Hộp các tông có hại cho an toàn thực phẩm trong Nhà bếp không?

Hộp các tông có hại cho an toàn thực phẩm trong Nhà bếp không?

Hộp các tông có hại cho an toàn thực phẩm trong Nhà bếp không?

Hộp các tông trong an toàn thực phẩm là không thể tránh khỏi khi sản xuất và vận chuyển các sản phẩm thực phẩm. Đó là một cách tiết kiệm chi phí để có thể vận chuyển sản phẩm. Và có những lợi ích rõ ràng trong khả năng tái chế. Tuy nhiên, hộp các tông có hại cho an toàn thực phẩm trong Nhà bếp không?

Đây là lý do tại sao:

  1. Những chiếc hộp này tiếp xúc với những khu vực bẩn và nếu không sẽ ở những khu vực cất giữ thực phẩm không an toàn.
  2. Về bản chất, bao bì KHÔNG được bảo quản an toàn vì thực phẩm bắt buộc phải được bảo quản.
  3. Nhà bếp chịu rủi ro của nhà cung cấp giao sản phẩm.
  4. Nhà bếp không biết làm thế nào và trong điều kiện nào mà những chiếc hộp được vận chuyển đến. Hình thức bên ngoài không phải là dấu hiệu thực sự cho thấy những chiếc hộp này sạch sẽ.
  5. Các loài gây hại đã được biết là đẻ trứng trong các khu vực có nếp gấp của các hộp (khoảng trống giữa các tấm ván dùng để cách nhiệt).
  6. Những thứ này không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy được và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã bị nhiễm dịch hại.
  7. Vi khuẩn có hại có thể tồn tại trên bìa cứng ướt, điều này khuyến khích lây nhiễm chéo hơn là giảm thiểu rủi ro.
Xem thêm  Lò vi sóng có giết chết vi khuẩn không?

Còn tấm ván một lớp thì sao?

Các tấm ván xếp lớp đơn lẻ, không có khoảng trống để sinh vật gây hại phá hoại. ĐÚNG VẬY. Và những thứ này thường được chấp nhận là ổn trong ngành an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ hư hỏng khiến thực phẩm chứa bên trong bị hở ra môi trường bên ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn. Bên cạnh đó, nguy cơ ván bị ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển vẫn hiện hữu.

Các giải pháp là gì?

Lý tưởng nhất là loại bỏ các bảng sau khi được đưa vào bếp là lựa chọn tốt nhất. Các sản phẩm có thể được chuyển sang các thùng chứa có thể bịt kín để tránh làm hỏng sản phẩm và ngăn ngừa các mối lo ngại về lây nhiễm chéo.

Có sẵn các loại bao bì thay thế cho các mặt hàng dễ bị bầm tím, chẳng hạn như bao bì xốp.

Giữ việc sử dụng các tông ở mức tối thiểu tuyệt đối. Chẳng hạn như nấm chỉ. Và hộp một lớp nếu thực sự cần thiết.

Còn hộp đựng sản phẩm đông lạnh thì sao?

Hộp các tông có thể chấp nhận được đối với các sản phẩm đông lạnh, nhưng hoàn toàn là từ góc độ thực tế. Có nghĩa là thường không thể lấy sản phẩm ra khỏi hộp nếu không rã đông sản phẩm để làm như vậy.

Xem thêm  Hiểu về Vi khuẩn Listeria: Rủi ro, Phòng ngừa và Bùng phát

Trong những trường hợp như vậy, khi sản phẩm đã sẵn sàng để rã đông và sử dụng, hộp phải được bảo quản ở khu vực tủ lạnh dành riêng cho mục đích này và tránh xa khả năng lây nhiễm chéo. Đọc thêm về điều này trong bài viết của chúng tôi về “ cách xử lý thực phẩm một cách an toàn ”. Và loại bỏ các hộp khi có thể.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.