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

THỰC PHẨM CHÚNG TA ĂN CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Ngoài lo lắng về tình trạng thiếu lương thực, người tiêu dùng còn lo lắng về việc liệu họ có thể nhiễm vi-rút khi chạm vào hoặc tiêu thụ thực phẩm mà họ mua hay không. Dựa trên cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Donald Schaffner, một giáo sư nổi tiếng thuộc khoa khoa học thực phẩm tại Đại học Rutgers ở New Brunswick, N.J., hiện không có bằng chứng nào cho thấy bệnh lây truyền qua thực phẩm. Theo ý kiến ​​của ông, CDC, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Nông nghiệp và Tổ chức Y tế Thế giới cũng chỉ ra rằng thực phẩm không được biết đến là con đường lây truyền của vi rút.

Tại thời điểm này, nguy cơ lây lan COVID-19 cao nhất là lây truyền từ người sang người.

ẢNH BỞI ERIK MCLEAN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ THỰC PHẨM?

Hãy nhớ rằng vi-rút corona là vi-rút đường hô hấp, không phải vi-rút tiêu hóa hay đường tiêu hóa, nên không có sự khác biệt nào trong việc xử lý thực phẩm bây giờ và trước khi có vi-rút corona. Về cơ bản, tất cả đều bắt nguồn từ thói quen an toàn thực phẩm tốt nói chung. Rửa tay vẫn là một trong những biện pháp bảo vệ tốt nhất để tránh lây lan hoặc nhiễm vi-rút, vì vậy, như mọi khi, bạn nên rửa tay trong khi chuẩn bị thức ăn—và trong khi xử lý thịt sống, thịt gia cầm, hải sản hoặc trứng. Như GLOBALG.A.P đã nhấn mạnh, việc sử dụng găng tay không nhất thiết phải an toàn hơn và phải tuân thủ các chính sách đã đặt ra cho việc sử dụng găng tay. Hãy nhớ rửa trái cây và rau quả trong nước trước khi tiêu thụ dưới bất kỳ hình thức, hình dạng hoặc hình thức nào.

Xem thêm  Nông lâm kết hợp giảm thiểu biến đổi khí hậu

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

ẢNH CỦA LOUIS HANSEL

Như GLOBALG.A.P đã nêu trong phần Trả lời các câu hỏi thường gặp về vi-rút corona và thực phẩm bạn ăn, vi-rút corona không nhân lên trên thực phẩm, nhưng nên để thịt sống tách biệt với các thực phẩm khác, sử dụng thớt riêng cho thịt và rau và sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo nhiệt độ nấu ăn an toàn. Bạn cũng nên nhanh chóng cho thực phẩm dễ hỏng và thức ăn thừa vào tủ lạnh và đảm bảo nấu chín thực phẩm bạn ăn, giống như cách bạn vẫn thường làm.

Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

ẢNH BỞI ELAINE CASAP

Tóm lại, có vẻ như công nghệ sẽ một lần nữa giúp vượt qua những khó khăn mà chúng ta đang phải đối mặt và mang thức ăn đến bàn ăn của chúng ta. Các khu chợ kỹ thuật số đang chứng tỏ là giải pháp cho vấn đề hiện tại là thị trường địa phương đóng cửa và công dân bị cách ly trên toàn thế giới, trong khi rửa sạch thực phẩm sẽ giữ an toàn cho người tiêu dùng.

Tại AGRIVI, chúng tôi rất biết ơn tất cả những người nông dân vì sự cam kết của họ, và rất tự hào được làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng như có cơ hội trở thành cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng trong thời điểm khó khăn này.