Đáp ứng Tuân thủ ESG trong Sản xuất Thực phẩm với Agtech

Đáp ứng Tuân thủ ESG trong Sản xuất Thực phẩm với Agtech

Đáp ứng Tuân thủ ESG trong Sản xuất Thực phẩm với Agtech

Sản xuất lương thực đang phải đối mặt với vô số thách thức toàn cầu đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức và các giải pháp sáng tạo. Khi dân số thế giới tiếp tục tăng, các nguồn tài nguyên ngày càng khan hiếm và các mối quan tâm về môi trường ngày càng gia tăng, nhu cầu thực hành sản xuất lương thực bền vững và có khả năng phục hồi trở nên tối quan trọng.

Tầm quan trọng của việc các công ty phải thể hiện các tác động về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đã trở thành một thông lệ pháp lý và EU đang dẫn đầu sự thay đổi này với Chỉ thị Báo cáo Tính bền vững của Doanh nghiệp (CSRD) và Tiêu chuẩn Báo cáo Tính bền vững của Châu Âu (ESRS) .

Những điều này sẽ tác động đặc biệt đến ngành thực phẩm và đồ uống do ngành này tập trung vào trách nhiệm giải trình chuỗi giá trị và một phần lớn phát thải khí nhà kính trong Phạm vi 3 bao gồm phát thải của nông dân trong chuỗi cung ứng của họ.

Theo CSRD, các công ty sẽ chịu trách nhiệm về các tác động xã hội và môi trường do các hoạt động trong chuỗi cung ứng của họ gây ra và sẽ được yêu cầu báo cáo về các số liệu như sử dụng tài nguyên, phát thải khí nhà kính, ô nhiễm và điều kiện làm việc cho cả hoạt động thượng nguồn và hạ nguồn, bất cứ nơi nào họ có thể được trên thế giới. Các hoạt động nông nghiệp trong chuỗi giá trị sản xuất lương thực cần thay đổi ngay lập tức để hướng tới sản xuất lương thực bền vững hơn, bảo tồn tài nguyên và cuối cùng là phù hợp với các nguyên tắc ESG.

 

Đây là lý do tại sao chiến lược của các công ty thực phẩm và đồ uống cần phải phù hợp càng sớm càng tốt với những thách thức mà ngành nông nghiệp phải đối mặt và các tiêu chuẩn quy định do các nguyên tắc ESG đặt ra. Điều đó liên quan đến việc áp dụng các thực hành nông nghiệp bền vững , tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và hỗ trợ các thực hành tái tạo. Nó cũng yêu cầu ưu tiên bảo tồn đa dạng sinh học, giảm hóa chất đầu vào và thúc đẩy quản lý tài nguyên thiên nhiên một cách có trách nhiệm.

Xem thêm  Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

 

Phần mềm quản lý trang trại phục vụ sự bền vững

Để hỗ trợ các công ty đáp ứng các tiêu chuẩn ESG và thực hiện các hoạt động nông nghiệp bền vững, nền tảng Chuỗi cung ứng Nông nghiệp 360 AGRIVI cung cấp một bộ giải pháp quản lý trang trại toàn diện. Bằng cách tận dụng phần mềm quản lý trang trại dựa trên dữ liệu này, các công ty trong ngành thực phẩm và đồ uống có thể theo dõi, xác thực, thúc đẩy và báo cáo một cách hiệu quả việc họ tuân thủ các tiêu chuẩn ESG .

Ba thành phần chính của nền tảng cho phép các công ty quản lý các hoạt động nông nghiệp bền vững trong suốt chuỗi giá trị của họ là: giám sát và xác nhận các hoạt động, thúc đẩy nông nghiệp tái tạo và tạo điều kiện báo cáo.

Đáp ứng Tuân thủ ESG trong Sản xuất Thực phẩm với Agtech

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan ngắn gọn về từng thành phần trong ba thành phần này.

  • Thực hành theo dõi và xác nhận

AGRIVI FMS cho phép các công ty giám sát và theo dõi các khía cạnh khác nhau trong hoạt động nông nghiệp của họ như sử dụng máy móc và nhiên liệu , sử dụng phân bón khoáng , sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật, tưới tiêu và sử dụng nước . Thu thập và phân tích dữ liệu theo thời gian thực cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng tài nguyên, tăng trưởng cây trồng và tác động môi trường.

Khả năng giám sát này giúp các công ty xác thực việc tuân thủ các thực hành bền vững của họ và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn ESG nhờ cơ sở dữ liệu bản địa hóa về các sản phẩm bảo vệ thực vật được ủy quyền , cảnh báo dịch hại được bản địa hóa và thông tin chi tiết minh bạch về mức dư lượng thuốc trừ sâu tối đa được ủy quyền .

Dữ liệu được thu thập cũng có thể được gửi đến bất kỳ hệ thống hoặc tổ chức bên thứ 3 nào tham gia vào các quy trình chứng nhận chính thức, chẳng hạn như tính toán lượng khí thải carbon và do đó làm cho việc sử dụng AGRIVI FMS trở thành một bước quan trọng của quy trình xác nhận.

  • Thúc đẩy nông nghiệp tái tạo
Xem thêm  Tại sao phát thải Phạm vi 3 là mối quan tâm chính của các nhà sản xuất thực phẩm?

AGRIVI FMS hỗ trợ các công ty áp dụng các biện pháp thực hành nông nghiệp tái tạo. Nó cung cấp hướng dẫn thông qua bộ công cụ toàn diện: Độ chính xác ag (9 chỉ số thực vật, VRA, cố vấn phun thuốc… ), Dự đoán thời tiết và sâu bệnh , và Truy xuất nguồn gốc để đi cùng với sự thay đổi hướng tới các phương pháp tái sinh trong quản lý và vận hành cây trồng hàng ngày.

Nó cũng giúp thông qua việc thực hiện các biện pháp thực hành an toàn hơn với môi trường và thân thiện với khí hậu như quản lý sức khỏe của đất, luân canh cây trồng, cắt xén che phủ và làm đất thấp. Bằng cách thúc đẩy các hoạt động tái tạo, các công ty có thể tăng cường độ màu mỡ của đất, giảm sự phụ thuộc vào đầu vào tổng hợp và thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh học.

  • Báo cáo

AGRIVI FMS đơn giản hóa quy trình phân tích và báo cáo bằng cách tạo thông tin chuyên sâu toàn diện hàng ngày và các báo cáo tương ứng về các hoạt động nông nghiệp thông qua ngăn xếp Phân tích & Bảng điều khiển ngăn xếp Báo cáo. Nền tảng tổng hợp dữ liệu về các chỉ số hiệu suất chính, bao gồm phân tích năng suất, phân tích cây trồng, phân tích đồng ruộng, KPI tài chính trang trại, sử dụng đầu vào và báo cáo thu hoạch, sử dụng nước và sử dụng thuốc trừ sâu. Các báo cáo này có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu báo cáo ESG cụ thể, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong việc truyền đạt các nỗ lực phát triển bền vững.

Các báo cáo quốc gia cụ thể cũng có thể được tạo liền mạch ở định dạng phù hợp với địa phương sẵn sàng để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ quan quản lý để chứng nhận.

Đáp ứng Tuân thủ ESG trong Sản xuất Thực phẩm với Agtech

Tác động có thể đo lường: Kết quả hữu hình được thấy trên các trang trại trên toàn thế giới

Đi đầu trong việc hỗ trợ số hóa nông nghiệp trên toàn cầu, AGRIVI nhận ra vai trò quan trọng của công nghệ trong việc hỗ trợ nông dân đối mặt với những thách thức trực tiếp trong sản xuất lương thực. Theo thời gian, thông qua việc sử dụng phần mềm quản lý trang trại của AGRIVI, các trang trại trên toàn thế giới đã có những cải thiện đáng kể, mang lại những kết quả rõ ràng như:

  • Giảm 23% lượng phân bón sử dụng.
  • Giảm 21% trong việc sử dụng thuốc trừ sâu.
  • Tối ưu hóa mức tiêu thụ nước 15%.
  • Giảm 8% mức sử dụng nhiên liệu trên các cánh đồng.
  • Cải thiện năng suất cho nông dân thêm 11%.
  • Tăng lợi nhuận cho nông dân lên 13%.
  • Giảm 25% chất thải do các vấn đề về chất lượng và an toàn.
Xem thêm  Trang trại có thể làm gì để bảo vệ khả năng sinh lời của họ?

Những tiến bộ đáng chú ý này nhấn mạnh tác động biến đổi mà các giải pháp dựa trên công nghệ có thể có trong việc tăng cường thực hành nông nghiệp, thúc đẩy tính bền vững và mang lại kết quả tích cực cho cả nông dân và ngành sản xuất thực phẩm nói chung .

Các giải pháp của chúng tôi trao quyền cho các doanh nghiệp điều chỉnh các chiến lược của công ty với các mục tiêu bền vững toàn cầu, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, thúc đẩy các hoạt động tái tạo và cung cấp báo cáo minh bạch về tác động môi trường của họ . AGRIVI FMS đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các công ty đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, cải thiện các hoạt động phát triển bền vững và đóng góp vào một ngành nông nghiệp bền vững và có khả năng phục hồi tốt hơn.