Trang trại có thể làm gì để bảo vệ khả năng sinh lời của họ?

Trang trại có thể làm gì để bảo vệ khả năng sinh lời của họ?

Trang trại có thể làm gì để bảo vệ khả năng sinh lời của họ?

Năm 2023 bắt đầu với việc các trang trại ở tất cả các khu vực địa lý có mối quan tâm lớn về lợi nhuận. Trong 2 năm gần đây, lạm phát làm tăng chi phí sản xuất đáng kể, trong khi giá cả nông sản không tăng theo tỷ lệ thuận, gây áp lực lớn lên lợi nhuận của trang trại.

Ngoài ra, dữ liệu toàn cầu cho thấy 75% nông dân đang phải đối mặt với việc tăng chi phí và khoảng 60% dự đoán rằng môi trường lạm phát hiện tại sẽ làm tăng chi tiêu nhiều hơn trong 12 đến 18 tháng tới. Môi trường kinh tế vĩ mô tổng thể tác động đến việc tăng chi phí trong các lĩnh vực đầu vào quan trọng nhất đối với tất cả các doanh nghiệp nông nghiệp – phân bón 71%, thuốc bảo vệ thực vật 30% và lao động 17%.

Xem xét những thực tế này, mối quan tâm lớn nhất đối với tất cả các trang trại là làm thế nào để đảm bảo lợi nhuận trong một môi trường kinh tế không thuận lợi như vậy.

Vượt qua những thách thức với công nghệ điều khiển dữ liệu
Kết thúc một vụ canh tác, mỗi người nông dân cần nhận thức đầy đủ về lợi nhuận và năng suất sản xuất nông nghiệp của mình. Nhằm đạt được năng suất, người nông dân phải đối mặt với nhiều yếu tố hạn chế năng suất của trang trại. Đất đai sẵn có, giá cả của hàng hóa nông nghiệp, điều kiện thời tiết khó khăn, vấn đề tiếp cận thị trường, kiến thức kém và thiếu công nghệ mới đều ảnh hưởng đến hiệu suất của một trang trại.

Xem thêm  Vi khuẩn liên quan đến thực phẩm: Tìm hiểu về sự hư hỏng thực phẩm và vi khuẩn gây bệnh

Mặc dù năng suất trang trại rất quan trọng để tối đa hóa sản lượng có thể được tạo ra từ các nguồn lực sẵn có, nhưng khả năng sinh lời của trang trại là rất quan trọng để đảm bảo khả năng tài chính của doanh nghiệp trang trại. Nói cách khác, trong khi năng suất cao có thể dẫn đến tăng sản lượng, điều đó không nhất thiết có nghĩa là trang trại có lãi. Khả năng sinh lời đòi hỏi phải tập trung vào cả doanh thu và chi phí cũng như khả năng tạo đủ thu nhập để trang trải tất cả các chi phí liên quan đến việc điều hành hoạt động kinh doanh trang trại.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của nông dân và cải thiện lợi nhuận của họ, quản lý trang trại dựa trên dữ liệu là cách an toàn duy nhất để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh. Quản lý trang trại dựa trên dữ liệu hỗ trợ nông dân đo lường tất cả các khía cạnh kinh doanh của họ, từ hoạt động của đất và cây trồng đến tài chính. Bằng cách đó, nông dân có thể đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu, thay vì dựa vào cảm tính. Xét cho cùng, việc hiểu rõ dữ liệu là rất quan trọng để tăng năng suất, tính bền vững và cuối cùng là khả năng sinh lời của nông dân.

Cách mạng hóa khả năng sinh lời của trang trại: Sức mạnh của nông nghiệp kỹ thuật số

Nông dân nói chung không kiểm soát được giá cây trồng của họ trên thị trường, vì nó được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau như cung và cầu, điều kiện thời tiết và chính sách của chính phủ. Do đó, nông dân cần tập trung vào hai lĩnh vực mà họ có thể kiểm soát để tối đa hóa lợi nhuận của mình:

Xem thêm  10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng cao;

tiết kiệm chi phí về ứng dụng đầu vào hiệu quả và vận hành trang trại hiệu quả.

Bằng cách tập trung vào việc đưa ra các quyết định nông học tốt hơn dựa trên thông tin chi tiết theo thời gian thực trong hai lĩnh vực này, nông dân có thể cải thiện lợi nhuận tổng thể ngay cả khi họ không thể kiểm soát giá bán cây trồng của mình.

Phần mềm quản lý trang trại hàng đầu toàn cầu, AGRIVI 360 Farm Enterprise cung cấp một loạt các tính năng ra quyết định hỗ trợ các trang trại đưa ra các quyết định cả về nông học và kinh tế và mang lại kết quả rõ ràng như:

Tiết kiệm 23% đầu vào bằng cách sử dụng các giải pháp nông nghiệp chính xác của chúng tôi, hoặc

Tăng 10% doanh thu trên khắp các trang trại trong hợp tác xã của họ bằng cách cải thiện năng suất và khối lượng sản lượng.

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI cũng cung cấp cho nông dân khả năng lập kế hoạch lợi nhuận trên từng cánh đồng và so sánh lợi nhuận kế hoạch với thực tế vào cuối vụ. Qua đó, nông dân thấy được ruộng nào có lãi, ruộng nào thiếu và dễ dàng đưa ra quyết định quản lý tiếp theo cho vụ sau.

Cuối cùng, bằng cách sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng có sẵn của nền tảng trong suốt các mùa, nông dân có thể giảm trung bình 5-10% tổng chi phí hoạt động của họ, như dữ liệu nội bộ đã chỉ ra.

Xem thêm  Vô hiệu hóa tài nguyên trong hệ thống AGRIVI

Trang trại có thể làm gì để bảo vệ khả năng sinh lời của họ?

 

Các trang trại có thể mua phần mềm quản lý trang trại nếu họ cần tối ưu hóa chi phí không?

Khi bạn biết rằng mình có thể đạt được ROI ngay trong hai vụ đầu tiên, thì việc đầu tư vào nền tảng quản lý trang trại AGRIVI trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn với thời gian hoàn vốn nhanh hơn so với đầu tư vào một chiếc máy kéo mới. Nói một cách chính xác, nếu sử dụng triệt để nền tảng quản lý trang trại AGRIVI, để đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng cao, đồng thời tối ưu hóa chi phí, các trang trại có thể thu được lợi tức đầu tư cao, thậm chí thu về 8-12 USD cho mỗi 1 USD đầu tư vào nền tảng AGRIVI.

 

AGRIVI là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang trại đang tìm kiếm:

 

nền tảng quản lý trang trại toàn diện

nền tảng đã được chứng minh với cơ sở khách hàng toàn cầu

kết quả đã được chứng minh và hữu hình và lợi tức đầu tư nhanh

mạng lưới đối tác toàn cầu để bảo đảm các đối tác triển khai tại địa phương.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa hoạt động trang trại của mình ngay bây giờ, nền tảng quản lý trang trại là lựa chọn được khuyến nghị.