Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

Trong vài năm qua, đã có xu hướng các đầu bếp chuyển từ các dịch vụ ăn uống lớn hơn sang các cơ sở nhỏ chỉ có một hoặc hai người. Làm đầu bếp một mình sẽ đưa ra những thách thức riêng mà bất kỳ doanh nhân nào cũng sẽ nói với bạn. Không có bất kỳ cách dễ dàng để đi về nó. Sau đây là một số mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống.

Những gì chúng tôi nhận thấy trong nhiều năm qua là những ‘khởi nghiệp’ này thường có xu hướng quên rằng để có được những hợp đồng tốt, cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn chất lượng, bao gồm các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm trước khi bất kỳ khách hàng nào xứng đáng với họ. muối sẽ đưa bạn vào. Vệ sinh cho dịch vụ ăn uống là một phần thiết yếu trong việc nấu nướng thức ăn.

Những sai lầm phổ biến mà các nhà cung cấp thực phẩm nhỏ mắc phải khi bắt đầu.

Đầu tiên, bạn không thể chỉ nấu ăn trong nhà để xe của mình. Có một số yêu cầu pháp lý cơ bản về cấu trúc vật lý của một căn phòng phải được thiết lập trước khi bạn bắt đầu một công ty cung cấp thực phẩm.

Thiết kế nhà bếp

Đầu tiên, cấu trúc vật lý cần phải ở trong một điều kiện phù hợp. Điều này có nghĩa là sàn nhà, tường và trần nhà nhẵn và dễ lau chùi. Cửa ra vào, cửa sổ và trần nhà chịu được thời tiết và ngăn ngừa bụi và côn trùng xâm nhập. Kiểm tra tài nguyên thiết kế nhà bếp này .

Các khoảng trống trên tường, cửa và trần nhà cần được bịt kín. Điều này sẽ giúp bạn duy trì một môi trường sạch sẽ để nấu ăn.

Không gian bạn quyết định sử dụng cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản của một căn bếp:

 • Khu vực rửa
 • Khu nấu
 • Khu vực chế biến Salad/ Lạnh
 • Kho lạnh
 • Bảo quản đồ khô.

KHU RỬA

Một khu vực rửa thích hợp là cần thiết. Điều này có nghĩa là, một nơi nào đó để rửa đĩa và dao kéo (nếu bạn tự cung cấp). Thông thường, điều này có nghĩa là sử dụng máy rửa chén thương mại. Chậu rửa và tráng riêng biệt, đủ lớn để làm sạch xoong nồi lớn. Cung cấp nước nóng liên tục và thường xuyên. Khu vực lưu trữ tách biệt thiết bị sạch và bẩn. Hạn chế tối đa việc sử dụng đồ dùng bằng gỗ và xoong nồi nhôm.

Xem thêm  Những Điều Bạn Nên Biết Về Cách Giảm Nguy Cơ Ngộ Độc Thực Phẩm

KHU NẤU

Một khu vực có bếp nấu/lò nướng, đỉnh ga, v.v. Để tuân thủ các yêu cầu pháp lý, cần có cơ sở chiết xuất để chiết xuất hơi nước và dầu mỡ. Cung cấp khí / điện phù hợp. Bàn chuẩn bị cũng cần thiết để tách biệt sản xuất thực phẩm thô.

KHU VỰC CHUẨN BỊ SALAD / LẠNH

Một khu vực được cung cấp để chuẩn bị thực phẩm ăn liền. Lý tưởng nhất là khu vực này nên được cách ly và làm mát xuống dưới nhiệt độ môi trường xung quanh. Bàn chuẩn bị riêng biệt cũng cần thiết ở đây.

KHO LẠNH

Điện lạnh là cần thiết và sẽ phụ thuộc vào quy mô hoạt động của bạn. Nguyên tắc là thực phẩm sống và thực phẩm ăn liền nên được tách riêng để tránh lây nhiễm chéo. Thường sử dụng tủ lạnh “dưới quầy”, cũng như tủ lạnh và tủ đá “không cửa ngăn”.

LƯU TRỮ KHÔ

Cần có một khu vực được sử dụng để bảo quản gia vị và thực phẩm khô khác (được xác định bởi các mặt hàng không cần bảo quản lạnh), thông thường, một phòng riêng được sử dụng để bảo quản số lượng lớn các loại thực phẩm này và các kệ để các mặt hàng dễ tiếp cận.

Hóa chất!

Đây là những mặt hàng thường nằm cuối cùng trong danh sách theo thứ tự ưu tiên

Hãy nhớ rằng bạn đang bán thực phẩm cho người tiêu thụ, do đó bạn phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý của chúng tôi, nghĩa là cách bạn nấu nướng và dọn dẹp tại nhà sẽ không bị ảnh hưởng. Điều này không có nghĩa là bạn không thể nấu ăn trong nhà bếp của mình, nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải xem xét những điều cơ bản về an toàn thực phẩm.

Bạn sẽ cần phải xem xét bố trí nhà bếp của bạn và khả năng lưu trữ. Và quan trọng nhất, bạn sẽ cần đưa hóa chất tẩy rửa và vệ sinh thích hợp vào chi phí ban đầu của mình.

Xem thêm  Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới 2021

Bởi vì bạn hiện đang thương mại hóa các kỹ năng nấu nướng của mình, nên bạn cần cư xử và vận hành như một nhà bếp thương mại. Điều này có nghĩa là mua hóa chất tẩy rửa nhà bếp thương mại và không bỏ qua chất lượng. Chúng tôi đã chứng kiến hết lần này đến lần khác, gây tổn hại cho các doanh nhân khi không tuân thủ các cuộc kiểm tra tuân thủ và đánh mất cơ hội kinh doanh tiềm năng.

CÁC HÓA CHẤT CƠ BẢN MÀ BẠN SẼ CẦN LÀ GÌ?

 • Bột giặt thủ công
 • Chất khử trùng rửa dựa trên QAC
 • Chất tẩy rửa đa năng
 • Chất khử trùng bề mặt dựa trên QAC
 • Chất tẩy nhờn
 • Nước lau sàn
 • Xà phòng nước rửa tay
 • Dung dịch rửa tay chứa cồn

THIẾT BỊ VỆ SINH CƠ BẢN

 • Cây lau nhà & chổi
 • Xô cho cây lau nhà
 • Khăn lau bán dùng một lần
 • Khăn giấy
 • Bàn chải cọ sợi nhựa
 • Bình xịt
 • Thiết bị pha chế hóa chất

Thiết bị an toàn thực phẩm thiết yếu

Dưới đây là danh sách các thiết bị thiết yếu cần thiết để tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm:

 • Nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số
 • Thớt nhựa mã màu
 • Dao đầu bếp mã màu
 • Thiết bị giữ nhiệt và giữ (hộp nóng / Bain maries)
 • Tủ lạnh làm lạnh / máy làm lạnh nhanh
 • Túi/hộp đựng mẫu
 • Hộp đựng vệ sinh

Tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ phù hợp

Thực tế cho thấy, ATVSTP, vệ sinh bếp ăn phải là thứ phải được quản lý, không thể có chuyện cắm là chạy. An toàn thực phẩm cần được quản lý tích cực để đảm bảo tuân thủ liên tục và cải tiến chất lượng. Cũng giống như thực đơn được cải tiến liên tục, các nguyên liệu tốt hơn, tươi hơn sẽ tạo nên sự khác biệt.

Có một vài lựa chọn cho bạn khi tìm hiểu và thực hiện các hệ thống chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm. Đầu tiên là tự giáo dục bản thân, bạn với tư cách là chủ sở hữu, người quản lý và đầu bếp cần hiểu những rủi ro là gì trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ yêu cầu nào.

Một sự đảm bảo chắc chắn về việc có một hệ thống vệ sinh tại chỗ, trong sự cải thiện tự nhiên về chất lượng và quản lý chi phí. Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn vệ sinh/an toàn thực phẩm tại địa phương của bạn, các phòng thí nghiệm kiểm tra vi sinh. Những chuyên gia tư vấn này có mặt để giúp bạn quản lý và duy trì một hệ thống chất lượng, giống như cách mà các nhà cung cấp thực phẩm, khách sạn và nhà sản xuất lớn làm.

Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi có thể đưa ra là bạn nên thực hiện phân tích vệ sinh/vi sinh đối với nhà bếp, nhân viên và thực phẩm của mình để hiểu rõ hơn về tình trạng của thực phẩm và hoạt động của nhà bếp. Và đặc biệt nhất là bạn đang ở mức độ rủi ro nào, về mặt ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm tiềm ẩn.

Xem thêm  An toàn thực phẩm và thương mại điện tử: Đảm bảo xử lý và vận chuyển an toàn

Nó không chỉ quan trọng từ quan điểm chất lượng, mà còn từ quan điểm tiếp thị. Bạn sẽ không có những khách hàng bị ngộ độc thực phẩm quay lại, điều này cuối cùng đồng nghĩa với việc kinh doanh thua lỗ.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.