Giá hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu tăng cao tại thị trường quốc tế

Ventilex BV

Giá hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu tăng cao tại thị trường quốc tế bình quân 2 tháng đầu năm đạt 4.631 USD một tấn, tăng 60,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu tăng cao tại thị trường quốc tế với việc giá tăng cao giúp giá trị tiêu xuất khẩu cũng tăng vọt. Theo Trung tâm Tin học và Thống kê (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), 3 tháng đầu năm, tiêu xuất khẩu đạt 54.000 tấn, tương đương 252 triệu USD, giảm 11,5% về khối lượng nhưng tăng 40,8% về giá trị so với cùng kỳ 2021.

Các thị trường xuất khẩu tiêu lớn nhất của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm là Mỹ, Đức và Ấn Độ với 46,3% thị phần.

Khảo sát của Hiệp hội Hạt tiêu Việt Nam cho thấy, nhu cầu hồ tiêu tại Mỹ trong những năm gần đây ở mức cao và có xu hướng tăng bất chấp ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch. Trong khi đó, hồ tiêu của Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng tại Mỹ với khối lượng nhập khẩu năm sau cao hơn năm trước.

Còn tại EU, từ ngày 26/1, khối này bắt đầu áp dụng quy định mới đối với hồ tiêu nhập khẩu từ Brazil. Ngoài yêu cầu về chứng nhận kiểm định của tất cả lô hàng nêu rõ không có salmonella thì EU sẽ tăng xác suất kiểm tra 50% lô hàng nhập khẩu để phát hiện salmonella. Do đó, hạt tiêu Việt Nam sẽ có lợi thế hơn ở thị trường này.

Xem thêm  Khơi thông thị trường thanh Long Việt Nam

Thêm vào đó trong hơn 4 năm trở lại đây, một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã tập trung đầu tư vào dây chuyền sản xuất, chế biến hạt tiêu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thỏa mãn các tiêu chuẩn cao của các thị trường EU, Mỹ, Nhật, ..

Tại Việt nam, hầu hết các nhà sản xuất gia vị: Olam, Nedspice, Sonha Flavour, Pitco, Haprosimex, .. đã đầu tư hệ thống tiệt trùng hơi nước, sấy & làm mát tầng sôi do Ventilex B.V – Hà Lan cung cấp để đảm bảo tiệt trùng, loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn ecoli, Salmonella, … không có lợi cho sức khỏe một cách tự nhiên mà không cần sử dụng bổ sung bất cứ một loại hóa chất nào.

Giá hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu tăng cao tại thị trường quốc tế

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chế biến thực phẩm, Kim Nguyễn Corp & nhà sản xuất Ventilex B.V sẵn sàng tham gia cung cấp giải pháp công nghệ & dây chuyền thiết bị đồng bộ cho các nhà máy sản xuất hồ tiêu, gia vị & thảo dược như: hồ tiêu, ớt, quế, hồi, thảo quả, sâm,..

Một nhà máy chế biến gia vị, thảo dược gồm:

  • Nhóm thiết bị phụ trợ (lò hơi, máy nén lạnh, nén khí, thông gió), 
  • Nhóm thiết bị xử lý nước cấp, nước thải
  • Nhóm thiết bị sơ chế, làm sạch, phân loại
  • Nhóm thiết bị tiệt trùng hơi nước, sấy & làm nguội tầng sôi
  • Nhóm thiết bị nghiền, đóng gói, đóng hộp.
  • Nhóm thiết bị kho hàng, bảo quản, vận chuyển,..
  • Hệ thống ERP ( quản trị, hoạch định nguồn lực ) cho các nhà máy thực phẩm.
Xem thêm  Cơ hội và tiềm năng xuất khẩu thực phẩm chế biến vào thị trường Ấn Độ

Ventilex gia vị

Thông tin liên hệ tư vấn triển khai, hotline: 0938 613 408

(Nguồn Vnexpress & Paul Nguyen)

Paul Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *