Hướng Dẫn Làm Sạch Sâu Trong Nhà Bếp

Hướng Dẫn Làm Sạch Sâu Trong Nhà Bếp

Hướng Dẫn Làm Sạch Sâu Trong Nhà Bếp

Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ một số Hướng Dẫn Làm Sạch Sâu Trong Nhà Bếp, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn thêm những kiến thức về an toàn thực phẩm.

Dọn bếp

Làm sạch sâu trong nhà bếp là một phần của những gì được gọi là trụ cột an toàn thực phẩm. Chúng tôi đã biết rằng tất cả các khu vực trong nhà bếp nên được làm sạch ở một số giai đoạn.

Đây là một khía cạnh cơ bản của việc không cho phép vi khuẩn phát triển trong nhà bếp. Như thường lệ, ưu tiên chính của nhà bếp là chế biến và phục vụ thức ăn.

Khi nào thì một người có thời gian để dọn dẹp toàn bộ căn bếp?

Phát triển một lịch trình làm sạch sẽ tạo cơ sở cho một quy trình làm sạch sâu.

Làm thế nào để phát triển một lịch trình làm sạch:

Thứ nhất, Xác định các hạng mục có nguy cơ cao nhất và làm sạch chúng thường xuyên nhất (Critical)

Những khu vực này sẽ bao gồm các vật dụng làm sạch nhà bếp hàng ngày của bạn (làm sạch khi bạn đi):

 1. Những cái bàn
 2. Thiết bị rủi ro cao
 3. Thớt
 4. Tất cả các khu vực tiếp xúc với thực phẩm

Thứ hai, đánh dấu những khu vực không quan trọng nhưng gián tiếp tiếp xúc với thực phẩm (Rủi ro chính)

 1. Kệ trong tất cả các lĩnh vực
 2. Lưu vực
 3. Tay cầm
Xem thêm  Nhiệt kế an toàn thực phẩm trong nhà bếp 

Cuối cùng, giải quyết tất cả các khu vực khác không tiếp xúc với thực phẩm và xác định tần suất những khu vực này tích tụ bụi bẩn (Rủi ro nhỏ)

 1. Dụng cụ nấu ăn
 2. Sàn nhà
 3. Tường
 4. Bàn chân
 5. Cửa

Khi các khu vực này đã được xác định, hãy liệt kê tất cả các mục cho mỗi phần. Lịch trình làm sạch tạo cơ sở cho việc làm sạch nhà bếp nói chung, nhưng cụ thể là chính sách làm sạch sâu.

Thực hiện một lịch trình làm sạch sâu là phương pháp hiệu quả duy nhất để đảm bảo tất cả các khu vực trong nhà bếp được làm sạch theo các rủi ro. Điều này cũng đảm bảo rằng việc làm sạch diễn ra một cách hiệu quả về thời gian và nguồn lực.

Làm thế nào chi tiết nên một lịch trình làm sạch ?

Hướng Dẫn Làm Sạch Sâu Trong Nhà Bếp

Để đảm bảo rằng tất cả các khu vực được làm sạch ít nhất một lần mỗi tuần trong quá trình vệ sinh nhà bếp thông thường, tất cả các khu vực phải được liệt kê và phải dành riêng cho nhà bếp của bạn. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các bảng là một phần của cả lịch trình dọn dẹp sạch sẽ và làm sạch sâu.

SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Sự khác biệt nằm ở việc làm sạch, làm sạch khi bạn đi so với làm sạch sâu (cuối ca).

TẠI SAO LẠI THẾ NÀY?

Điều này là do bàn sẽ chứa thức ăn, thớt của bạn và tất cả việc chuẩn bị diễn ra trên những vật dụng này. Vì vậy cần chú ý làm sạch tập trung hơn.

Xem thêm  Tại sao vệ sinh thực phẩm lại quan trọng?

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.