Những điều cần biết về  Quy trình tiếp nhận thực phẩm vào nhà bếp

Những điều cần biết về  Quy trình tiếp nhận thực phẩm vào nhà bếp

Những điều cần biết về  Quy trình tiếp nhận thực phẩm vào nhà bếp

Quy trình tiếp nhận bếp ăn là một trong những bước đầu tiên trong hệ thống an toàn thực phẩm. Quy trình này được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả hàng hóa nhận vào nhà bếp đều có chất lượng tốt nhất có thể. Và được an toàn cho tiêu dùng. Và được nhận theo cách ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Bài  viết  sau  sẽ  chia  sẻ Những điều cần biết về  Quy trình tiếp nhận thực phẩm vào nhà bếp.

Duy trì chuỗi lạnh là một phần quan trọng của an toàn thực phẩm. Quy trình tiếp nhận là nguyên tắc chính để đảm bảo duy trì chuỗi lạnh.

Có 3 bước trong quy trình tiếp nhận

  • Nhận

Bước này có thể được định nghĩa là hành động vật lý để sở hữu thực phẩm được giao để kiểm tra sản phẩm theo yêu cầu của nhà bếp.

  • Kiểm tra

Quy trình kiểm tra được định nghĩa là quy trình xác định tính phù hợp của hàng hóa được giao.

  • Chấp thuận

Đây là quá trình xác nhận sản phẩm có chất lượng phù hợp và đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm. Bước này cũng bao gồm việc lưu trữ các sản phẩm này trong nhà bếp.

Các yêu cầu thủ tục tiếp nhận là gì?

Bước đầu tiên trong quy trình tiếp nhận là đảm bảo rằng phương tiện giao hàng ở trong tình trạng sạch sẽ và được bảo dưỡng tốt. Điều này giúp đảm bảo rằng sự lây nhiễm chéo được giảm thiểu. Bước tiếp theo là kiểm tra xe tải/Nhiệt độ bên trong xe.

Điều này đảm bảo rằng chuỗi lạnh được duy trì. Bước tiếp theo là so sánh hóa đơn với bảng đặt hàng để đảm bảo rằng các sản phẩm chính xác đã được giao với số lượng chính xác.

Xem thêm  Mẹo để cải thiện chất lượng và vệ sinh cho dịch vụ ăn uống

Bây giờ, quá trình kiểm tra có thể bắt đầu. Bước đầu tiên là kiểm tra tình trạng và độ sạch của bao bì. Không có gói bị hư hỏng nên được chấp nhận. Một khi các gói bị hư hỏng đã được tách ra. Ngày hết hạn của mỗi sản phẩm nên được kiểm tra và ghi lại. Đây là một yêu cầu sẽ được xác định bởi loại sản phẩm được giao.

Hàng khô so với hàng dễ hỏng. Và theo yêu cầu của nhà bếp. Ví dụ, nhà bếp có thể sử dụng toàn bộ lượng sữa/kem được giao trong vòng 3 ngày. Và do đó, ngày hết hạn sẽ xảy ra ngoài những ngày này. Người ta thường chấp nhận rằng các mặt hàng nên có ít nhất 5 – 7 ngày trước khi hết hạn.

Ngoài ra, đậu đóng hộp có thể có thời hạn sử dụng là 6 tháng. Những ngày hết hạn này nên được đo lường dựa trên việc sử dụng nhà bếp. Nói chung, thời hạn sử dụng 3 tháng là chấp nhận được.

Thực phẩm hết hạn sử dụng không chỉ là rủi ro về an toàn thực phẩm mà còn là một chi phí không cần thiết có thể dễ dàng tránh được. Do đó, đào tạo nhân viên tiếp nhận trở thành một phần quan trọng của quy trình.

Bước tiếp theo là đánh giá nhiệt độ của các sản phẩm dễ hỏng. Như đã nói dây chuyền lạnh có nguyên tắc chính là an toàn thực phẩm. Nó cũng đảm bảo rằng ngày hết hạn là chính xác và chất lượng của hàng hóa được duy trì.

Nhiệt độ giao hàng chấp nhận được là gì?

Bất kỳ loại thực phẩm nào ghi nhiệt độ trên các yêu cầu này đều không được chấp nhận. Hãy nhớ rằng nhà bếp chịu rủi ro của các nhà cung cấp. Và điều bắt buộc là phải loại bỏ mọi rủi ro.

Xem thêm  Cách Xử Lý Thực Phẩm An Toàn Vì An Toàn Thực Phẩm

Hàng khô cũng cần kiểm tra và lập biên bản?

Hàng khô cuối cùng cũng hết hạn. Bao bì bị hư hỏng, đặc biệt có thể mang nguy cơ gây ngộ độc. Sự hiện diện của sâu bệnh cũng là một vấn đề phổ biến. Thực phẩm khô thường được vận chuyển trong thùng, túi hoặc hộp. Nếu một thùng bị hư hỏng, hãy kiểm tra cẩn thận những thứ bên trong. Đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu rò rỉ trong thùng carton chứa sản phẩm trong lọ hoặc chai.

Hai loại hư hỏng phổ biến nhất đối với đồ hộp là sưng tấy và vết lõm lớn. Nếu hộp bị sưng hoặc phồng lên nghĩa là thực phẩm đã bị hỏng và không được sử dụng. Nếu hộp có vết lõm lớn, các đường nối có thể bị tách ra và thực phẩm có thể bị nhiễm bẩn. Sản phẩm đóng hộp hư hỏng không an toàn khi sử dụng.

Rau củ quả

Sản phẩm có thể khó kiểm tra hơn vì chúng hiếm khi có hạn sử dụng. Những thực phẩm này cần được kiểm tra độ chín, độ tươi và các dấu hiệu khác về chất lượng. Ngoài ra, trái cây và rau quả nên được rửa sạch và khử trùng trước khi bảo quản để loại bỏ ô nhiễm từ đất.

Tất cả các sản phẩm này phải được ghi lại trong danh sách kiểm tra tiếp nhận để đảm bảo rằng việc truy xuất nguồn gốc được thực hiện. Bạn có thể tìm thấy các danh sách kiểm tra này tại đây:

Bước cuối cùng trong thủ tục tiếp nhận là giai đoạn nghiệm thu. Toàn bộ thủ tục nhận hàng phải có chỗ trong vòng 30 phút do dây chuyền lạnh.

Xem thêm  Trứng và vi khuẩn Salmonella: Trứng của chúng ta an toàn đến mức nào?

Trái cây và rau củ cũng cần được làm sạch và vệ sinh trong quá trình vận chuyển.

Khi các sản phẩm đã đáp ứng tất cả các yêu cầu và những sản phẩm được gửi trả lại được tách ra, hàng hóa phải được làm lạnh một cách thích hợp nếu cần. Tất cả các bao bì các tông phải được loại bỏ và đặt vào các hộp nhựa, thép không gỉ có thể bịt kín.

Kim Nguyễn Corporation dần đã khẳng định vị thế và trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín trong việc cung cấp giải pháp công nghệ, dây chuyền sản xuất chế biến thực phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối các nhà đầu tư tới Việt Nam phát triển kinh doanh.

Tự hào với sứ mệnh cao cả đó, Kim Nguyễn Corporation trân trọng mọi cơ hội được hợp tác và phát triển cùng các Quý đối tác, cam kết đem tới những giá trị tiên tiến, nguồn lực dồi dào và tương lai rộng mở. Vận dụng toàn bộ nguồn lực, chúng tôi hiện thực hóa ước mơ nâng cao chất lượng nông nghiệp, nông sản cho người Việt hiện tại và mai sau.

Chúng tôi – Kim Nguyễn Corporation luôn cam kết đồng hành cùng Quý vị phát triển.