Không Có Nguy Cơ COVID-19 Từ Thực Phẩm Đông Lạnh

Không Có Nguy Cơ COVID-19 Từ Thực Phẩm Đông Lạnh

Không Có Nguy Cơ COVID-19 Từ Thực Phẩm Đông Lạnh

Không Có Nguy Cơ COVID-19 Từ Thực Phẩm Đông Lạnh? Vào tháng 9 năm 2020, Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm thủy sản từ Indonesia do nhiễm vi rút corona mới trên bao bì bên ngoài. Cũng có báo cáo về khoảng 10 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, vi rút COVID-19 trong các sản phẩm đông lạnh hoặc bao bì từ Nga. Các báo cáo khác đã nhấn mạnh các vấn đề an toàn đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Có hai vấn đề cần lưu ý trong các báo cáo này.

Đầu tiên, các thử nghiệm được tiến hành không phát hiện ra đây là vi rút đang hoạt động hay đã chết. Điều này là do xét nghiệm PCR chỉ phát hiện RNA của vi-rút. Nó không thể cho chúng ta biết virus còn sống hay không. Thời gian cần thiết để vận chuyển hàng hóa đông lạnh có thể cho thấy rằng vi rút không còn sống, mặc dù nhiệt độ đông lạnh là lý tưởng để bảo quản nguyên liệu vi rút.

Thứ hai, bản thân sản phẩm đông lạnh không có kết quả dương tính với vi rút, mà là bao bì bên ngoài, mà chúng tôi biết là có thể dương tính với vi rút. Virus có thể tồn tại mà không cần vật chủ trong vài giờ đến vài ngày. Sự ô nhiễm này cho thấy thực hành vệ sinh kém của những người có thể đã xử lý bao bì từ khâu đóng gói, vận chuyển và phân phối.

Xem thêm  Kiểm soát nhiệt độ trong nhà bếp

Có nhiều bằng chứng cho thấy các nhà đóng gói thịt và cá có nguy cơ lây truyền vi-rút từ người sang người cao hơn do điều kiện làm việc của nhân viên trong kho gần nhau. Khoảng cách xã hội gần như không thể duy trì, do tính chất của môi trường làm việc.

Chúng ta biết gì về an toàn thực phẩm & vi-rút?

An toàn thực phẩm có thể được định nghĩa là xử lý , chuẩn bị và bảo quản thực phẩm hoặc đồ uống theo cách giảm thiểu tốt nhất nguy cơ người tiêu dùng bị bệnh do bệnh truyền qua thực phẩm. Chúng tôi biết rằng SARS CoV-2 là một loại vi-rút đường hô hấp, có nghĩa là bạn hít phải vi-rút này qua đường miệng hoặc đường mũi. Rủi ro an toàn thực phẩm liên quan đến thực phẩm được ăn và cần tiếp cận ruột của bạn để gây hại.

Những rủi ro an toàn thực phẩm là gì?

Ô nhiễm thực phẩm và đồ uống có thể xảy ra theo một số cách:

 • Người xử lý thực phẩm bị ốm hoặc đã xử lý thực phẩm sống mà không rửa tay. Người đó đã không giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt, nghĩa là . rửa tay sau khi đi vệ sinh.
 • Thực phẩm sống không được đun nóng để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn hoặc vi rút nào có trong sản phẩm.
 • Kiểm soát nhiệt độ kém cho phép vi khuẩn phát triển đến mức nguy hiểm mà trước đây đã có với số lượng thấp/an toàn.
 • Ô nhiễm chéo do lưu trữ kém hoặc xử lý tiếp theo.
 • Làm sạch hoặc sử dụng hóa chất không đúng cách.
Xem thêm  Khi nào cần thay dầu chiên?

Chúng ta biết gì về việc kiểm soát virus?

 • SARS CoV-2 là một loại virus đường hô hấp
 • Nhiễm trùng xảy ra do hít phải vi-rút từ người bị nhiễm bệnh hoặc do tiếp xúc với bề mặt bị ô nhiễm, sau đó bạn chạm vào mặt, miệng hoặc mắt gây nhiễm trùng.
 • Vi-rút dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa và các chất khử trùng khác nhau .

Nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh?

Công bằng mà nói, chúng tôi không thể hoàn toàn tự tin nói rằng: “không có nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm đông lạnh” . Nhưng, thay vào đó, rất khó có khả năng xảy ra bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào do tiêu thụ thực phẩm. Kể từ ngày xuất bản, không có trường hợp nào được báo cáo. Tuy nhiên, các trường hợp được báo cáo được đề cập trong bài viết này có thể là do xử lý bao bì bị ô nhiễm và không giữ vệ sinh tốt.

Nhiều khả năng các trường hợp được báo cáo là do tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh, chứ không phải do xử lý bao bì. Không có bằng chứng thuyết phục nào có thể chắc chắn cho thấy sự lây nhiễm trực tiếp từ bao bì.

Cách giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Xin nhắc lại, có 3 cách chính để ngăn ngừa bị nhiễm vi-rút Corona mới.

 • Giữ khoảng cách 1,5 – 2 mét (6 ft) với người khác.
 • Đeo khẩu trang để giảm thiểu nguy cơ lây lan vi-rút hoặc bị nhiễm bệnh.
 • Rửa và vệ sinh tay sau khi xử lý bất kỳ vật dụng thông thường nào hoặc những vật dụng mà bạn có thể nghi ngờ bị nhiễm vi-rút.
Xem thêm  Những điều cần biết về  Quy trình tiếp nhận thực phẩm vào nhà bếp

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.