Số hóa trang trại để các dự án của EU thành công hơn

Số hóa trang trại để các dự án của EU thành công hơn

Số hóa trang trại để các dự án của EU thành công hơn

Số hóa trang trại đã bắt đầu và đã ăn sâu vào vốn từ vựng của mọi nhà sản xuất nông nghiệp, cả ở Châu Âu cũng như phần còn lại của thế giới.

Với dân số thế giới ngày càng tăng, sản xuất lương thực không đủ, nguồn lực sản xuất không đủ và đắt đỏ cũng như thiếu đất canh tác, các nỗ lực đang được thực hiện để tìm cách giải quyết tất cả những vấn đề toàn cầu này. Giống như một chuỗi được nối với nhau bằng các mắt xích, để giải quyết vấn đề toàn cầu này, cần tất cả những người sản xuất ra lương thực, cả nông dân nhỏ trên 0,1 ha và những hộ có diện tích vài nghìn ha mỗi hộ, vì họ đều có chung một mục đích sản xuất và nguyên tắc sản xuất. .

Nhưng với quy mô và nguồn lực sẵn có, những công ty nhỏ hơn thường phải đối mặt với việc thiếu kinh phí để cải thiện quy trình và hiện đại hóa để đạt được năng suất và chất lượng cây trồng cao hơn. Vì lý do này, nông dân ở EU có cơ hội đăng ký tham gia các dự án khác nhau của EU cho phép họ tăng năng lực sản xuất và cải thiện sản xuất chung. Mục đích tài trợ của Liên minh Châu Âu là tạo ra giá trị gia tăng hoặc tạo ra các dịch vụ mới trong khi đạt được các kết quả được xác định rõ ràng.

Tiền từ các quỹ của EU được sử dụng để tài trợ cho các dự án đóng góp vào các mục tiêu phát triển của một quốc gia nhất định, cũng như của Liên minh Châu Âu nói chung, và đó là:

  1. tăng việc làm
  2. tăng đầu tư cho nghiên cứu và đổi mới
  3. giảm thiểu biến đổi khí hậu, giảm lượng khí thải CO2 và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng
  4. giáo dục tốt hơn
  5. chiến đấu chống đói nghèo
Xem thêm  Tăng cường sản xuất tại địa phương với nông nghiệp kỹ thuật số

Thật thú vị khi đề cập rằng hầu hết tất cả các mục tiêu này đều có thể đạt được với việc số hóa sản xuất nông nghiệp. Nhưng chính xác điều đó có nghĩa là gì?

Số hóa trang trại để các dự án của EU thành công hơn

Ngày nay, một thuật ngữ rất phổ biến trong giới sản xuất nông nghiệp, “số hóa sản xuất nông nghiệp” có nghĩa là triển khai và sử dụng các dịch vụ và công nghệ kỹ thuật số để thu thập dữ liệu về sản xuất và phân tích chúng để đưa ra quyết định dựa trên những dữ liệu này.

Các công nghệ nông nghiệp chính xác như lập bản đồ đồng ruộng, hướng dẫn GPS, ứng dụng đa dạng của phân bón và thuốc trừ sâu, và các khái niệm khác về tối đa hóa năng suất và tối ưu hóa sử dụng tài nguyên, chẳng hạn như ứng dụng AGRIVI để quản lý sản xuất nông nghiệp, đã được sử dụng rộng rãi trong các trang trại.

Với việc ứng dụng công nghệ số, người nông dân giảm thiểu rủi ro, không bị giảm năng suất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm. Nhờ đó, người tiêu dùng có được sản phẩm tốt hơn, ít phải xử lý bằng thuốc trừ sâu hơn và thiên nhiên được hưởng lợi từ việc thải ít carbon dioxide vào khí quyển.

Ngoài việc tài trợ thông qua các dự án của EU, chính Liên minh Châu Âu đang thực hiện các bước nhất định để đạt được những mục tiêu này, bằng cách đưa ra Kế hoạch Xanh, một bộ chính sách, trong số những thứ khác, có kế hoạch giảm 50% sử dụng thuốc trừ sâu và tăng sản lượng hữu cơ của nông sản tăng 25%. Tất cả nông dân sẽ tham gia vào các chính sách này, những người sẽ bảo vệ môi trường, đồng thời dựa vào số hóa, sẽ nhận được hỗ trợ từ Liên minh Châu Âu và sẽ có cơ hội tốt hơn để đăng ký một dự án cụ thể của EU. Do đó, thu nhập của nông dân sẽ phụ thuộc trực tiếp vào việc họ sẵn sàng chấp nhận các công cụ và cách thức của tương lai như thế nào.

Xem thêm  7 lợi ích chính của phần mềm quản lý trang trại

Số hóa trang trại để các dự án của EU thành công hơn

Các nhu cầu (vấn đề) cấp thiết của nông dân có thể được giải quyết bằng cách áp dụng công nghệ trong nông nghiệp cũng đã được xác định, đó là:

  • thiếu liên kết thị trường giữa người sản xuất và người tiêu dùng
  • tổng hợp không đầy đủ (điều phối và lưu trữ) và tích hợp sản xuất vào chuỗi giá trị, mặc dù đã hỗ trợ tài chính cho người sản xuất
  • phân phối kém trong cả nước

Do đó, số hóa trang trại giúp nông dân đạt được khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực thực phẩm nông nghiệp và các vấn đề liên quan đến sản xuất và phân phối thực phẩm bằng cách tăng tiềm năng tập hợp nông dân và thị trường thông qua các kênh kỹ thuật số, đồng thời tạo ra sự minh bạch về thực phẩm.

Tính minh bạch của sản xuất là chìa khóa thành công, đặc biệt là khi tiếp cận các thái cực để cho phép họ biết những gì đằng sau thực phẩm họ mua. Ngày nay, ngày càng có nhiều đại lý và nhà chế biến yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn của họ, dựa trên việc giám sát và ứng dụng hóa chất nông nghiệp, trong đó cần có bằng chứng kỹ thuật số hoàn chỉnh về truy xuất nguồn gốc và số hóa để đảm bảo tiếp cận thị trường.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn, dễ nhận biết và cạnh tranh hơn, với sự trợ giúp của các giải pháp kỹ thuật số, nông dân có thể trình bày các phương pháp sản xuất và áp dụng của mình. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nông dân phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định trong sản xuất, chẳng hạn như Global GAP, chứng nhận đậu nành, ISCC và các tiêu chuẩn khác. Nó cung cấp cho người tiêu dùng cái nhìn sâu sắc chi tiết về sản xuất, cho phép lựa chọn ngày càng tốt hơn và tăng cường an toàn thực phẩm.

Xem thêm  10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

Do đó, số hóa trang trại có thể là một giải pháp giúp tăng đáng kể khả năng cạnh tranh của chính người nông dân đồng thời đóng góp cho toàn cầu.