Thịt gà: Thực phẩm không an toàn nhất

Thịt gà: Thực phẩm không an toàn nhất

Thịt gà: Thực phẩm không an toàn nhất

Thịt gà đã trở thành thực phẩm không an toàn nhất để ăn

Theo một báo cáo gần đây từ CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh). Thịt gà đã trở thành loại thực phẩm không an toàn nhất và là thủ phạm phổ biến nhất gây ra các bệnh liên quan đến thực phẩm từ năm 2009 đến năm 2015. Thịt gà có liên quan đến hơn 3.100 trường hợp nghiêm trọng trong giai đoạn này.

Có gì ngạc nhiên khi đây là trường hợp? 8 tỷ con gà được tiêu thụ ở Mỹ mỗi năm. So với các loại thịt khác, gà được coi là loại động vật bẩn nhất trong các loại gia súc. Không phải lợn.

Hầu như mọi vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng liên quan đến thực phẩm đều có trong gà. Điều này rất có thể là do điều kiện sống của những con chim này, cũng như quá trình giết mổ.

Vi khuẩn Salmonella là loại vi khuẩn được báo cáo là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất với hơn 23 000 trường hợp mắc bệnh được báo cáo. Norovirus dẫn đầu với hơn 27 000 trường hợp. Và ký sinh trùng Cyclospora với 400 trường hợp báo cáo. Xin lưu ý rằng dữ liệu này có trước đợt bùng phát bệnh Listeriosis ở Nam Phi và đợt bùng phát Cyclospora xảy ra ở Hoa Kỳ vào năm 2018.

Các loại thực phẩm chịu trách nhiệm nhiều nhất về ngộ độc thực phẩm là:

  1. Thịt gà
  2. Rau có hạt (dưa chuột, cà chua, ớt)
  3. Thịt lợn
  4. trứng
  5. trái cây
  6. Sản phẩm bơ sữa

Thông tin nhanh về vi khuẩn Salmonella

Salmonella là một loại vi khuẩn là một trong những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất (Salmonellosis). Và là một trong những cái tên nổi tiếng nhất của vi khuẩn. S.enteritis gây tiêu chảy, co thắt dạ dày và sốt. Được gọi là bệnh Salmonellosis. Nguyên nhân gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm cổ điển. Chúng có thể phát triển trong vòng 12 giờ cho đến 3 ngày và thậm chí có thể kéo dài đến 1 tuần. Hầu hết bệnh nhân nhập viện là do mất nước nặng, vì các triệu chứng trên.

sinh vật Bệnh mỗi năm Tử vong mỗi năm (%)
vi khuẩn Salmonella 23,662 20
Escherichia coli 2.378 9
Campylobacter 2.095 1
Clostridium perfringens 5,132 3
Staphylococcus aureus 1.255 0
Bacillus cereus 551 0
Vibrio parahaemolyticus 227 0
Shigella 1.193 1
Listeria monocytogenes 380 52
Clostridium botulinum 85 3
Xem thêm  Rửa tay là rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm

Vì vậy , mặc dù Salmonella gây ra nhiều bệnh tật nhất, nhưng Listeria monocytogene s cho đến nay vẫn là loại gây chết người nhiều nhất, giết chết 52% bệnh nhân.

Thịt gà được biết là có ít nhất 7/10 số vi khuẩn trên thực sự khiến nó trở thành thực phẩm không an toàn nhất.

Thông tin nhanh về Listeria

Listeria là một loại vi khuẩn xuất hiện tự nhiên, thường sống vô hại trong đất, nước và môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, Listeria có một loài gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta, được gọi là Listeria monocytogenes.

Listeria monocytogenes là vi khuẩn gram dương, hình que và nổi tiếng nhất là sống sót và thậm chí phát triển tốt trong phạm vi nhiệt độ làm lạnh. Vi khuẩn này ảnh hưởng đến các loại thực phẩm như thịt gà sống, sữa, thịt chế biến (đồ nguội) cũng như hải sản hun khói. Vi khuẩn này cũng có thể tồn tại trong điều kiện thiếu oxy, có nghĩa là ngay cả thực phẩm được đóng gói chân không cũng không khỏi lo ngại. Vi khuẩn Listeria monocytogenes này được biết đến như một tác nhân gây bệnh cơ hội, có nghĩa là những người đã bị bệnh hoặc có hệ thống miễn dịch kém có nhiều khả năng bị nhiễm trùng nhất.

Đối với người mới bắt đầu, bất cứ khi nào gà bị mổ ruột, nhổ lông, v.v. trong môi trường nhà máy lớn. Ruột gà có thể bị vỡ. Điều này làm lây lan phân trên một số máy móc trong nhà máy và rất nhiều gà khác.

Do điều kiện sống của gà nên việc rải phân này rất nguy hiểm. Điều này gây ra sự lây lan bệnh từ một con gà sang cả đàn.

Gà chỉ được điều trị thông qua thức ăn mà chúng ăn chứ không phải qua tiêm chích như các động vật có vú được chăn nuôi khác, chẳng hạn như bò. Với nhu cầu ngày càng tăng về việc điều trị ít kháng sinh hơn có thể chuyển sang thịt, phương pháp này không được khuyến khích. Điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều vi khuẩn tiếp xúc trong quá trình giết mổ.

Xem thêm  Những Điều Bạn Nên Biết Về Cách Giảm Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm

Hoặc bạn có thể đọc bài viết này về Chất gây ô nhiễm vi khuẩn trong thịt gia cầm: Nguồn gốc, loài và động lực học

Bùng phát ngộ độc thực phẩm thường do nấu không kỹ hoặc gia cầm bị nhiễm khuẩn trở lại sau khi nấu. Vì vậy, nấu chín hoàn toàn thịt gà, đặc biệt là gà nguyên con là điều cần thiết. Lưu trữ thịt gà sống và thực phẩm ăn liền cũng quan trọng không kém.

Dưới đây là 3 mẹo nhanh để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong nhà bếp:

Ngăn ngừa lây nhiễm chéo

Rửa tay và vệ sinh cá nhân tốt được cho là cách số một để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm. Tách riêng thực phẩm sống và thực phẩm ăn liền giúp ngăn ngừa lây nhiễm chéo nơi vi khuẩn có thể xâm nhập vào thực phẩm không nên có chúng. Theo một hệ thống mã màu cũng giúp ngăn ngừa ô nhiễm trong quá trình chuẩn bị thực phẩm.

Kiểm soát nhiệt độ

Thịt và rau sống theo thiết kế, tự nhiên có lượng vi khuẩn cao (lượng vi khuẩn cao). Đó là lý do tại sao chúng ta cần nấu thịt trước khi ăn. Tải xuống biểu đồ nhiệt độ tại đây.

Làm sạch

Một nhà bếp sạch sẽ và vệ sinh đảm bảo rằng vi khuẩn không lây lan trong nhà bếp n. Sử dụng các sản phẩm làm sạch và vệ sinh phù hợp là cần thiết để loại bỏ vi khuẩn.

Hãy xem bài viết của chúng tôi về 3 cách dễ dàng để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong nhà bếp để biết thêm mẹo.

Theo CDC, các nhà hàng là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cao nhất so với bất kỳ nguồn nào khác. Với hơn 33 000 nguyên nhân được báo cáo mỗi năm! 8000 trường hợp đã được báo cáo là đến từ nhà. Các cơ sở phục vụ ăn uống hoặc tổ chức tiệc thường mang tiếng xấu, nhưng chiếm tới 18 000 trường hợp. Mặc dù rất cao, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng các nhà hàng ngồi xuống thậm chí còn tồi tệ hơn.

Vì vậy, tóm lại, tóm tắt của chúng tôi từ dữ liệu được cung cấp là thịt gà được phục vụ từ một nhà hàng ngồi có lẽ là thực phẩm không an toàn nhất có thể tiêu thụ! Điều này thực tế có nghĩa là các nhà hàng thực sự cần phải nâng cấp trò chơi của họ và thực hiện các trụ cột an toàn thực phẩm làm nền tảng cho hệ thống an toàn thực phẩm. Điều này cũng có nghĩa là có khả năng cần phải có một sự thay đổi trong ngành công nghiệp dịch vụ nhanh.

Xem thêm  Những điều cần biết về  Quy trình tiếp nhận thực phẩm vào nhà bếp

Dành thêm vài phút này để chuẩn bị thức ăn một cách an toàn luôn là dịch vụ tốt hơn so với thức ăn nhanh trên đĩa.

Nếu bạn cần biết thêm về an toàn thực phẩm, hãy xem cuốn sách của chúng tôi về An toàn thực phẩm cho nhà bếp. Điều này sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để thực hiện một bếp ăn an toàn thực phẩm. Ngay cả đối với thịt gà : thực phẩm không an toàn nhất.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.