Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Trong sản xuất rau quả, đóng gói là một trong những thực hành cuối cùng của trang trại.

Để bán cây trồng càng sớm càng tốt và tiếp tục các hoạt động nông trại khác, một số nông dân tốt nhất là bỏ qua việc đóng gói cây trồng. Khi làm như vậy, họ thường bán sản phẩm của mình trong các thùng vận chuyển mà không có gói đặc biệt. Mặt khác, đối với một số nông dân, đóng gói là một hoạt động trang trại bắt buộc, cần thiết để bảo quản chất lượng cây trồng, cũng như quản lý tiếp thị. Để giải quyết vấn đề này, đóng gói có thể là một phương pháp đơn giản để chuyển trái cây vào công-te-nơ vận chuyển hoặc nó có thể bao gồm nhiều phương pháp quản lý sau thu hoạch.

Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Nhà đóng gói—Cơ sở trang trại đa mục đích

Việc đóng gói có thể được thực hiện tại trang trại, ngay sau khi thu hoạch hoặc sau đó khi sản phẩm được chuyển đến cơ sở bảo quản. Ngoài ra, việc đóng gói có thể được thực hiện thủ công hoặc sử dụng máy đóng gói. Việc lựa chọn phương pháp đóng gói phù hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu sản xuất của từng loại cây trồng, cũng như khả năng tài chính của nông dân và yêu cầu quản lý sau thu hoạch.

Xem thêm  Có phải coronavirus đã thay đổi việc mua sắm hàng tạp hóa mãi mãi?

Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Nhà đóng gói là một cơ sở đặc biệt bao gồm nhiều đơn vị khác nhau thực hiện các chức năng sau thu hoạch sau:

  • Nhận trái cây (còn gọi là “bán phá giá“); một hoạt động bao gồm chuyển trái cây từ thùng hoặc thùng chứa đến nhà đóng gói. Trái cây có thể được chuyển đến nhà đóng gói theo cách thủ công, đổ trên băng chuyền hoặc đường dốc có đệm. Bên cạnh đó, trái cây có thể được đổ vào nước.
  • Sắp xếp hoặc lựa chọn; một phương pháp được thực hiện để loại bỏ những quả bị hư hỏng, thối rữa và chưa chín trước các hoạt động bổ sung sau thu hoạch.
  • Làm sạch; một số loại trái cây yêu cầu làm sạch hoặc chải thêm để loại bỏ mảnh vụn hoặc bụi bẩn của thực vật. Việc lựa chọn các phương pháp làm sạch phù hợp chủ yếu sẽ phụ thuộc vào loại cây trồng được sử dụng.
  • Ứng dụng diệt nấm; nhằm hạn chế sự xuất hiện của các bệnh sau thu hoạch.
  • Tẩy lông; được thực hiện để thay thế lớp sáp tự nhiên bị loại bỏ trong quá trình rửa, giảm thất thoát nước, che phủ những thiệt hại có thể xảy ra đối với cây trồng và cải thiện hình thức bên ngoài của trái cây.
  • Định cỡ; một thực hành phân chia trái cây theo trọng lượng hoặc kích thước của chúng.
  • Phân loại chất lượng; phân loại trái cây theo cấp hoặc loại liên quan đến chất lượng của chúng.
  • Đóng gói; thực hành cuối cùng trong một nhà đóng gói bao gồm đặt các loại trái cây vào một gói cụ thể.
Xem thêm  Công nghệ CA không chỉ mang đến dung lượng lưu trữ

Mỗi loại cây trồng có yêu cầu quản lý sau thu hoạch riêng, và do đó, loại nhà đóng gói phù hợp. Do đó, việc lựa chọn nhà đóng gói sẽ phụ thuộc vào mục đích sản xuất cây trồng, yêu cầu sau thu hoạch của cây trồng cũng như khả năng tài chính của nông dân.

Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Một khoản đầu tư đáng chú ý hay một mối đe dọa tài chính khác?

Cho rằng sản xuất cây trồng là một ngành kinh doanh nghiêm túc đòi hỏi nhiều khoản đầu tư vào công nghệ trang trại, thiết bị và các nguồn lực trang trại khác, nông dân thường thấy mình ở ngã ba đường: nên đầu tư vào một thiết bị trang trại cụ thể hay chơi an toàn và tiếp tục với các nguồn lực hiện có?

Khi đưa ra quyết định như vậy, điều quan trọng nhất là phải hoàn toàn nhận thức được tình hình. Điều này có nghĩa là một khoản đầu tư nhất định chỉ được khuyến nghị nếu nó thực sự cần thiết. Do đó, nhà đóng gói là một phần không thể thiếu trong quản lý sau thu hoạch đối với nông dân thực hành đóng gói cây trồng trước khi đưa cây trồng ra thị trường. Đồng thời, người nông dân phải có khả năng sản xuất và bán đủ hàng hóa để đảm bảo khoản đầu tư của mình được đền đáp.

Nhà Đóng gói có phải là Cơ sở Trang trại Bắt buộc không?

Mặt khác, đối với nông dân quy mô nhỏ, nhà đóng gói có thể là một khoản đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, họ luôn có thể hợp tác và cùng nhau đạt được sự quản lý sau thu hoạch hiệu quả. Xét cho cùng, kết quả tốt nhất sẽ đến khi một vài nông dân cùng nhau hướng tới cùng một mục tiêu.

Xem thêm  Tưới nhỏ giọt: Hệ thống tưới hiệu quả nhất

Bây giờ, để trả lời câu hỏi; một ngôi nhà đóng gói là một khoản đầu tư đáng chú ý chỉ trong trường hợp nếu tầm nhìn đáng để leo lên. Nói cách khác, một nông dân chỉ nên đầu tư vào nhà đóng gói nếu sản lượng cây trồng hiện tại và tình trạng tài chính của anh ta cho phép anh ta tiến thêm một bước.