Ngày dân số thế giới

Ngày dân số thế giới

Ngày dân số thế giới

Ngày Dân số Thế giới là một sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày 11 tháng 7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề dân số toàn cầu. Sự kiện này được thành lập bởi Hội đồng quản trị của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc vào năm 1989. Nó được đánh giá cao bởi sự quan tâm của công chúng khi dân số toàn cầu đạt gần 5 tỷ người vào ngày 11 tháng 7 năm 1987. Ngày Dân số Thế giới nhằm mục đích tăng nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề dân số như tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình, bao gồm bình đẳng giới, nghèo đói, sức khỏe bà mẹ và quyền con người. Ngày này được tổ chức trên toàn thế giới bởi các nhóm kinh doanh, tổ chức cộng đồng và cá nhân theo nhiều cách. Các hoạt động bao gồm thảo luận hội thảo, các buổi thông tin giáo dục và các cuộc thi viết luận. Mục tiêu của việc kỷ niệm ngày dân số thế giới:

 1. Nó được tổ chức để bảo vệ và trao quyền cho thanh niên của cả hai giới như con gái và con trai
 2. Cung cấp cho họ kiến thức chi tiết về tình dục và trì hoãn kết hôn cho đến khi họ có thể hiểu được trách nhiệm của mình
 3. Giáo dục thanh niên tránh mang thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp hợp lý, thân thiện với thanh niên
 4. Giáo dục mọi người xóa bỏ định kiến giới trong xã hội
 5. Giáo dục họ về các bệnh liên quan đến mang thai để nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của việc sinh con sớm
 6. Giáo dục họ về STD (các bệnh lây truyền qua đường tình dục) để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau
 7. Yêu cầu thực thi một số luật, chính sách hiệu quả để bảo vệ quyền trẻ em gái
 8. Đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục tiểu học bình đẳng cho cả trẻ em gái và trẻ em trai
 9. Đảm bảo việc tiếp cận dễ dàng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản ở mọi nơi là một phần sức khỏe ban đầu cơ bản của mỗi cặp vợ chồng.
Xem thêm  10 sự thật tại sao công nghệ trong quản lý trang trại

Ngày dân số thế giới

Bản đồ phân bố dân cư thế giới

 1. Thế giới ngày nay có thế hệ thanh niên lớn nhất trong lịch sử – 1,8 tỷ thanh niên, chủ yếu ở các nước đang phát triển – với tiềm năng to lớn giúp giải quyết những thách thức lớn đối với nhân loại. Nhưng quá nhiều người bị từ chối cơ hội chính đáng để có được một nền giáo dục chất lượng, tìm được công việc tử tế và tham gia vào đời sống chính trị của xã hội họ. Ngày Dân số Thế giới là một cơ hội để đổi mới cam kết của chúng tôi nhằm giúp những người trẻ tuổi đạt được tiến bộ trong toàn xã hội.
 2. Hành động là cần thiết khẩn cấp. Quá nhiều thanh niên thiếu nguồn lực cần thiết để thoát nghèo. Các cô gái vị thành niên hầu hết đều đáng kính, do bị phân biệt đối xử, bạo lực tình dục, kết hôn sớm và mang thai ngoài ý muốn. Và ngay cả trong số những người trẻ đủ may mắn nhận được bằng đại học, nhiều người thấy mình không có việc làm hoặc bị mắc kẹt trong những công việc lương thấp, bế tắc.
 3. Giải pháp nằm ở việc đầu tư vào y tế, giáo dục, đào tạo và việc làm cho thanh niên khi họ trải qua giai đoạn chuyển đổi quan trọng sang tuổi trưởng thành. Điều này sẽ cải thiện triển vọng cho cuộc sống của họ và tương lai chung của chúng ta.
 4. Bằng cách trao quyền cho giới trẻ ngày nay, chúng tôi sẽ đặt nền móng cho một tương lai bền vững hơn cho các thế hệ mai sau.
Xem thêm  Thực hành trang trại bền vững cho canh tác lúa