Sản xuất trang trại hiệu quả thông qua chia sẻ kiến thức

Sản xuất trang trại hiệu quả thông qua chia sẻ kiến thức

Sản xuất trang trại hiệu quả thông qua chia sẻ kiến thức

Ngành trang trại ngày nay đang phải đối mặt với những thách thức nặng nề. Một mặt, luôn có áp lực phải tạo ra sản lượng cao hơn để nuôi sống dân số ngày càng tăng. Mặt khác, nông dân cần tăng năng suất bằng cách sử dụng ít tài nguyên sản xuất hơn và giảm thiểu ảnh hưởng đến khí hậu và môi trường. Cho dù sản xuất lương thực hay cây trồng để chế biến công nghiệp hơn nữa, các công ty nông nghiệp cần hoạt động hiệu quả nhất có thể để có thể ứng phó với những thách thức toàn cầu hiện nay. Đạt được sản xuất nông nghiệp hiệu quả không chỉ là mối quan tâm của một nông dân riêng lẻ mà còn đối với các công ty hợp tác với nông dân để mua cây trồng để chế biến hoặc để bán cho họ đầu vào nông nghiệp. Thông qua việc đạt được hiệu quả sản xuất của nông dân, các công ty cũng có thể cải thiện hoạt động kinh doanh của chính họ. Trong trường hợp của các công ty chế biến thực phẩm, điều này có thể thực hiện được bằng cách đảm bảo an toàn về khối lượng cung cấp. Trong trường hợp của các công ty sản xuất đầu vào nông nghiệp, hiệu quả của nông dân có nghĩa là nâng cao lòng trung thành và sự hợp tác tổng thể của nông dân.

 

“Các công ty cung cấp cho nông dân các khuyến nghị mà sau đó sẽ mang lại kết quả tốt hơn và cải thiện lòng trung thành chung của nông dân. # AgTech ”

 

Chia sẻ kiến thức là chìa khóa để sản xuất trang trại hiệu quả

Nông dân biết làm thế nào để sản xuất các loại cây trồng. Tuy nhiên, do sự khác biệt của điều kiện khí hậu và đồng ruộng trong sản xuất cây trồng, nhiều nông dân đang phải đối mặt với những thách thức trong việc đạt được năng suất cây trồng tối ưu hoặc thậm chí cao hơn. Để có thể nuôi sống gia đình và kiếm được tiền, nông dân cần sản xuất nhiều hơn và bán sản phẩm của họ với giá hợp lý. Vì giá cả thường phụ thuộc vào chất lượng cây trồng và thời gian giao hàng, nông dân cần mọi sự trợ giúp có thể để đạt được mục tiêu sản xuất của họ.

Xem thêm  Theo dõi chi phí – Bước đầu tiên để đạt được khả năng sinh lời cao hơn

Sản xuất trang trại hiệu quả thông qua chia sẻ kiến thức

Đây là một tình huống mà các công ty nông nghiệp có thể đóng một vai trò quan trọng. Khi cộng tác với mạng lưới nông dân, các công ty có thể xác định những nông dân hoạt động tốt nhất về năng suất, chất lượng, tính bền vững và an toàn thực phẩm. Sau khi xác định được những nông dân có thành tích tốt nhất, các công ty có thể điều tra các hoạt động của họ để xem đâu là lý do khiến một số nông dân có thành tích tốt hơn những nông dân khác. Đôi khi, lý do cho năng suất nông nghiệp cao hơn có thể là do thời tiết, đặc tính của đất và điều kiện khí hậu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lý do cho năng suất nông nghiệp cao hơn là do áp dụng các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cụ thể hoặc do cách thực hiện tưới tiêu. Trong trường hợp khi công ty phát hiện các phương pháp hoặc sản phẩm được áp dụng cụ thể là lý do giúp tăng năng suất, họ có thể giới thiệu các phương pháp hoặc sản phẩm này cho những nông dân khác để họ cũng cải thiện hiệu quả sản xuất.

Sản Xuất Trang Trại Hiệu Quả Hơn Với Nền Tảng AGRIVI

Là phần mềm quản lý trang trại hàng đầu thị trường , AGRIVI giúp nông dân và các công ty nông nghiệp tăng hiệu quả thông qua cải thiện năng suất, chất lượng cây trồng, an toàn thực phẩm và tính bền vững đồng thời tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Xem thêm  Vô hiệu hóa tài nguyên trong hệ thống AGRIVI

Bằng cách sử dụng nền tảng AGRIVI, các công ty có thể dễ dàng xác định những nông dân hoạt động tốt nhất trong mạng lưới của họ và phân tích nền tảng thành công của họ, cho dù điều đó có liên quan đến điều kiện đất đai và khí hậu hay với các phương pháp thực hành được thực hiện. Nếu lý do cho năng suất cao hơn nằm ở điều kiện khí hậu và đất đai cụ thể, thì công ty có thể đưa ra khuyến nghị cho những nông dân kém năng suất để trồng các loại cây trồng và giống khác nhau phù hợp hơn với địa điểm của họ. Mặt khác, nếu tất cả nông dân có điều kiện đất đai và khí hậu tương tự nhau, thì công ty có thể phân tích phương pháp canh tác nào dẫn đến năng suất và chất lượng cây trồng cao hơn để chia sẻ những phương pháp này với những nông dân kém hiệu quả hơn.

Sản xuất trang trại hiệu quả thông qua chia sẻ kiến thức

Bằng cách đó, các công ty có thể xác định một tập hợp các phương pháp trồng trọt tốt nhất cho từng loại cây trồng một cách riêng biệt và cung cấp hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như khi nào là thời điểm tối ưu để thực hiện các phương pháp cụ thể, nông dân nên sử dụng sản phẩm nào và với số lượng bao nhiêu .

Bên cạnh việc chia sẻ các phương pháp canh tác tốt nhất cho từng loại cây trồng, AGRIVI cho phép các công ty liên lạc liên tục với từng nông dân của họ. Bằng cách đó, các công ty và các bên liên quan đến công nghệ nông nghiệp khác có thể nâng cao hiệu quả của nông dân thông qua chia sẻ kiến thức và thông báo cho nông dân về các mối đe dọa mùa màng có thể xảy ra, các sản phẩm thương mại mới, giống cải tiến hoặc một số tin tức liên quan khác.

Xem thêm  Tại sao phát thải Phạm vi 3 là mối quan tâm chính của các nhà sản xuất thực phẩm?

Bằng cách sử dụng một tập hợp các tính năng quản lý rủi ro như thông tin chi tiết về thời tiết chính xác, hình ảnh vệ tinh cũng như cảnh báo về sâu bệnh và thời tiết, các công ty có thể dễ dàng liên lạc với nông dân của họ về các mối đe dọa năng suất sắp tới và tránh mọi tổn thất năng suất tiềm tàng. Vì hiệu quả đến từ việc tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, AGRIVI cho phép các công ty giám sát chính xác các điều kiện trên cánh đồng và cây trồng, đồng thời lập kế hoạch cho tất cả các hoạt động dựa trên thời tiết, hiệu suất của đất và điều kiện tổng thể của cây trồng.