Loài Listeria mới được phát hiện: Điều này có ý nghĩa gì đối với an toàn thực phẩm?

Loài Listeria mới được phát hiện: Điều này có ý nghĩa gì đối với an toàn thực phẩm?

Loài Listeria mới được phát hiện: Điều này có ý nghĩa gì đối với an toàn thực phẩm?

Một loài Listeria mới đã được phát hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Cornell. Loài Listeria mới được phát hiện: Điều này có ý nghĩa gì đối với an toàn thực phẩm? Năm loài Listeria chưa được biết đến trước đây đã được thêm vào danh sách. Listeria monocytogenes , một mầm bệnh cơ hội gây ra bệnh listeriosis. Một căn bệnh do thực phẩm gây ra ảnh hưởng đến một số thực phẩm chế biến.

Listeria mới được phát hiện ở đâu ?

Trong khi kiểm tra sự phổ biến của listeria trong đất nông nghiệp trên khắp Hoa Kỳ, các nhà khoa học thực phẩm của Đại học Cornell đã tình cờ phát hiện ra 5 họ hàng mới và chưa từng được biết đến trước đây của vi khuẩn, theo nghiên cứu mới được công bố vào ngày 17 tháng 5 trên Tạp chí Quốc tế về Vi sinh vật học có Hệ thống và Tiến hóa.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện này sẽ giúp các cơ sở thực phẩm xác định các ngóc ngách tăng trưởng tiềm năng mà cho đến nay, có thể đã bị bỏ qua – do đó cải thiện an toàn thực phẩm.

Listeria nổi tiếng là khó loại bỏ khỏi nhà máy thực phẩm. Chúng bền bỉ, có khả năng chống lại việc xử lý hóa chất và khó tiếp cận các khu vực phát triển, trong khi vẫn có thể phát triển tốt ở nhiệt độ lạnh.

Tác giả chính Catharine R. Carlin, một nghiên cứu sinh tiến sĩ về khoa học thực phẩm, cho biết: “Nghiên cứu này làm tăng số lượng các loài listeria được theo dõi trong môi trường sản xuất thực phẩm. “Việc mở rộng cơ sở kiến thức để hiểu được sự đa dạng của listeria sẽ giúp tránh nhầm lẫn và sai sót trong thế giới thực phẩm thương mại, cũng như ngăn ngừa ô nhiễm, giải thích các trường hợp dương tính giả và ngăn chặn sự bùng phát từ thực phẩm.”

Xem thêm  Không Có Nguy Cơ COVID-19 Từ Thực Phẩm Đông Lạnh

Điều gì làm cho loài mới trở nên độc đáo?

Một trong những loài mới, L. immobilis , thiếu khả năng vận động hoặc khả năng di chuyển. Listeria di chuyển rất nhiều. Trong số các nhà khoa học, tính di động được cho là phổ biến ở listeria có liên quan chặt chẽ với L. monocytogenes , một mầm bệnh truyền qua thực phẩm nổi tiếng – và được sử dụng như một thử nghiệm quan trọng trong các phương pháp phát hiện listeria. Carlin cho biết khám phá này thực sự kêu gọi viết lại các giao thức nhận dạng tiêu chuẩn do các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm ban hành.

“Bài báo này mô tả một số đặc điểm độc đáo của các loài listeria có liên quan chặt chẽ với Listeria monocytogenes , điều này sẽ rất quan trọng từ góc độ tiến hóa và từ quan điểm thực tế đối với ngành công nghiệp thực phẩm,” đồng tác giả Martin Wiedmann , Ph.D. ’97, Giáo sư Gia đình Gellert về An toàn Thực phẩm và Khoa học Thực phẩm. “Có khả năng, một số bài kiểm tra sẽ cần phải được đánh giá lại.”

Sau khi đặt tên L. immobilis để phản ánh đặc điểm không di động của sinh vật này, ba trong số các loài khác đã được đặt tên để tôn vinh các nhà nghiên cứu listeria khác:

  • cossartiae cho Pascale Cossart , nhà vi khuẩn học tại Viện Pasteur Paris;
  • farber i cho Jeff Farber, một nhà vi trùng học tại Đại học Guelph, Canada; Và
  • portnoyii cho Daniel Portnoy, một nhà vi trùng học tại Đại học California, Berkeley.
Xem thêm  Kiểm tra an toàn thực phẩm không diễn ra do Chính phủ đóng cửa

Loài L. mộc mạc được lấy từ từ tiếng Latinh “ custicus ” và biểu thị nguồn gốc nông thôn của nó.

Nghiên cứu hỗ trợ thêm cho nhu cầu tách xét nghiệm các loài Listeria khỏi việc phát hiện cụ thể Listeria monocytogenes .

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.