Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Ngày 21 tháng 10 một ngày đặc biệt trong lịch của chúng tôi, dành riêng cho một trong những loại cây ăn quả quan trọng nhất – táo . Táo được liệt vào loại cây trồng thứ ba trong sản lượng trái cây toàn cầu , chỉ sau chuối và dưa hấu. Hơn nữa, sản lượng táo toàn cầu chiếm hơn 84 triệu tấn . Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Á nhưng ngày nay táo được trồng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Tại sao táo rất hấp dẫn đối với nông dân?

Được biết đến với sự đa dạng về chủng loại và giá trị dinh dưỡng, táo là loại cây trồng rất phổ biến đối với nông dân cũng như người tiêu dùng. Chúng có thể được trồng để ăn tươi hoặc chế biến thành nước trái cây, rượu táo, giấm, mứt và nhiều sản phẩm khác. Năng suất táo trung bình thay đổi tùy theo mục đích sản xuất, đặc điểm giống và điều kiện trồng trọt. Tuy nhiên, sản lượng táo tối ưu là khoảng 50 000 kg/ha (20 tấn trên một mẫu Anh).

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Tất cả nông dân trồng táo đều có chung tham vọng; để đạt được năng suất cao , táo phát triển khỏe mạnh và bổ dưỡng , và bán chúng càng sớm càng tốt với giá tốt . Cũng giống như các loại cây lâu năm khác, táo là một khoản đầu tư dài hạn. Một ưu điểm nữa của việc trồng táo là chúng rất dễ thích nghi với nhiều điều kiện trồng trọt khác nhau nên có thể trồng ở hầu hết mọi nơi. Bên cạnh đó, nhu cầu về táo luôn có quanh năm.

Xem thêm  Gian hàng trưng bày hãng Pigo tại triển lãm Anuga 2022

Kinh doanh hấp dẫn với nhiều rủi ro

Mặc dù sản xuất táo là một ngành kinh doanh hấp dẫn, nhưng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có những rủi ro riêng. Năm rủi ro hàng đầu trong sản xuất táo thường xuyên đe dọa sự theo đuổi thành công của người nông dân như sau:

  1. Biến đổi khí hậu; các sự kiện thời tiết khó lường như hạn hán, mưa đá, sương giá, lũ lụt, gió mạnh hay thậm chí là bão là một thực tế đáng buồn của ngành nông nghiệp ngày nay. Chỉ trong một ngày, điều kiện thời tiết không thuận lợi có thể biến vườn táo xinh đẹp thành bãi đất hoang
  2. Sâu bệnh hại; có hơn 100 loại sâu, bệnh hại táo thường xuyên đe dọa đến năng suất và chất lượng táo. Thiệt hại về năng suất do các loại sâu bệnh khác nhau có thể lên tới 40%

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

  1. Quản lý sau thu hoạch; một giai đoạn rất tế nhị trong sản xuất táo ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng cuối cùng cũng như lợi nhuận của nông dân
  2. Giá cả thị trường khó dự đoán; do cung và cầu thị trường thế giới
  3. Một kỷ nguyên mới của nông nghiệp đòi hỏi đầu tư bổ sung; để thành công, sản xuất táo cần có những khoản đầu tư nhất định. Một mặt, đầu tư vào bất kỳ doanh nghiệp nào luôn có rủi ro. Nhưng mặt khác, đầu tư vào công nghệ phù hợp, một công nhân có năng lực hoặc thiết bị nông nghiệp có thể mang lại một số thay đổi đáng kể và tích cực, đặc biệt đối với những nông dân tuân theo các thực hành nông nghiệp tốt trong quản lý cây trồng của họ.
Xem thêm  Ngành rau quả Việt Nam cần chuyển dịch theo hướng sản phẩm chế biến

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Hãy tập trung vào khía cạnh tốt hơn trong sản xuất của Apple

Trồng táo không dành cho tất cả mọi người. Cần rất nhiều kiến thức, sự kiên nhẫn và chăm chỉ để đạt được sản lượng táo có lãi và bền vững. Tuy nhiên, khi được quản lý đúng cách, sản xuất táo có thể là một khoản đầu tư lâu dài và an toàn cho trang trại . Bất chấp tất cả những thách thức đang đặt ra cho nông dân trồng táo, công nghệ trang trại hiện đại đang phát triển các giải pháp độc đáo nhằm cải tiến sản xuất táo.

Theo đuổi thành công trong sản xuất Apple toàn cầu

Những phát minh nông nghiệp kỳ diệu như canh tác chính xác dựa trên dữ liệu thời gian thực , cải tiến máy móc nông nghiệp , cũng như phần mềm quản lý trang trại, có thể giảm thiểu tất cả các vấn đề nêu trên và mang lại kết quả năng suất có giá trị.

Chúc mừng ngày quốc tế táo!