Tập trung nhiều hơn vào sự an toàn, tại sao vẫn khó tìm được thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Tập trung nhiều hơn vào sự an toàn, tại sao vẫn khó tìm được thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Tập trung nhiều hơn vào sự an toàn, tại sao vẫn khó tìm được thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Chúng tôi sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho thực phẩm chất lượng tốt hơn. Tại sao chúng ta không thể chọn giữa một quả táo OK và một quả siêu bổ dưỡng tại cửa hàng?

An toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành chủ đề chính trong các cuộc trò chuyện trên khắp thế giới phát triển. Trong những thập kỷ qua, trọng tâm là đảm bảo càng nhiều lương thực càng tốt; tuy nhiên, trong nhiều năm nay, điều đó đã không xảy ra với các nước phát triển.

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), 48 triệu người Mỹ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra mỗi năm. Đồng thời, trong cuộc khảo sát dư luận trên toàn EU năm 2020, 42% công dân EU cho rằng an toàn thực phẩm là yếu tố chính đằng sau việc lựa chọn thực phẩm.

Hơn nữa, các cuộc khảo sát khác nhau chỉ ra rằng, đối với thực phẩm an toàn, người tiêu dùng trên khắp EU sẵn sàng trả nhiều tiền hơn mức họ thường làm. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của một số giấy chứng nhận khác nhau để bằng cách nào đó thử và tiêu chuẩn hóa nguồn gốc và phương pháp sản xuất thực phẩm; một số chứng chỉ này thậm chí đang được phát triển bởi các tổ chức nhà nước.

Tập trung nhiều hơn vào sự an toàn, tại sao vẫn khó tìm được thực phẩm tốt cho sức khỏe?

Thực phẩm an toàn là gì?

Là thực phẩm có đầy đủ giá trị dinh dưỡng và không chứa thành phần độc hại. Làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn rằng chúng ta có thực phẩm an toàn? Bằng cách đảm bảo thực phẩm đưa ra thị trường là thực phẩm địa phương, xác thực, minh bạch, có thể truy xuất nguồn gốc và có đạo đức (tức là LATTE).

Xem thêm  Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

Vì vậy, các nguyên tắc là khá rõ ràng. Nhu cầu về thực phẩm an toàn ngày càng tăng và chúng tôi biết định nghĩa của nó. Vậy thì tại sao các cửa hàng vẫn chưa phân loại thực phẩm theo giá trị dinh dưỡng của chúng? Nút cổ chai ở đây là thiếu thông tin về thực phẩm chúng ta tiêu thụ.

Ví dụ, nếu chúng ta mua một quả táo, chúng ta sẽ không biết khi nào và nó đã được xử lý như thế nào (và nếu có, nó có chứa dư lượng thuốc trừ sâu hay không), bao nhiêu chất dinh dưỡng bổ sung đã được sử dụng trong quá trình sản xuất, hoặc thậm chí khi nào. nó đã được trồng hoặc hái. Trên thực tế, chúng tôi sẽ không nhận được một mẩu thông tin nào cho chúng tôi biết thực phẩm được đề cập là an toàn hoặc chúng tôi đang xem xét một quả táo LATTE.

Giải pháp duy nhất ở đây là số hóa nông nghiệp. Điều này đã được EU công nhận: trong viễn cảnh tài chính tiếp theo, họ sẽ tập trung nhiều vào số hóa nông nghiệp hơn là dựa vào một số biện pháp “truyền thống” khác để tăng khả năng cạnh tranh của nông nghiệp, chẳng hạn như dồn điền đổi thửa hoặc hợp tác xã nông dân, những biện pháp cần thiết nhưng mất nhiều thời gian. một thời gian dài. Mặt khác, số hóa mang lại lợi ích đáng kể cho cả người mua và nông dân trong một khoảng thời gian ngắn.

Số hóa tất cả các công đoạn sản xuất cho phép tạo ra các báo cáo chi tiết ở cuối quy trình sản xuất trên từng sản phẩm, cung cấp cho người mua thông tin như quả táo được hái từ cây nào, cây được trồng khi nào và số lượng quả táo là bao nhiêu. đã được xử lý, nếu nó được cung cấp thêm chất dinh dưỡng, cần bao nhiêu lao động thủ công hoặc máy móc để sản xuất ra nó, và lượng khí thải carbon của quá trình sản xuất là bao nhiêu, trong số những thứ khác.

Xem thêm  Tăng cường sản xuất tại địa phương với nông nghiệp kỹ thuật số

Giải pháp riêng của chúng tôi có thể tạo ra hơn 20 thông tin khác nhau về sản phẩm, nguồn gốc và cách thức sản xuất. AGRIVI được người mua ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng như các hệ thống lớn mua và chế biến thực phẩm sử dụng. muốn kiểm soát chất lượng hoàn toàn, chẳng hạn như Nestle, sử dụng giải pháp AGRIVI cho các nhà máy thực phẩm dành cho trẻ em của mình, Driscoll’s có trụ sở tại Hoa Kỳ, công ty quả mọng lớn nhất thế giới và Helvetas, dựa vào giải pháp này để đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản xuất gạo cho hơn 4.000 hộ gia đình nhỏ. nông dân khắp châu Á.

Đồng thời, số hóa nông nghiệp cũng mang lại lợi ích đáng kể cho nông dân, vì nó giúp tránh được thiệt hại gấp ba lần mà nông dân trung bình phải chịu trong một năm. Tổn thất đầu tiên mà người nông dân gặp phải xảy ra trong giai đoạn lập kế hoạch sản xuất, vì không có dữ liệu chính xác về chất lượng đất và nhu cầu thực tế của cây trồng, họ không thể tính toán tối ưu các yếu tố đầu vào cần thiết cho mùa vụ.

Việc số hóa có thể giảm tổn thất tới 30 phần trăm. Tổn thất thứ hai xảy ra trong quá trình sản xuất, phần lớn là do đánh giá sai trong việc áp dụng một số biện pháp kỹ thuật nông nghiệp; tổn thất năng suất do sâu bệnh gây ra lên tới 20 – 40 phần trăm mỗi năm. Số hóa làm giảm độ lệch so với thời hạn tối ưu, do đó giảm đáng kể tổn thất được đề cập. Cuối cùng, lần thứ ba người nông dân bị thua lỗ là khi định giá sản phẩm của họ. Điều này xảy ra do họ không thể cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các công đoạn sản xuất mà người mua coi như một sự đảm bảo rằng họ đáng phải trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm của nông dân.

Xem thêm  Thúc đẩy Nông nghiệp Bền vững với AGRIVI FMS: Tối ưu hóa Thực hành để Tuân thủ ESG và CSRD

Với số hóa, thu nhập của nông dân tăng từ 50 đến 100%. Thêm vào đó, số hóa là cách duy nhất để tăng nhanh khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp.

Số hóa nông nghiệp cho phép đạt được một bước tiến đáng kể, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh và tính bền vững của ngành, đồng thời nâng cao đáng kể mức độ an toàn của thực phẩm mà chúng ta đang tiêu thụ. Đó là vào chúng tôi để sử dụng nó!

error: Alert: Content selection is disabled!!