Nhiều nông dân quản lý để giúp thụ phấn. Hãy là một trong số họ!

Nhiều nông dân quản lý để giúp thụ phấn. Hãy là một trong số họ!

Nhiều nông dân quản lý để giúp thụ phấn. Hãy là một trong số họ!

Thụ phấn là động vật chăm chỉ chịu trách nhiệm cho hơn 80% thực vật có hoa trên thế giới và gần 75% cây trồng nông nghiệp. Vì cứ ba miếng thức ăn thì có một miếng là do công của ong và các loài thụ phấn khác, nếu không có chúng, con người và động vật hoang dã sẽ không có nhiều thứ để ăn hoặc nhìn. Thường thì chúng ta có thể không chú ý đến chim ruồi, dơi, ong, bọ cánh cứng , bướm và ruồi mang phấn hoa từ cây này sang cây khác khi chúng hút mật hoa, nhưng tuần này, tại Tuần lễ Thụ phấn Quốc gia, là lý do hoàn hảo để theo dõi chúng! Tuần lễ thụ phấn quốc gia, từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 6, là một tuần mà nông dân và tất cả những người mang thiên nhiên ăn mừng các loài thụ phấn và truyền bá thông tin về những gì tất cả chúng ta có thể làm để bảo vệ chúng. Trên toàn thế giới có bằng chứng đáng lo ngại rằng các loài động vật thụ phấn đã bị mất môi trường sống, lạm dụng hóa chất, các loài thực vật và động vật du nhập và xâm lấn, bệnh tật và ký sinh trùng (Hoa Kỳ đã mất hơn 50% số đàn ong mật được quản lý trong 10 năm qua) .9 năm trước, việc Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí thông qua và chỉ định một tuần trong tháng 6 là “Tuần lễ thụ phấn quốc gia” đã đánh dấu một bước cần thiết để giải quyết vấn đề cấp bách là suy giảm quần thể các loài thụ phấn. Tuần lễ Thụ phấn hiện đã phát triển thành một lễ kỷ niệm quốc tế về các dịch vụ hệ sinh thái có giá trị do ong, chim, bướm, dơi và bọ cánh cứng cung cấp. Mối quan tâm ngày càng tăng đối với các loài thụ phấn là một dấu hiệu của sự tiến bộ, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục tối đa hóa nỗ lực tập thể của mình.

Xem thêm  Thông tin thời tiết chính xác cho thu nhập trang trại cao hơn

Thụ phấn là gì?

Thụ phấn là một giai đoạn quan trọng trong vòng đời của tất cả các loài thực vật có hoa. Khi phấn hoa được di chuyển trong một bông hoa hoặc mang từ hoa này sang hoa khác của cùng một loài, nó sẽ dẫn đến sự thụ tinh. Sự thụ phấn thành công dẫn đến việc sản xuất trái cây khỏe mạnh và hạt giống màu mỡ, cho phép thực vật sinh sản. Nếu không có các loài thụ phấn, đơn giản là chúng ta sẽ không có những loại cây trồng này. Hầu hết các loài thụ phấn (khoảng 200.000 loài) là côn trùng có lợi như ruồi, bọ cánh cứng, ong bắp cày, kiến, bướm, bướm đêm và ong. Ngoài ra còn có khoảng 1.000 loài thụ phấn không phải côn trùng, bao gồm cả chim và động vật có vú.

Nhiều nông dân quản lý để giúp thụ phấn. Hãy là một trong số họ!

Côn trùng là loài thụ phấn

Tại sao thụ phấn lại quan trọng?

Các loài thụ phấn là loài chủ chốt, có nghĩa là chúng rất quan trọng đối với hệ sinh thái. Công việc của những người thụ phấn đảm bảo thu hoạch đầy đủ mùa màng và góp phần giúp cây cối khỏe mạnh ở khắp mọi nơi. Trên toàn thế giới, khoảng 1.000 loại cây được trồng để làm thực phẩm, đồ uống, chất xơ, gia vị và thuốc cần được thụ phấn bởi động vật để tạo ra các nguồn tài nguyên mà chúng ta phụ thuộc vào. Thực phẩm được sản xuất với sự trợ giúp của các loài thụ phấn bao gồm táo, dâu tây, quả việt quất, sô cô la, dưa, đào, quả sung, cà chua, bí ngô, hạnh nhân, v.v.

Xem thêm  Đo lường KPI để tăng năng suất

Các loài thụ phấn có ý nghĩa gì đối với đất nông nghiệp?

 • Côn trùng thụ phấn giúp tăng năng suất cây trồng
 • Thụ phấn không đúng cách sẽ làm giảm năng suất, hương vị kém, quả nhỏ, hình dạng xấu, ít hạt, quả chậm chín và gia tăng bệnh tật trên quả
 • Côn trùng bản địa hoạt động như một tấm đệm khi thiếu hụt nguồn cung cấp ong mật và ong vò vẽ được quản lý
 • Người ta ước tính rằng các loài côn trùng bản địa có ích đang bị suy giảm nghiêm trọng có thể cung cấp tới 30% nhu cầu thụ phấn của nông dân
 • Các trang trại và trang trại hỗ trợ các loài thụ phấn đang biến mất với tốc độ đáng báo động là 3.000 mẫu Anh mỗi ngày. Các vùng đất trang trại và trang trại còn lại mất đi các dịch vụ có giá trị của các loài thụ phấn khi môi trường sống xung quanh của chúng suy giảm.

Bạn có thể làm gì cho thụ phấn?

 • Giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu, tăng không gian xanh và giảm thiểu quá trình đô thị hóa. Ô nhiễm và biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng đến các loài thụ phấn.
 • Thực vật cho các loài thụ phấn – tạo môi trường sống thân thiện với các loài thụ phấn với các loài thực vật có hoa bản địa cung cấp cho các loài thụ phấn mật hoa, phấn hoa và nhà ở
 • Tăng số lượng các loài thụ phấn trên đất nông nghiệp. Điều này sẽ hỗ trợ các động vật hoang dã khác như chim và thú săn, cải thiện chất lượng nước chảy tràn, giảm mất đất và giảm nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu đắt tiền.
 • Khôi phục các thực hành thân thiện với người thụ phấn trong trang trại
 • Làm mới môi trường sống cho thức ăn thô xanh và làm tổ bằng cách thêm thực vật có hoa, hàng rào, trạm đường bướm và các loại cây bụi khác
 • Sử dụng các biện pháp làm đất hạn chế (nhiều loài ong bản địa sống trong đất). Bắt đầu phát triển các khu vực ven sông (suối nguồn) cho môi trường sống và hành lang của động vật hoang dã. Cho phép cây trồng phát triển mạnh để cung cấp thêm nguồn thức ăn cho những loài thụ phấn này và khuyến khích chúng ở lại khi bạn cần.
Xem thêm  Thiếu chất dinh dưỡng thực vật

Các loài động vật thụ phấn, bao gồm ong, chim, bướm, dơi, bọ cánh cứng và các loài khác, rất quan trọng đối với hệ sinh thái mỏng manh của chúng ta, hỗ trợ động vật hoang dã trên cạn, cung cấp lưu vực đầu nguồn lành mạnh, v.v. Do đó, Tuần lễ thụ phấn là một tuần để đưa ra tầm quan trọng của thông điệp thụ phấn cho càng nhiều người càng tốt. Không còn quá sớm để bắt đầu nghĩ về việc bảo vệ các loài thụ phấn. Các loài thụ phấn ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chúng ta – hãy cứu lấy chúng và tôn vinh chúng!