Canh tác doanh nghiệp: Nắm bắt sự đổi mới và tối đa hóa lợi nhuận trong thời điểm không chắc chắn

Canh tác doanh nghiệp: Nắm bắt sự đổi mới và tối đa hóa lợi nhuận trong thời điểm không chắc chắn

Canh tác doanh nghiệp: Nắm bắt sự đổi mới và tối đa hóa lợi nhuận trong thời điểm không chắc chắn

Nông nghiệp luôn là một công việc kinh doanh không thể đoán trước. Để nông dân vận hành hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn, họ phải đối mặt với nhiều biến số bên ngoài — điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh và dịch bệnh.

Thực trạng ngành nông nghiệp năm 2023

Bên cạnh những thách thức truyền thống mà nông dân phải đối mặt, triển vọng kinh tế năm 2023 dự báo những biến động toàn cầu. Sự không chắc chắn về địa chính trị, biến đổi khí hậu và các vấn đề về chuỗi cung ứng đang góp phần gây ra suy thoái do lạm phát. Ngành nông nghiệp đã thấy và chưa thấy những tác động như giá đầu vào tăng, chi phí lao động tăng, thiếu lao động. Mặc dù doanh thu của khu vực nông nghiệp doanh nghiệp tăng do giá nông sản tăng, lạm phát vẫn tiếp tục đẩy giá tăng, do đó làm giảm tỷ suất lợi nhuận.

Nhiều người trong lĩnh vực nông nghiệp lo ngại về chi phí đầu vào tăng cao trong môi trường lạm phát hiện nay. Theo McKinsey (Tiếng nói của Nông dân, 2022), trong bối cảnh giá phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tăng, khoảng 60% nông dân dự kiến sẽ tăng chi tiêu từ 10-20% trong những tháng tới.

Xem thêm  Minh bạch: Yếu tố then chốt để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả

Tuy nhiên, sự ổn định có thể được duy trì trong những thời điểm khó khăn bằng cách tối ưu hóa chi phí và đầu tư có chiến lược. Sự thay đổi trong các hoạt động của trang trại là một đặc điểm độc đáo giúp họ khác biệt với các doanh nghiệp khác. Bằng cách theo dõi và hiểu dữ liệu về chu kỳ sản xuất, các doanh nghiệp nông nghiệp có thể đảm bảo hoàn vốn và nâng cao hiệu quả. Đầu tư vào phần mềm quản lý trang trại là một cách đáng tin cậy và thông minh để kiểm soát rủi ro và tối ưu hóa chi phí trong những thời điểm không chắc chắn.

Lợi ích của số hóa trong quản lý trang trại

Mặc dù một số người trong thế giới nông nghiệp có thể do dự khi đầu tư vào phần mềm vào thời điểm này, nhưng không thể phủ nhận rằng các doanh nghiệp nông nghiệp ngày nay vận hành các hoạt động phức tạp và việc dựa vào công nghệ chỉ có thể là một tài sản. Phần mềm quản lý trang trại dựa trên dữ liệu có thể giúp nông dân ghép các thông tin liên quan lại với nhau, đưa ra quyết định kịp thời, sáng suốt và mở rộng quy mô sản xuất. Sử dụng phần mềm, nông dân có thể theo dõi sức khỏe cây trồng và theo dõi điều kiện thời tiết trong thời gian thực, tối đa hóa tiềm năng năng suất, quản lý tài chính, phân tích dữ liệu và hành động nhanh chóng, tự động hóa các quy trình để đạt hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

Xem thêm  10 lý do tại sao nông dân nên số hóa sản xuất của họ

Canh tác doanh nghiệp: Nắm bắt sự đổi mới và tối đa hóa lợi nhuận trong thời điểm không chắc chắn

Phần mềm quản lý trang trại cung cấp nhiều lợi ích cho các trang trại của doanh nghiệp — đặc biệt là trong thời điểm không chắc chắn. Bằng cách sử dụng công nghệ, nông dân có thể đơn giản hóa việc quản lý và giảm chi phí đầu vào bằng cách hợp lý hóa các quy trình như lưu giữ hồ sơ và lập lịch trình. Họ có thể tăng chất lượng và khối lượng sản lượng cây trồng bằng cách theo dõi các điều kiện thời tiết; tăng lợi nhuận thông qua phân tích dữ liệu tốt hơn; tối ưu hóa lịch gieo trồng để đạt năng suất tối đa; tạo ra các chiến lược kiểm soát dịch hại hiệu quả hơn; và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, phần mềm quản lý trang trại có thể giúp nông dân duy trì tổ chức và hoàn thành các nhiệm vụ trong thời gian nguồn cung lao động có thể bị hạn chế.

Hoàn vốn từ phần mềm quản lý trang trại – Khi nào và điều gì sẽ xảy ra?

AGRIVI 360 Farm Enterprise là phần mềm dẫn đầu thị trường được các công ty trong danh sách Fortune 500 tin cậy để kiểm soát các hoạt động trang trại phức tạp, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tối ưu hóa chi phí.

Tính trung bình, tiền hoàn vốn từ việc đầu tư vào phần mềm AGRIVI gấp từ 8 đến 11 lần so với khoản đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, đối với một số loại cây trồng như cà phê, táo, dâu tây và rau diếp, khả năng hoàn vốn có thể lên tới 15 lần.

Xem thêm  Sức mạnh của dữ liệu trong báo cáo phát triển bền vững

Tận dụng công nghệ và đầu tư vào các giải pháp phần mềm trang trại hiệu quả là một bước cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nông nghiệp nào nhằm duy trì sự bền vững và ổn định trong giai đoạn đầy thách thức.