Lễ kỷ niệm rượu

Lễ kỷ niệm rượu

Lễ kỷ niệm rượu

Ngày Thánh Martin là lễ kính Thánh Martin thành Tours có nguồn gốc từ Pháp. Nó còn được gọi là Martinmas hoặc Martinstag . Ngày lễ Công giáo chính thức này được tổ chức hàng năm vào ngày 11 tháng 11. Các quốc gia khác nhau có phong tục khác nhau trong việc kỷ niệm ngày này. Có một số truyền thống phổ biến thú vị như rước đèn (đánh dấu sự bắt đầu của mùa giết thịt), hát các bài hát từ nhà này sang nhà khác, và lễ rửa tội cho rượu non chuyển sang rượu trưởng thành sẵn sàng để uống.

Thánh Martin là ai?

Thánh Martin là một người lính La Mã, người rất yêu thích rượu vang. Anh ấy đã được rửa tội khi trưởng thành và trở thành một nhà sư. Người ta nói rằng Thánh Martin khiêm tốn đến nỗi ông tin rằng mình không nên có vinh dự trở thành giám mục. Vì vậy, anh ta trốn trong chuồng ngỗng để tránh bị tuyên bố là giám mục. Đó là lý do tại sao bữa ăn truyền thống ngày nay, liên quan đến lễ kỷ niệm Ngày Thánh Martin, là một con ngỗng.

Tại sao chúng ta mừng rượu vào Ngày Thánh Martin?

Theo truyền thuyết, Thánh Martin lần đầu tiên giới thiệu nghi thức rửa tội, nghi lễ đã bị cấm vào thời điểm đó như một nghi lễ ngoại giáo. Buổi lễ biến rượu mới ô uế và tội lỗi thành rượu trưởng thành nhờ lời chúc phúc. Một truyền thuyết thú vị khác kể rằng Thánh Martin có thể biến nước thành rượu. Một trong những lý do mà ngày này được đánh dấu là “Lễ kỷ niệm rượu vang”, là thời điểm diễn ra Ngày thánh Martin cũng là lúc một loại rượu vang mới được sản xuất đã sẵn sàng để uống. Martinmas là một ngày lễ dân gian rất phổ biến ở các nước sản xuất rượu vang. Đó là thời điểm các nhà sản xuất rượu ăn mừng công việc khó khăn của họ và chúc mừng những năm thành công trong tương lai.

Xem thêm  Tương lai của phần mềm quản lý trang trại

Lễ kỷ niệm rượu

Phải rửa tội và biến thành rượu trưởng thành

Quản lý sản xuất rượu hoàn chỉnh bằng phần mềm AGRIVI

Với phần mềm quản lý trang trại AGRIVI, nông dân có thể kiểm soát cả hoạt động của vườn nho và hầm rượu. Trong giai đoạn đầu tiên, đó là sản xuất nho, phần mềm cho phép nông dân theo dõi và phân tích tất cả dữ liệu của trang trại; từ khâu tỉa cành, bảo vệ cây trồng, bón phân, tưới tiêu, đến thu hoạch. Với các cảnh báo dịch hại tiên tiến, nó cũng giúp bảo vệ sản lượng nho, do đó ảnh hưởng đến chất lượng nho và rượu vang. Ở công đoạn thứ hai là sản xuất rượu, phân hệ Quản lý rượu AGRIVI cho phép nhà sản xuất rượu quản lý toàn bộ hoạt động của hầm rượu; từ đo lường các yếu tố rượu như đường, độ axit, pH, nồng độ cồn , lưu giữ hồ sơ rượu sản xuất, gạn rượu qua thùng, đến đóng gói chai và phân tích hoàn chỉnh quá trình sản xuất rượu với các báo cáo truy xuất nguồn gốc. Không giống như quản lý vườn nho, sản xuất rượu vang là một quá trình tự nhiên không cần nhiều sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, một số thực hành quản lý nhất định rất quan trọng để đảm bảo rượu vang chất lượng cao. Mỗi nhà sản xuất rượu quản lý các hoạt động trong hầm rượu của mình theo một cách riêng bằng cách sử dụng các phương pháp lưu giữ hồ sơ chính xác và phân tích sản xuất. Sản xuất rượu vang thành công là kết quả của cả thực tiễn quản lý làm rượu và vườn nho tốt.

Xem thêm  Nguy cơ áp suất không chính xác trong lốp xe nông nghiệp

Sử dụng AGRIVI và cải thiện sản xuất rượu vang của bạn để có một lễ kỷ niệm Ngày Thánh Martin tuyệt vời.