Công nghệ chế biến puree chuối hay còn gọi là nước ép chuối puree được nghiên cứu và phát triển bởi Tropical Food Machinery Srl – Italy từ nhiều năm để đảm bảo sản phẩm được tạo ra có chất lượng cao nhất.

 

Công nghệ sản xuất chuối puree

Công nghệ chế biến chuối Puree

Việc nghiên cứu công nghệ và dây chuyền sản xuất nước ép chuối xay nhuyễn tự nhiên hay còn gọi là nước chuối puree đã được Tropcial Food Machinery Srl phát triển từ nhiều năm.

Trong sản xuất trái cây toàn cầu, Chuối được trồng quanh năm và là loại trái cây tươi phổ biến nhất so với các loại trái cây nhiệt đới khác là xoài và dứa. Các nước sản xuất chuối hàng đầu trên thế giới là Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Ecuador, Brazil. Hiện nay ở Việt Nam đã bắt đầu trồng với quy mô công nghiệp để xuất khẩu, tuy nhiên với việc xuất khẩu chuối xanh tươi với tỷ lệ còn nhỏ, phần lớn còn lại là những trái không đủ tiêu chuẩn thì việc đầu tư các nhà máy sản xuất  nước ép chuối puree để cung cấp cho nhiều nhà sản xuất làm nguyên liệu cho ngành sữa công thức, thức ăn cho cho trẻ em, người lớn tuổi, thực phẩm bổ sung là cần thiết và đem lại lợi nhuận cao.

che-bien-chuoi

Độ chn của trái chuối & các sản phẩm cần chế biến

 

Khi trái chuối còn màu xanh sẫm và chưa chín đủ độ tuổi, thì ở giai đoạn này chuối rất nhiều tinh bột và chưa ngọt nên chỉ phù hợp cho việc chế biến sản phẩm chuối cắt lát rồi chiên, nướng, đóng hộp.

Khi trái chuối chín chuyển từ màu xanh lá cây sang màu vàng hoặc từ vàng sang màu nâu, tinh bột sẽ được chuyển hóa thành đường, làm cho thịt quả chuối màu nâu có vị ngọt và béo nhất.

Khi chuối có màu vàng nhạt, phần nhiều sẽ thưởng thức chuối ngay lập tức, như một món ăn nhẹ hoặc trong món salad trái cây. Để chuối đã bóc vỏ không bị thâm, bạn chỉ cần trộn với một ít chanh hoặc nước dứa và tương tự như vậy trong sản xuất công nghiệp khi này chúng được sử dụng để làm chuối cắt lát và cho qua máy đông lạnh nhanh (IQF) và chuyển vào kho cấp đông bảo quản ở nhiệt độ -25 Deg C.

Khi chuối chín có màu vỏ vàng sẫm – là lúc sử dụng  tốt nhất làm sinh tố, nước ép chuối puree để làm thực phẩm chức năng, thức ăn trẻ em và người cao tuổi.

Và nêu như chuối đã quá chín, chuyển sang màu nâu, khi này rất lý tưởng để nướng bánh nướng xốp hoặc bánh mì chuối.

Đối với nhà máy chế biến các sản phẩm từ chuối, đặc biệt là nướ chuối puree có quy mô công nghiệp, thì cần thiết phải trang bị kho/ khu vực làm chuối chín một cách tự động, có khả năng kiểm soát được độ ẩm, nhiệt độ, lưu lượng Co2, O2, … chỉ như vậy mới đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra có chất lượng cao.

Các sản phẩm chế biến từ chuối

che-bien-chuoi-puree

Nước chuối puree

Đóng gói vô trùng túi nhôm 20L

che-bien-chuoi-puree

Nước chuối puree

Đóng gói vô trùng phi 220L

IQF Banana

Chuối cắt lát đông lạnh IQF

Đóng túi, hộp carton 5Kg

Video giới thiệu dây chuyền sản xuất nước chuối puree

Paul Nguyen

Tại Việt Nam, Kim Nguyễn Corporation và Tropical Food Machinery Srl – Italy đã và đang triển khai thành công nhiều dự án nhà máy chế biên nước ép trái cây, trong đó có nhà máy chế biển nước chuối puree. Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ và tư vấn tới Quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

👉Công ty Kim Nguyễn Corporation | Hotline: 0938 613 408

👉https://Kimnguyencorp.com | Email: Kimnguyencoltd@gmail.com

👉 www.facebook.com/Kimnguyencorp

Paul Nguyen

Công nghệ chế biến puree chuối

Công nghệ chế biến puree chuối hay còn gọi là nước ép chuối puree được nghiên cứu và phát triển bởi Tropical Food Machinery Srl – Italy từ nhiều năm để đảm bảo sản phẩm được tạo ra có chất lượng cao nhất.   About Latest Posts Paul NguyenChuyên gia công nghệ & phát triển […]

Thẻ: Bảo quản / chế biến chuối