Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Quản lý một trang trại mà không có tầm nhìn thường dẫn đến việc đi chệch hướng. Có tầm nhìn có nghĩa là người nông dân biết mình hình dung công việc kinh doanh của mình sẽ như thế nào vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nói cách khác, tầm nhìn của một doanh nghiệp trang trại nói chung là bức tranh toàn cảnh về mọi thứ mà người nông dân muốn đạt được trong một thời kỳ nhất định.

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Có tầm nhìn kinh doanh là một chuyện. Tuy nhiên, biết làm thế nào để đạt được tầm nhìn là một điều khác. Đối với mục đích này, nông dân đặt mục tiêu của họ. Mục tiêu kinh doanh phục vụ nông dân như hướng dẫn hướng tới tầm nhìn của họ. Đặt mục tiêu có thể là một bước ngoặt thực sự trong quản lý trang trại. Do đó, các mục tiêu xác định sự thành công của toàn bộ hoạt động kinh doanh trang trại.

“Quản lý một trang trại mà không có tầm nhìn thường dẫn đến việc lạc hướng.”

Có tầm nhìn có nghĩa là người nông dân biết anh ấy muốn công việc kinh doanh của mình sẽ như thế nào vào một thời điểm nào đó trong tương lai

Thành công đến với những người nông dân có định hướng mục tiêu

Sản xuất cây trồng là một ngành kinh doanh khó khăn, trong đó thành công không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, những người nông dân kiên trì đạt được tầm nhìn của mình sẽ luôn tìm ra cách để tăng cơ hội thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của họ.

Trên thế giới, có nhiều nông dân rất hài lòng với kết quả công việc của họ. Những người nông dân này được hưởng tất cả những lợi ích từ việc sản xuất cây trồng của họ, chẳng hạn như năng suất cao, cây trồng chất lượng, giá thị trường tốt, khách hàng được đảm bảo và cuối cùng là kinh doanh trang trại có lãi.

Xem thêm  Tăng sản lượng sản xuất trang trại bằng cách giảm tổn thất năng suất

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Những người nông dân nói trên có một điểm chung; họ hướng đến mục tiêu. Đặt mục tiêu SMART là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của mọi người quản lý trang trại thành công.

Từ viết tắt SMART là viết tắt của năm đặc điểm sau:

  1. Cụ thể

Một mục tiêu cụ thể được xác định rõ ràng và do đó, được định hướng chính xác tới một lĩnh vực kinh doanh chính xác. Trên thực tế, việc tăng doanh số bán hàng của trang trại là một ví dụ thực tế về các mục tiêu quản lý trang trại tập trung và cụ thể. Mặt khác, cải thiện kết quả kinh doanh chắc chắn không phải là một ví dụ về một mục tiêu cụ thể. Lý do là vì thuật ngữ kết quả kinh doanh có thể được hiểu theo cách khác (ví dụ: năng suất được phản ánh qua năng suất hoặc lợi nhuận có thể được phản ánh trong doanh thu trang trại).

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

  1. Đo lường được

Đối với người nông dân, việc đặt ra các mục tiêu có thể đo lường được có nghĩa là có khả năng kiểm tra tiến độ của mình và so sánh kết quả đạt được với kế hoạch. Bên cạnh đó, các mục tiêu có thể đo lường được là cơ sở rất tốt cho việc ra quyết định trong tương lai. Rốt cuộc, những con số là điều cần thiết để quản lý trang trại chất lượng. Một ví dụ về việc đặt mục tiêu có thể đo lường được là tăng 15% doanh số bán hàng của trang trại.

  1. Có thể chuyển nhượng (hoặc có thể đạt được)
Xem thêm  Thực hành trang trại tốt nhất để canh tác có lợi nhuận

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Để đảm bảo rằng mục tiêu sẽ được thực hiện, mọi nhà quản lý trang trại thành công sẽ xác định một người chịu trách nhiệm thực hiện mục tiêu đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nông dân có ít nhân công. Chẳng hạn, nếu mục tiêu là tăng doanh số bán hàng của trang trại lên 15%, người nông dân có thể chỉ định người quản lý bán hàng của mình làm người chịu trách nhiệm.

Ví dụ về mục tiêu SMART: người quản lý bán hàng sẽ tăng doanh số bán hàng của trang trại lên 15% cho đến cuối năm

  1. Thực tế (hoặc có liên quan)

Điều cực kỳ quan trọng là các mục tiêu kinh doanh có thể đạt được. Để đáp ứng điều đó, khi đặt mục tiêu, người nông dân cần cân nhắc kỹ tình hình kinh doanh hiện tại của mình. Tăng doanh số bán trang trại lên 95% là không thực tế. Tuy nhiên, tăng doanh số bán hàng trang trại lên 15% là một mục tiêu thực tế hơn nhiều.

Khi đặt mục tiêu SMART, nông dân nên xác định khung thời gian để thực hiện mục tiêu đó

  1. Thời gian ràng buộc

Các mục tiêu phải được xác định trong một khung thời gian. Nếu không, chúng sẽ mờ dần vào nền do một số sự kiện không mong muốn. Khi một người nông dân đặt ra khung thời gian để thực hiện các mục tiêu của mình, anh ta sẽ có động lực để hoàn thành chúng. Quan trọng hơn, mục tiêu với khung thời gian thực tế hơn. Tăng doanh số bán hàng của trang trại lên 15% cho đến cuối năm là một ví dụ hoàn hảo về mục tiêu có khung thời gian.

Xem thêm  Hệ thống tưới tiêu: Chúng là gì và tại sao bạn cần một hệ thống

“Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của mọi người quản lý trang trại thành công là đặt mục tiêu SMART.”

Thúc đẩy hiệu quả kinh doanh trang trại

Đặt mục tiêu SMART là một cách tuyệt vời để giải quyết những thách thức trong quản lý trang trại. Nói chung, các mục tiêu SMART chỉ là một giọt nước trong biển để đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu. Tuy nhiên, đó chắc chắn là một khởi đầu tốt cho mọi nông dân muốn cải thiện sản xuất của mình và mang lại một số thay đổi đáng kể.

Nếu bạn là một nông dân muốn thành công, thì hãy đặt mục tiêu THÔNG MINH. Nhưng quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng với nhận thức của họ. Vì vậy, phần mềm quản lý trang trại AGRIVI có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Vì vậy, đừng đi chệch hướng nữa và hãy để AGRIVI hướng dẫn bạn như đã làm với hàng ngàn nông dân thành công khác.