Thiết bị đông lạnh nhanh IQF

Viên nước trái cây IQF _banner

Công nghệ đông lạnh nhanh IQF 

Ngày nay, công nghệ đông lạnh nhanh IQF được sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản thực phẩm: thịt, cá, trái cây, rau củ, bánh, các sản phẩm từ sữa, …. đã và đang thúc đẩy nhiều ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, dược phẩm phát triển.

Trong  ngành chế biến thực phẩm, công nghệ này đã đem lại nhiều lợi ích to lớn của thực phẩm đông lạnh so với thực phẩm tươi sống là do dễ dàng kiểm soát mức độ chính xác, linh hoạt, tiện lợi, kiểm soát chi phí và tiềm năng đổi mới phát triển nhiều ứng dụng nên có thể giúp các nhà sản xuất có thể tạo ra nhiều xu hướng mới trong ngành thực phẩm chế biến.

Như chúng ta đều biết rằng các sản phẩm thực phẩm, tái cây & rau củ sau khi thu hoạch xong cần được đưa tới tay người tiêu dùng ở trạng thái có chất lượng cao nhất (tươi ngon nhất) điều này chỉ có thể thực hiện được khi sử dụng công nghệ đông lạnh nhanh IQF. Nếu không, người sản xuất chỉ có cách sử dụng hóa chất bảo quản – điều này sẽ không được tin dùng và họ phải chấp nhận một tỷ lệ hư hỏng, giảm sút về mặt chất lượng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Và khi này người sử dụng sẽ chấp nhận mua sản phẩm trái cây, rau củ đông lạnh – họ hiểu ra rằng, đông lạnh nhanh IQF chỉ là một giải pháp để giữ tươi các sản phẩm thực phẩm đảm bảo chất lượng tươi ngon mà không cần bổ sung bất cứ hóa chất, chất bảo quản nào cả – không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Đặc biệt rằng nếu như các sản phẩm thực phẩm, trái cây, rau củ đặc trưng của Việt Nam cần xuất khẩu tươi sang thị trường EU thì chắc hẳn công nghệ đông lạnh nhanh IQF cần được áp dụng rộng rãi hơn.

Đông lạnh nhanh IQF tốt hơn. 
Nhanh hơn là tốt hơn, một trong những ưu điểm chính của phương pháp chế biến thực phẩm đông lạnh này là quá trình đông lạnh diễn ra cực kỳ nhanh chóng để tạo ra các tinh thể  đá hình thành bên trong sản phẩm. Đồng thời còn làm giảm sự phá hủy cấu trúc tự nhiên trong sản phẩm đem lại sự tươi ngon cũng như  đảm bảo các thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.

Đông lạnh nhanh IQF – quá trình sử dụng bền vững

Với quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm bằng công nghệ đông lạnh nhanh IQF – chúng ta chỉ việc  thực hiện rã đông khi sử dụng sản phẩm. Vì mỗi phần được đông lạnh riêng lẻ, các sản phẩm không kết dính với nhau, sản phẩm cuối cùng không bị đông thành một khối rắn. Điều này cho phép bạn rã đông những thứ bạn cần  dùng và ngăn thức ăn thừa bị lãng phí.

Trái cây đông lạnh IQF
bọc sản phẩm đông lạnh IQF

Sử dụng IQF giúp giảm thiểu đóng gói (thời gian, vật tư)
Việc sử dụng công nghệ đông lạnh nhanh trong bảo quản, chế biến thực phẩm sẽ giúp các nhà sản xuất nhà sản xuất giảm thời gian, công sức, vật tư để bọc riêng từng món trước khi đông lạnh, để giảm thiểu sản phẩm dính thành tảng với nhau., và gián tiếp hạn chế tác động tới cũng như vấn đề liên quan tới môi trường.

Ứng dụng công nghệ đông lạnh nhanh IQF cơ bản
Với quá tình sản xuất này, sản phẩm chỉ việc rửa sạch, chần chụng để ức chế ezym (nếu cần) và đông lạnh ở nhiệt độ -32 DegC với thời gian rất nhanh. Đây là trường hợp của các sản phẩm nhỏ như rau xanh, rau thơm hoặc quả mọng. Các sản phẩm lớn hơn, như rau, cũng được cắt hoặc thái thành các phần nhỏ hơn trước khi chúng được đông lạnh riêng lẻ. Quá trình này đảm bảo các ưu điểm của công nghệ đông lạnh IQF đã giải thích ở trên, nhưng sẽ trở nên tốt hơn, thuận tiện hơn nếu chúng ta thêm một quy trình nữa để chế biến sản phẩm, …

Đông lạnh nhanh IQF
Đông lạnh nhanh từ nước trái cây puree
Công nghệ đông lạnh nhanh IQF nâng cao.
Công nghệ này thường sử dụng với các sản phẩm nước ép trái cây, rau củ xay nhuyễn. Nếu chúng ta biến sản phẩm thành nước trái cây, bột nhão hoặc xay nhuyễn trước tiên, sau đó thành viên srn phẩm đông lạnh nhanh IQF, chúng ta sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới về các khả năng ứng dụng và tính cạnh tranh của giải pháp này cho nhiều loại sản phẩm thực phẩm khác nhau.
Nguyên tắc hoạt động: nước trái cây/ rau củ hoặc nước xay nhuyễn bây giờ được phun lên băng chuyền, và ngay lập tức được làm đông lạnh bằng nitơ lỏng. Bằng cách điều chỉnh các thông số như áp suất, lượng sản phẩm được giải phóng và tốc độ của băng tải, chúng ta thực sự có thể bắt đầu thiết kế, định dạng kích thước, khối lượng của các giọt sản phẩm.
Có thể kiểm soát khối lượng sản phẩm
Chúng tôi có thể thiết kế giải pháp để có thể điều chỉnh số lượng, chất lượng của sản phẩm: Có thể tạo ra các viên 2, 4, 8, 10… lên đến 20 gam trong một giọt sản phẩm, điều này làm giảm đáng kể sự phức tạp trong quá trình cân và trộn.
 
Có thể kiểm soát hình dạng sản phẩm
Hình dạng của sản phẩm được thiết kế đa dạng với nhu cầu sử dụng của khác hàng do nguyên liệu đầu vào ở dạng lỏng (nước trái cây, sốt, nước rau củ xay nhuyễn) giúp gia tăng cảm xúc của người sử dụng đối với mỗi loại thực phẩm.
Giọt sản phẩm đông lạnh nhanh
Giọt sữa dừa đông lạnh nhanh IQF
Chuyển đổi chất lỏng trở thành vật hữu hình
Như chúng ta đều rất rõ, thực phẩm ở dạng chất lỏng thường khó bảo quản, vận chuyển hơn các sản phẩm ở dạng rắn. Đặc biệt đối với các loại nước trái cây như chanh dây, xoài, hoặc nước cốt dừa, hoặc các loại nước ép rau củ quả khác, nếu chúng ta có ở dạng viên đông lạnh IQF hữu hình thay vì ở dạng chất lỏng, đảm bảo chúng ta rất dễ bảo quản, vận chuyển hay  tích hợp vào sản phẩm thực phẩm chế biến .
Thêm vào đó, chúng ta cũng sẽ không cần trang bị những thùng phuy lớn chứa thức ăn thừa có nghĩa là ít chất thải hơn, do trọng lượng riêng của các viên thực phẩm giúp chúng ta thêm chính xác từng gram chất lỏng vào món ăn hoặc thức uống một cách dễ dàng.

Kiểm soát chi phí sản xuất hiệu quả

Hãy tưởng tượng một chiếc bánh pizza, được làm trong nhà bếp của một nhà hàng hoặc trong một dây chuyền sản xuất công nghiệp. Cả hai ví dụ đều cần đạt được liều lượng chính xác để kiểm soát chi phí.Trong nhà bếp của nhà hàng, nhân viên đặt 8 giọt IQF nặng 5 gam vào một chiếc bánh pizza, thay vì sử dụng một túi đựng đường ống với biên độ sai số lớn. Mức độ kiểm soát bạn có được khi làm việc với công nghệ đông lạnh IQF mang lại độ chính xác cao và giảm sai sót trong quá trình sản xuất của bạn, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

kiểm soát chi phí đông lạnh nhanh IQF

Trong nhà máy, độ chính xác đạt được bằng cách định lượng một cách cơ học, nhưng hãy sử dụng các viên/ giọt thực phẩm đông lạnh nhanh IQF để thay thế và người vận hành sẽ tránh làm sạch máy định lượng của mình giữa 2 lần chuyển đổi hương vị và chuyển đổi ngay lập tức giữa các công thức mà không cần làm sạch.

Sự phức tạp trở nên dễ dàng
Bây giờ chúng ta đang sử dụng nước trái cây hoặc máy xay nhuyễn, chúng ta có thể bắt đầu trộn nhiều thành phần. Các kết hợp có thể được thêm vào như thể chúng là một thành phần duy nhất, hoặc chúng tôi thậm chí có thể thêm các công thức nấu ăn hoàn chỉnh. Hình ảnh bạn thấy ở đây là mô tả thực tế của một viên cà ri madras được làm từ không ít hơn 18 thành phần, sẵn sàng đưa vào bữa ăn sẵn của bạn với số lượng chính xác bạn cần.
 
Cắm và chạy
Sử dụng viên thực phẩm đông lạnh IQF trở thành một giải pháp plug & play cho phép bạn xem các công thức nấu ăn phức tạp như những nguyên liệu đơn giản. Bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn với năng lực sản xuất hiện có của mình và nhanh chóng đưa các sản phẩm sáng tạo ra thị trường mà không cần đầu tư nhiều vào máy móc mới.

Xu thế của sự phát triển công nghệ đông lạnh nhanh IQF

Những lợi thế mà công nghệ đông lạnh nhanh IQF mang lại có thể là yếu tố thay đổi lớn cho các công ty sản xuất thực phẩm trong thời gian tới, bất kể các công ty này đang hoạt động ở phân khúc và đối tượng thị trường nào: thịt, cá và hải sản, thuần chay & ăn chay, bữa ăn sẵn & đồ ăn nhẹ, đồ uống, tiệm bánh… 

Viên nước trái cây đông lạnh IQF
Viên nước trái cây đông lạnh IQF
Bánh chiên giòn đông lạnh IQF 1

Tại Việt Nam, Chúng tôi – Công ty Kim Nguyễn Corporation và các đối tác của mình tại Châu Âu sẵn sàng cung cấp nhiều giải pháp công nghệ đông lạnh nhanh IQF và dây chuyền máy móc thiết bị.

Thông tin liên hệ:

Kim Nguyễn Corporation | Hotline: 0938 613 408

https://Kimnguyencorp.com | Email: Kimnguyencoltd@gmail.com

https://www.facebook.com/Kimnguyencorp

Paul Nguyen

Đông lạnh nhanh IQF

Thiết bị đông lạnh nhanh IQF Công nghệ đông lạnh nhanh IQF  Ngày nay, công nghệ đông lạnh nhanh IQF được sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản thực phẩm: thịt, cá, trái cây, rau củ, bánh, các sản phẩm từ sữa, …. đã và đang thúc đẩy nhiều ngành công nghiệp chế biến […]

Thẻ: Thiết bị đông lạnh IQF / Thiết bị đông lạnh IQF rau củ / Thiết bị đông lạnh IQF trái cây